ที่เที่ยวสุดชิค @หาดใหญ่ ..ที่ไม่ได้มีดีแค่หาด

Read More

ที่เที่ยวสุดชิค @หาดใหญ่ ..ที่ไม่ได้มีดีแค่หาด

 

เมื่อพูดถึง ‘สงขลา’ หลายคนก็จะต้องนึกถึง ‘หาดใหญ่’ ตามมาทันที เพราะถือเป็นตัวเมืองที่ดังพอ ๆ กับตัวจังหวัด มีพื้นที่กว้างขวาง ที่เที่ยวก็มากมาย ร้านอาหารแสนอร่อยเรียงรายเป็นแถว วันนี้สกายเลยรวบรวมที่เที่ยวที่น่าสนใจของเมืองหาดใหญ่ ที่บอกเลยว่าที่นี่ไม่ได้มีดีแค่หาดอย่างแน่นอน โดยรวบรวมมาให้เพื่อน ๆ ถึง 5 ที่เที่ยวเมืองหาดใหญ่ จะเป็นอย่างไรตามมาดูกันเลยครับ

การเดินทางมาที่หาดใหญ่ในปัจจุบันนั้นง่ายมากครับ เพราะที่นี่มีท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่ไว้เตรียมรับนักท่องเที่ยวที่อยากจะเปิดประตูสู่แดนใต้ อีกทั้งยังสามารถใช้แอป “SAWASDEE by AOT” เพื่อสะสมแต้มคะแนน AOT Points จากทุก ๆ การใช้จ่ายบนแอป เอาไว้แลกรับสินค้าและบริการในราคาสุดพิเศษขณะท่องเที่ยว

สำหรับใครที่ยังไม่มี AOT Points มาก แต่อยากได้รับสิทธิพิเศษแบบนี้ไม่ต้องเป็นกังวลไปครับ เพราะแอปสามารถนำแต้มของบัตรเครดิตมาแลกเป็นคะแนน AOT Points ได้อีกด้วย ซึ่งมีบัตรที่ร่วมรายการดังนี้ KTC Credit Card, Krungsri Credit Card, Krungsri First Choice, SCB Credit Card, PT Max Card, KBank Credit Card, BBL Credit Card  แลกแต้มช้อปได้แบบชิล ชิล 

สิทธิพิเศษสุดปังแบบนี้หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว รีบโหลดแล้วไปเที่ยวด้วยกันนะครับ

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้ที่นี่

iOS : http://bit.ly/AOTairportsapp_iOS 

Android : http://bit.ly/AOTairportsapp_Android 

sawasdee-banner-แอปสวัสดี-aot

5 ที่เที่ยวสุดชิค @หาดใหญ่

1 มัสยิดกลางสงขลา

เริ่มกันที่แรกกับมัสยิดที่ได้ฉายาว่าเป็นทัชมาฮาลของประเทศไทย มัสยิดกลางสงขลาที่เป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวมุสลิม ใครที่ชอบถ่ายภาพวิวชิค ๆ ห้ามพลาด! เพราะจุดเด่นของที่นี่เลยก็คือ สถาปัตยกรรมที่สวยงดงาม มัสยิดสีขาวตัดกับภาพแม่น้ำที่ทอดยาว ยิ่งได้มาช่วงพระอาทิตย์ จะได้ภาพท้องกำลังเปลี่ยนสียาวสุดลูกหูลูกตา ใครมาต่างก็ได้ภาพสวย ๆ และความอิ่มเอมใจกลับไปครับ

Open-Close : เวลา 08.30 – 15.30 น. (ปิดให้บริการเฉพาะวันศุกร์)

แผนที่ : https://goo.gl/maps/jjXikwwpgjT5Z3VL9

มัสยิดกลางสงขลา

2 ตลาดน้ำคลองแห

มาถึงแดนใต้ทั้งทีก็ต้องมาลิ้มลองสตรีทฟู้ดของที่นี่ให้ได้นั่นก็คือ ตลาดน้ำคลองแห โดยที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เป็นที่โด่งดังเรื่องอาหารและวัฒนธรรมอย่างมาก เพราะได้จำลองวิถีชีวิตแบบตลาดน้ำเอาไว้ รวบรวมของขึ้นชื่อ ขนมพื้นเมือง และอาหารปักษ์ใต้ไว้มากมาย แถมยังสามารถเดินชิว รับบรรยากาศ ชมวิวแม่น้ำได้ตลอดทาง ถือเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวหาดใหญ่ที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งครับ

Open-Close : วัน ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 13.00-21.00 น.

แผนที่ : https://goo.gl/maps/S6RALSSLKfUSB7ix6

Fanpage : https://www.facebook.com/taladnamklonghae 

ตลาดน้ำคลองแห

3 น้ำตกโตนงาช้าง 

พามาต่อกันที่ น้ำตกโตนงาช้าง ที่เป็นเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าที่ระบบนิเวศป่าไม้ยังคงมีความอุดมสมบูรณ์ เป็นต้นน้ำสายใหญ่ของ จ.สงขลา ซึ่งนอกจากจะได้ดื่มด่ำกับสายน้ำเย็นฉ่ำแล้ว ยังมีเส้นทางธรรมชาติให้เดินชื่นชมป่ากันอีกด้วย น้ำตกโตนงาช้างมีด้วยกันถึง 7 ชั้น แต่ละชั้นจะมีความสวยงามที่แตกต่างกัน โดยชั้นที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่คือชั้นที่ 3 ซึ่งมีน้ำตกแยกไหลมารวมกันเป็นแอ่งกว้าง ๆ ที่มีระดับน้ำไม่ลึกมาก ใครได้แวะเวียนไปก็สามารถหย่อนเท้าพักผ่อนกันได้ครับ

Open-Close : ให้บริการทุกวัน เวลา 08.00-15.00 น.

แผนที่ : https://goo.gl/maps/EJcf2LNqY5rKRREG9 

น้ำตกโตนงาช้าง 

4 ตลาดกิมหยง

ถ้ามาหาดใหญ่แล้วไม่ได้แวะ ตลาดกิมหยง ก็เหมือนมาไม่ถึงที่ เพราะความโด่งดังของตลาดแห่งนี้นั้นมีมาพร้อม ๆ กับเมืองหาดใหญ่ ซึ่งจุดเด่นของตลาดแห่งนี้ก็คือมีสินค้าเกือบทุกชนิด ด้วยความหลากหลายและแปลกใหม่ของสินค้า แถมยังมีราคาย่อมเยาอีก ใครที่คิดจะแวะมาเดินเล่นเฉย ๆ บอกเลยว่าจะต้องได้ของติดไม้ติดมือกลับไปทุกราย 

Open-Close : ให้บริการทุกวัน เวลา 10.00-18.00 น.

แผนที่ : https://goo.gl/maps/S6RALSSLKfUSB7ix6

Fanpage : https://www.facebook.com/taladnamklonghae 

5 พิพิธภัณฑ์มายากลหาดใหญ่ 

ใครที่กำลังมองหาความสนุกสนานเพลิดเพลินขอเชิญเลยครับที่ พิพิธภัณฑ์มายากลหาดใหญ่ ที่นี่เป็นแหล่งรวมมายากลมากมาย อีกทั้งมีอุปกรณ์แสดงมายากล ของสะสม ที่หาดูได้ยากไว้ให้ได้ชมกัน และตื่นเต้นไปกับโรงละครแสดงโชว์มายากลที่น่าตื่นเต้น แต่หากใครไม่ชอบความตื่นเต้นก็มีโซนจัดแสดงภาพวาดสามมิติให้ได้ถ่ายรูปชิค ๆ กันครับ

Open-Close : วันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 08.00 – 17.00 น.

แผนที่ : https://goo.gl/maps/jFtciY4UFyoeA7n57 

Fanpage : https://www.facebook.com/magicmuseumhatyai 

Magic Museum Hatyai by Black Crystal

ขอบคุณรูปภาพจาก Magic Museum Hatyai by Black Crystal

 

ที่เที่ยวสุดชิคที่หาดใหญ่ คงจะชิคได้ไม่เท่าไหร่หากขาดสิทธิพิเศษไป ดังนั้นอย่าลืมโหลดแอปพลิเคชันล้ำ ๆ อย่าง “SAWASDEE by AOT” จะได้เปิดประสบการณ์เที่ยวแบบใหม่ที่ชิคกว่าใครเพื่อน

 

ขอบคุณที่มา 

เว็บไซต์จังหวัดสงขลา | Magic Museum Hatyai by Black Crystal | Google Maps

ติดต่อเรา

เราจะเป็นพลังสำคัญในการเปลี่ยนแปลงสังคม ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ ที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนให้ดียิ่งขึ้น

ข้อความสำหรับขอความยินยอมในหน้าเว็บไซต์ https://www.skyict.co.th หากท่านยินยอมให้ทางบริษัทประมวลผลข้อมูลในกรณีใดๆ กรุณาทำเครื่องหมาย / ในช่อง ด้านหน้า