10 ที่เที่ยวหน้าฝนทั่วไทย เที่ยวหลักพัน วิวหลักล้าน!

Read More

พอถึงฤดูฝน คนเมืองกรุงก็เบื่อหน่ายขึ้นมาทันที เพราะสภาพอากาศเปียก ๆ และสภาพการจราจรที่แน่นขัดบนถนนมันทำให้รู้สึกไม่ดีอย่างมาก แต่กลับกันแล้วหน้าฝนที่ต่างจังหวัดให้บรรยากาศราวกับเมืองนอกเสียอย่างนั้น ด้วยอากาศที่เย็นฉ่ำ อากาศบริสุทธิ์ และเสียงฝนโปรยปรายที่ฟังแล้วผ่อนคลายไม่ต้องเปิด ASMR ก็หลับได้ง่าย ๆ เปิดหน้าต่างออกมาก็เจอวิวสายหมอกล้อมภูเขาอย่างกับในหนัง ครั้งนี้ SAWASDEE มีที่เที่ยวหน้าฝนทั่วไทย 10 แห่ง ที่ควรลองเปิดใจไปกันสักครั้งครับ

1. เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

evening-sky-foggy-agricultural-field-pond-countryside-khao-kho-viewpoint

มาเริ่มต้นด้วยเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตที่อากาศเย็นสบายตลอดปี ทำให้สามารถเดินทางไปพักผ่อนได้ตลอดปี เรียกได้ว่าเป็นเมืองแห่งสายหมอก เขาค้อ เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ในช่วงฤดูปลายฝน ต้นหนาวแบบนี้  อีกทั้งเขาค้อยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้ได้มาพักผ่อน

  • ที่อยู่ : อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/zqQNQ32vm3TMv6Ls5
  • เปิดให้เข้าชม : ต่างกันไปแล้วแต่สถานที่

2 . ทุ่งดอกกระเจียว อุทยานแห่งชาติไทรทอง ชัยภูมิ

beautiful-wild-siam-tulips-blooming-jungle-sai-thong-national-park-chaiyaphum-province-thailand

เข้าหน้าฝนทีไร ใจก็นึกถึงดอกไม้ใบหญ้าสีเขียวสดใสท่ามกลางอากาศสดชื่น ช่วงหน้าฝนแบบนี้ ใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยว เราชวนไปชิลรับหน้าฝนกับทุ่งดอกไม้ตามธรรมชาติที่มีให้ดูกันทุกปีที่ชัยภูมิ กับ ทุ่งดอกกระเจียว สีชมพู สีขาว สวยที่บานรับน้ำฝนเย็นฉ่ำที่ อุทยานแห่งชาติไทรทอง ที่ทุกคนจะได้เห็นดอกกระเจียวดอกใหญ่ ล้อมรอบด้วยต้นไม้ใบหญ้าสีเขียวสดชวนผ่อนคลายสบายตา ถ่ายรูปเพลินๆ กันไปเลยทีเดียว

3. ภูทับเบิก เพชรบูรณ์

high-view-beautiful-nature-landscape-colorful-sky-during-sunrise-see-lights-road-city-from-campsite-phu-thap-berk-viewpoint-phetchabun-province-thailand_536080-1445

ภูทับเบิก เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดเพชรบูรณ์ ที่มีระดับความสูงถึง 1,768 จากระดับน้ำทะเลครับ ทำให้ที่นี่ค่อนข้างมีอากาศที่เย็นตลอดทั้งปี ทั้งภูเขาจะรายล้อมไปด้วยกะหล่ำปลีลูกกลม นอกจากช่วงหน้าหนาวที่เราจะได้กอดทะเลหมอกอย่างจุใจแล้ว ความอะเมซซิ่งของภูทับเบิกก็คือ หน้าฝนนั้นจะมีหมอกตลอดทั้งวันนั่นเอง

  • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.
  • โทร : ททท.จังหวัดพิษณุโลก 0-5525-2742-3
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/QzF7NnsJ2TyNsiVeA 

4. อุ้มผาง ตาก

umphang-city-morning-tak-province-thailand_28981-344

อุ้มผาง ที่นี่มีผืนป่าบริสุทธิ์ เป็นชายแดนติดต่อกับประเทศเมียนมา เส้นทางตัดผ่านเทือกเขา สวยงามอลังการ เราสามารถชมทัศนียภาพ และอากาศบริสุทธิ์ของป่า หรือจะเลือกไปนั่งช้าง ชมผืนป่าจากมุมสูง และแวะไปสัมผัสกระแสน้ำตกสายที่กระเซ็นสดชื่นในหน้าฝนแบบนี้ ก็ดีต่อใจมากทีเดียว

5. ที่พักแพริมแม่น้ำ กาญจนบุรี

mountain-mist-scenic-natural-rainy-season

กาญจนบุรี เป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่หลายคนมักคิดถึงเวลาอยากไปเดินทางไปเที่ยวที่ไหนสักแห่งในช่วงหน้าหนาว และหน้าฝนเลยทีเดียวครับ ถ้าได้ไปเที่ยวเมืองกาญจน์ตอนหน้าหนาวก็จะพบกับไอหมอก และอากาศเย็นสบาย แต่ถ้าไปเที่ยวช่วงหน้าฝนก็จะได้บรรยากาศของความชอุ่มชุ่มชื่น และมีกิจกรรมดีๆ อย่าง ล่องแพเปียกไปตามแม่น้ำแคว ให้ได้แอดเวนเจอร์เล็กๆ อีกด้วย แต่สำหรับสายชิลแล้ว เราชวนมาพักรีแลกซ์ นอนเล่น ที่ แพริมน้ำ กาญจนบุรี เป็นการมาเที่ยวที่ได้ผ่อนคลาย และใกล้ชิดกับธรรมชาติมากๆ อีกด้วย

  • พิกัด : ริมแม่นำแคว และ เขื่อนศรีนครินทร์
  • เปิดให้เข้าชม : ต่างกันไปแล้วแต่สถานที่

6. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ นครราชสีมา

beautiful-haew-suwat-waterfall-khao-yai-national-park-thailand

จะพลาดได้ยังไงกับแหล่งสูดอากาศบริสุทธิ์ ใกล้กรุงเทพฯ นิดเดียวอย่าง อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่ครอบคลุม 4 จังหวัด คือ จังหวัดสระบุรี จังหวัดนครราชสีมา จังหวัดปราจีนบุรี และจังหวัดนครนายก ครับ ในฤดูฝน สภาพป่าก็ชุ่มฉ่ำ ป่าไม้ทุ่งหญ้าเขียวขจีสดสวย มีที่เที่ยวมากมาย น้ำตกทุกแห่งไหลแรงส่งเสียงดังก้องป่า ให้ชีวิตชีวาแก่นักท่องเที่ยวมากๆ ทีเดียวครับ 

7. วังน้ำเขียว นครราชสีมา

thai mountain view on Wang Nam Khiao,Nakhon Ratchasima,Thailand

เลยจาก เขาใหญ่ มาไม่ไกล อีกหนึ่งที่น่าเที่ยวในช่วงหน้าฝนแบบนี้ก็คือ วังน้ำเขียว ครับ ที่นี่ได้ชื่อว่า “สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย” อีกทั้งยังเป็น ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ อีกด้วย เพราะฉะนั้นในวันหยุดสั้นๆ แค่เสาร์-อาทิตย์ ก็มาเที่ยววังน้ำเขียวได้ ที่เที่ยวในวังน้ำเขียว จะเป็นทั้งที่เที่ยวธรรมชาติอย่าง ผาเก็บตะวัน น้ำตกม่านฟ้า อ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง และที่เที่ยวชิลๆ ชิคๆ ที่ไปถ่ายรูปสวยๆ กันได้ทั้งครอบครัวอย่าง Village Farm & Winery ฟ้าประทาน โรส พาร์ค หรือ วังน้ำเขียวฟาร์ม เป็นต้นครับ 

8. อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว เพชรบูรณ์

Nature,Of,Thailand:nam,Nao,National,Park,,Phetchabun,Province,,Thailand

อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว อีกฟีลหนึ่งของการเดินเที่ยวในป่า ความแปลกตาของป่าผืนนี้คือ ป่าสน ที่อายุไม่ต่ำกว่า 100 ปี ทำให้ต้นสนที่นี่สูงลิบตา 30-40 เมตร เรียงรายตัดกับพื้นหญ้าเขียวขจีบนภูเขาเพชรบูรณ์ที่สลับซับซ้อน ผสมกับอากาศหนาวเย็นปกคลุมตลอดปี ชวนให้นักท่องเที่ยวเร่งฝีเท้าเข้ารับความสดชื่นในป่าผืนนี้ซ้ำแล้วซ้ำอีกไม่รู้เบื่อ

9. ดอยหลวงเชียงดาว และ ดอยผาแดง เชียงใหม่

beautiful-landscape-morning-doi-luang-chiang-dao-chiang-mai-thailand_34138-672

ขึ้นเหนือกันบ้าง ตามมาเที่ยวที่ ดอยหลวงเชียงดาว และ ดอยผาแดง ซึ่งเป็นต้นน้ำของแม่น้ำปิง และแม่แตง มีความอุดมสมบูรณ์ของป่ามากแห่งหนึ่งของภาคเหนือเลยทีเดียวครับ ที่นี่มีทิวทัศน์ที่สวยงาม บนยอดดอยเป็นเป้าหมายที่ท้าทายสำหรับภารกิจการเดินทางเที่ยวป่า คนที่เป็นสายเที่ยวเดินป่า ต้องมาสักครั้งครับ

เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.00 น.

โทร : 06-3651-5181

พิกัด : https://goo.gl/maps/PYKwzXXi1VQRz1i16 

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเชียงดาว 

10. หมู่บ้านสะปัน น่าน

asian-women-wearing-thai-dress-costume-traditional-according-thai-culture-famous-place-nan-province-thailand

นอกจาก ปัว แล้ว อีกที่เที่ยวที่พลาดไม่ได้เลยในจังหวัดน่านช่วงหน้าฝนพรำๆ แบบนี้ก็คือ สะปัน หรือ หมู่บ้านสะปัน นั่นเองครับ เพราะที่นี่จะมีวิวสวยๆ ของนาขั้นบันได และขุนเขา รวมถึงสายหมอกที่สวยอลังไม่แพ้ที่ไหนๆ เลยทีเดียว และจะยิ่งสวยสุดๆ ในช่วงฤดูฝนจนถึงฤดูหนาวนั่นเอง อีกทั้งยังมีที่พักโฮมสเตย์ต่างๆ ที่ทำให้เราได้ใกล้ชิดธรรมชาติกว่าที่เคยอีกด้วยนะ! เพราะฉะนั้น หน้าฝนปีนี้ พลาดไม่ได้เลยครับ

 

เห็นไหมครับว่าในไทยเองก็มีที่เที่ยวหน้าหนาววิวสวยสู้เมืองนอกได้มากมายเลย และเพื่อให้การท่องเที่ยวนั้นสะดวกสบายมากขึ้นจึงขอแนะนำเลยกับ SAWASDEE By AOT ที่นอกจะจากเป็นผู้ช่วยสำหรับการเดินทางแล้วยังมีเมนู Explore ที่รวบรวมร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรมทั่วไทย มาไว้ให้แล้วในแอปเดียว

 

เมนู Explore หรือ เที่ยวไทย มีความพิเศษอย่างที่คุณคาดไม่ถึง! เพราะไม่ได้มีเพียงแค่ข้อมูลร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และโรงแรม ที่ขึ้นชื่อเท่านั้น แต่ได้คัดสรรมาอย่างดีทั่วประเทศไทย แถมยังมีบทความรีวิวของดีของที่เด็ดในจังหวัดนั้น ๆ ให้ได้เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวแสนพิเศษ แอปสุดปังแบบนี้หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว รีบโหลดแล้วไปเที่ยวด้วยกันนะครับ

 

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้ที่นี่

iOS : http://bit.ly/AOTairportsapp_iOS 

Android : http://bit.ly/AOTairportsapp_Android 

 

ขอบคุณที่มา : True ID

ติดต่อเรา

เราจะเป็นพลังสำคัญในการเปลี่ยนแปลงสังคม ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ ที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนให้ดียิ่งขึ้น

ข้อความสำหรับขอความยินยอมในหน้าเว็บไซต์ https://www.skyict.co.th หากท่านยินยอมให้ทางบริษัทประมวลผลข้อมูลในกรณีใดๆ กรุณาทำเครื่องหมาย / ในช่อง ด้านหน้า