พาแอ่วเหนือ 5 ที่เที่ยวเชียงราย หนาวนี้ต้องไป!

Read More

พาแอ่วเหนือ 5 ที่เที่ยวเชียงราย หนาวนี้ต้องไป!

เริ่มต้นปีใหม่ 2565 แบบนี้ หลาย ๆ คนก็คงอยากจะไปรับอากาศเย็นสบายที่ต่างจังหวัดกันใช่ไหมครับ สำหรับจังหวัดที่มีอากาศหนาวเย็นเหมือนต่างประเทศนั่นก็คือจังหวัดเชียงราย จังหวัดที่โดดเด่นด้วยที่เที่ยวธรรมชาติมากมาย วันนี้สกายจะพาทุกคนไปแอ่วเหนือกันเพลิน ๆ กับ 5 ที่เที่ยวเชียงราย หน้าหนาวนี้ต้องไปกันครับ

สำหรับการเดินทางไปที่จังหวัดเชียงรายพูดเลยว่าง่ายมาก ๆ เพราะเดี๋ยวนี้สามารถขึ้นเครื่องบินไปลงที่ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง จ. เชียงราย ได้เลย และเพื่อให้การท่องเที่ยวนั้นสะดวกสบายมากขึ้นจึงขอแนะนำเลยกับ SAWASDEE By AOT ที่นอกจะจากเป็นผู้ช่วยสำหรับการเดินทางแล้วยังมีเมนู Explore ที่รวบรวมร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรมทั่วไทย มาไว้ให้แล้วในแอปเดียว

sawasdee-banner-แอปสวัสดี-aot

เมนู Explore หรือ เที่ยวไทย

มีความพิเศษอย่างที่คุณคาดไม่ถึง! เพราะไม่ได้มีเพียงแค่ข้อมูลร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และโรงแรม ที่ขึ้นชื่อเท่านั้น แต่ได้คัดสรรมาอย่างดีทั่วประเทศไทย แถมยังมีบทความรีวิวของดีของที่เด็ดในจังหวัดนั้น ๆ ให้ได้เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวแสนพิเศษ แอปสุดปังแบบนี้หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว รีบโหลดแล้วไปเที่ยวด้วยกันนะครับ

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้ที่นี่

iOS : http://bit.ly/AOTairportsapp_iOS 

Android : http://bit.ly/AOTairportsapp_Android 

sawasdee-banner-แอปสวัสดี-aot

5 ที่เที่ยวเชียงราย หนาวนี้ต้องไป!

1 สิงห์ปาร์ค

เรียกเป็นเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คที่โด่งดังของเชียงรายเลยก็ว่าได้กับ ไร่บุญรอด หรือสิงห์ปาร์ค เชียงราย โดยภายในไร่มีเนื้อที่กว่า 8,000 ไร่ แบ่งเป็นโซนให้ได้เลือกเที่ยวกันมากมาย อาทิ โซน Flower Bloom ทุ่งดอกไม้แสนน่ารัก โซน Mini Zoo ที่ให้ได้สัมผัสสัตว์กันอย่างใกล้ชิด โซน Camping ที่พักแบบเต็นท์แคมป์ และ โซน บ้านแดง ที่รวมกิจกรรมแอดเวนเจอร์สุดมันส์ เป็นต้น

ใครที่ได้มาสิงห์ปาร์คบอกได้เลยว่าคุ้มมาก เพราะไปที่เดียวก็เหมือนได้เที่ยวหลายที่แล้ว แถมยังมีเทศกาลจุก ๆ ทั้งปี ไม่ว่าจะ เทศกาลประดับไฟฤดูหนาว, Farm Festival, International Balloon Fiesta บอกเลยว่าห้ามพลาด!

พิกัด : https://goo.gl/maps/xhQ6VCr8Wb5UQaQk9 

ค่าเข้าชม : 50 บาท

Open-Close : ทุกวัน เวลา 08.00-18.00 น.

Fanpage  : https://www.facebook.com/SinghaparkChiangrai

singha-park-boon-rawd-farm-chiang-rai-thailand-the-park-in-the-chiang-rai

2  Akha Farmville

ใครอยากถ่ายภาพพร้อมทุ่งหญ้ากว้างมีแกะน้อยสีขาวล้อมรอบตัว แนะนำเลยที่  Akha Farmville ถ่ายออกมาแล้วได้ภาพเหมือนกับว่ากำลังเที่ยวอยู่ต่างประเทศเลย เพราะที่ตั้งของฟาร์มแห่งนี้นั้นตั้งอยู่บนยอดดอยช้าง โดยสามารถนำบัตรเข้าฟาร์มไปแลกเครื่องดื่มได้ 1 แก้ว! งานนี้เรียกได้ว่าคุ้มค่ามาก ๆ ครับ

พิกัด : https://goo.gl/maps/wFVau6yP8AbqFGoy5 

ค่าเข้าชม : 100 บาท

Open-Close : ทุกวัน เวลา 08.00-18.00 น.

Fanpage  : https://www.facebook.com/Akhafarmview 

akha farm

ขอบคุณรูปภาพจาก Akha Farmville

3 RiRi Teahouse

ริรินคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นริมธารน้ำใส ที่อบอวลไปด้วยกลิ่นของชาเขียวและขนมหวาน ยกให้เป็นอีกหนึ่งร้านที่บรรยากาศดีในเชียงรายเลยครับ ใครที่อยากหลบความวุ่นวายของเมืองหลวงไปนั่งพักผ่อนหย่อนขานั่งกันก็ขอแนะนำที่คาเฟ่แห่งนี้เลยครับ อีกทั้งที่นี่ยังจัดโซนถ่ายรูปไว้มากมาย คนที่ชอบความญี่ปุ่นทั้งรสชาติและบรรยากาศต้องมาที่นี่เลยครับ

พิกัด : https://goo.gl/maps/bARrDwqeqBFZmZ2H9 

Open-Close : ทุกวัน เวลา 10.00 – 18.00 น. 

Fanpage  : https://www.facebook.com/Ririteahouse.chiangrai 

RiRi Teahouse

ขอบคุณรูปภาพจาก RiRi Teahouse

4 Doi Tung Tree Top Walk

ใครที่เบื่อ ๆ ทุ่งดอกไม้ อยากได้ความตื่นเต้นเร้าใจ ต้องที่นี่เลยครับ Doi Tung Tree Top Walk ที่อยู่ภายในสวนแม่ฟ้าหลวง ดอยตุง โดยที่นี่จะพาเราไปสัมผัสกับผืนป่าบนความสูง 40 เมตร ที่มีความยาวกว่า 300 เมตร ยิ่งมาช่วงหน้าหนาว หรือหน้าฝน อาจจะมีโอกาสได้เดินท่ามกลางกลุ่มหมอกสีขาวก็ได้นะครับ

พิกัด : https://goo.gl/maps/HzRE8QXN1xNZL4km6 

Open-Close : ทุกวัน เวลา 08.30-16.30 น.

Fanpage  : https://www.facebook.com/DoiTungClub 

doi-tung-tree-top-walk-is-long-walkway

5 ดอยผาตั้ง

ที่ดอยผาตั้งนอกจากมีทะเลหมอกสวย ๆ แล้ว ยังมีอีกหนึ่งไฮไลท์เด็ดของที่ต้องมาชมให้ได้ นั่นก็คือต้นพญาเสือโคร่งที่มักจะบานสะพรั่งช่วงเดือนมกราคม การเที่ยวที่นี่เหมาะสำหรับคนที่อยากมาพักกาย พักใจ โดยที่นี่มีพี่กิน พี่พัก เตรียมพร้อมให้นักท่องเที่ยวให้ได้ไปเยี่ยมเยือน และอย่าลืมเดินขึ้นไปยังจุดชมวิวด้วยนะ รับประกันเลยว่าจะประทับใจกับความสวยงามของธรรมชาติจนลืมไม่ลงเลยครับ

พิกัด : https://goo.gl/maps/MUntpZCen22D9VVN6 

Open-Close : ทุกวัน 

Fanpage  : https://www.facebook.com/pepjew 

doi-pha-tung-chiang-rai

อย่างไรก็ดี ใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ ควรจะมีสุดยอดแอปอย่าง “SAWASDEE By AOT” ติดเครื่องไว้เลยครับ เพราะมีเพียงแอปเดียวก็เหมือนมีผู้ช่วยการท่องเที่ยวส่วนตัวแล้ว!

 

ขอบคุณที่มา 

True ID | Wongnai | Google Maps

ติดต่อเรา

เราจะเป็นพลังสำคัญในการเปลี่ยนแปลงสังคม ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ ที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนให้ดียิ่งขึ้น

ข้อความสำหรับขอความยินยอมในหน้าเว็บไซต์ https://www.skyict.co.th หากท่านยินยอมให้ทางบริษัทประมวลผลข้อมูลในกรณีใดๆ กรุณาทำเครื่องหมาย / ในช่อง ด้านหน้า