ปักหมุด 10 ที่เที่ยวน่านน่าไป โดนใจสายชิลล์

Read More

ในเดือนกรกฎาเป็นเดือนที่มีวันหยุดเยอะมาก ๆ เหมาะที่จะวางแพลนไปเที่ยวชิลล์ ๆ สักสองสามวัน และจังหวัดที่ขึ้นชื่อเรื่องสโลวไลฟ์นั่นก็คือ จังหวัดน่าน อย่างที่เรารู้กันดีว่าในช่วงหน้าฝนนั้นน่านถือว่าเป็นหนึ่งในดรีมเดสทิเนชั่นในการท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้ กับภาพบรรยากาศแบบสโลว์ไลฟ์ท่ามกลางธรรมชาติอันเขียวขจี วันนี้เราได้ ปักหมุด 10 ที่เที่ยวน่านน่าไป โดนใจสายชิลล์ ให้ทุกคนได้เป็นตัวเลือกเดินทางไปท่องเที่ยวกันมาดูกันว่ามีที่ไหนบ้างไปดูกันครับ

1 . พระธาตุแช่แห้ง

wat-pra-that-chae-haeng-nan-province-thailand_35977-1457

เริ่มที่แรกก็ต้องแวะไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์เอาฤกษ์เอาชัยกันที่ พระธาตุแช่แห้ง พระธาตุคู่บ้านคู่เมืองน่าน ตั้งอยู่ใน วัดพระธาตุแช่แห้ง บนเนินทางฝั่งตะวันออกของแม่น้ำน่าน ซึ่งเป็นบริเวณที่เป็นศูนย์กลางเมืองน่านแต่เดิมภายในวัดงดงามไปด้วยสถาปัตกรรมและศิลปกรรมสกุลช่างน่านที่สวยงามและอ่อนช้อย 

พิกัด : พระธาตุแช่แห้ง 

เปิดให้บริการ : 08.00-18.00 น.

โทร : 0-5460-1146

Facebook : https://www.facebook.com/watphrathatchaehang 

2 . หอศิลป์ริมน่าน

holsil.rimnan

ขอบคุณภาพจาก หอศิลป์ริมน่าน

สัมผัสกับกลิ่นอายความเป็นล้านนา พักผ่อนแบบสโลว์ไลฟ์ ด้วยการไปเสพศิลป์ที่ หอศิลป์ริมน่าน สถานที่ที่คนรักศิลปะห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด หอศิลป์ริมน่าน ที่ภายในรวบรวมงานศิลปะของศิลปินไทยร่วมสมัยที่มีผลงานการสร้างสรรค์และรูปแบบที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น โดยจะหมุนเวียนกันไปตลอดทั้งปี รวมถึงจัดแสดงนิทรรศการงานศิลปะของคุณวินัย ปราบริปู ไว้ด้วย

พิกัด : หอศิลป์ริมน่าน 

เปิดให้บริการ : วันพฤหัส-วันอังคาร 09.00-17.00 น.

โทร : 0-5479-8046, 08-1898-2912, 08-132-2912

Facebook : facebook.com/holsil.rimnan 

3 . อุทยานแห่งชาติดอยเสมอดาว

night-photography-milky-way-sri-nan-national-park-thailand_38810-6898

ที่เที่ยวยอดฮิตในช่วงหน้าหนาวของจังหวัดน่าน ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ การไปชมทะเลหมอกสวย ๆ ที่ ดอยเสมอดาว ซึ่งตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติศรีน่าน นักท่องเที่ยวจะนิยมกางเต็นท์นอนชิลๆ เพื่อชมทะเลหมอก ดูพระอาทิตย์ขึ้นและไฮไลท์ของที่นี่ไม่ใช่แค่ทะเลหมอกเท่านั้น เพราะตอนกลางคืนยังเป็นที่สำหรับนอนดูดาวอีกด้วย โรแมนติกสุด ๆ เลยครับ

พิกัด : อุทยานแห่งชาติดอยเสมอดาว 

เปิดให้เข้าชม : 09.00-16.00 น.

โทร : อุทยานแห่งชาติศรีน่าน 09-3242-2914

เว็บไซต์ : facebook.com/Srinannationalpark 

4 . วังศิลาแลง

วังศิลาแลง

วังศิลาแลง หรือ แกรนด์แคนยอนเมืองปัว ชั้นหินที่ซ้อนทับมีลำน้ำกูนไหลผ่าน และกัดเซาะจนเป็นร่องรอยตามการหมุนวนของน้ำ ประกอบด้วยวังน้ำและโตรกผาเป็นช่วง ๆ โดยมีวังน้ำประมาณ 7 วัง รวมระยะทางมากกว่า 400 เมตร ในช่วงฤดูแล้งสีน้ำจะใสมองเห็นความสวยงามของวังน้ำและโตรกผาได้อย่างชัดเจนและสามารถเล่นน้ำได้ นับเป็นความสวยงามที่ซ่อนตัวอยู่ในหุบเขาที่น่าเดินทางไปเที่ยวมาก ๆ

พิกัด : วังศิลาแลง 

เปิดให้บริการ : เที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

5 . พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติน่าน

Nan national Museum

ขอบคุณภาพจาก พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติน่าน

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติน่าน ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองน่าน แต่เดิมที่นี่เป็นที่ประทับของ เจ้าผู้ครองนครน่าน เรียกว่า หอคำ นั่นเอง ภายในพิพิธภัณฑ์จัดแสดง งานศิลปะ โบราณวัตถุต่าง ๆ เรื่องราวทางประวัติศาสตร์ และชีวิตความเป็นอยู่ของชาวพื้นเมืองภาคเหนือ แล้วแวะไปถ่ายภาพสวย ๆ ที่ ซุ้มลีลาวดี ซึ่งตั้งบริเวณด้านหน้าพิพิธภัณฑ์แห่งชาติน่าน บริเวณนี้มีต้นลีลาวดีปลูกเรียงรายไว้อย่างสวยงาม สูงใหญ่แผ่กิ่งก้านสาขา สร้างความร่มรื่น

พิกัด : https://goo.gl/maps/RkXnECcGKsmu6JES7 

เปิดให้บริการ : วันพุธ-อาทิตย์ 09.00-16.00 น. ปิดวันจันทร์-อังคาร และวันหยุดนักขัตฤกษ์

โทร : 0-5477-2777 

Facebook : facebook.com/NanNationalMuseum1987 

6 . สวนยาหลวง

สวนยาหลวง

ขอบคุณภาพจาก สวนยาหลวง

อีกหนึ่งที่เที่ยวทางธรรมชาติ สวยอลังการ สุดสโลว์ไลฟ์ สุดๆ ในจังหวัดน่านก็คือ สวนยาหลวง แห่งนี้นั่นเอง โดยที่นี่ตั้งอยู่ใน บ้านสันเจริญ อำเภอท่าวังผา และมีความสูงถึง 1,600 เมตร จากระดับน้ำทะเลเลยทีเดียว ทำให้อากาศดีมาก ๆ วิวสวยสุด ๆ และยังเป็นแหล่งปลูกกาแฟชื่อดังอีกแห่งหนึ่งของเมืองน่านอีกด้วย

พิกัด : https://goo.gl/maps/9qJCbHBb2b8knbVd8 

เปิดให้บริการ : 09.00-19.00 น.

โทร : 09-6952-2223

Facebook : ท่องเที่ยวดอยสวนยาหลวง-บ้านสันเจริญ 

7 . หมู่บ้าน สะปัน

หมู่บ้านสะปัน

นอกจาก ปัว แล้ว อีกที่เที่ยวที่พลาดไม่ได้เลยในจังหวัดน่านก็คือ สะปัน หรือ หมู่บ้านสะปัน นั่นเองค่ะ เพราะที่นี่จะมีวิวสวย ๆ ของ นาขั้นบันไดและขุนเขา รวมถึงสายหมอกที่สวยอลังไม่แพ้ที่ไหน ๆ เลยทีเดียว และจะยิ่งสวยสุด ๆ ในช่วงฤดูฝนจนถึงฤดูหนาวนั่นเอง อีกทั้งยังมีที่พักโฮมสเตย์ต่างๆ ที่ทำให้เราได้ใกล้ชิดธรรมชาติกว่าที่เคยอีกด้วย

พิกัด : หมู่บ้าน สะปัน อำเภอบ่อเกลือ 

8 . วังน้ำปัว

วังน้ำปัว

ตามกันมาเล่นน้ำ คลายร้อนกันที่ วังน้ำปัว บริเวณต้นแม่น้ำปัว บ้านนาฝาง ค่ะ ที่นี่ร่วมรื่นตลอดทั้งปี บรรยากาศดี และมีหลายกิจกรรมให้พวกเราได้สนุกกัน ทั้ง ชิงช้าห่วงยาง ล่องห่วงยาง และล่องแพ ใครที่อยากมา ล่องแก่ง นั้น ต้องรอน้ำขึ้นในช่วงหน้าฝนค่ะ ถึงจะสามารถเล่นล่องแก่งได้มันส์สะใจ หรือใครที่อยากมานั่งเล่นชิล ๆ บนแพริมน้ำ เอาเท้าจุ่มน้ำคลายร้อน ก็ได้เหมือนกันครับ

พิกัด : https://goo.gl/maps/1igpiwNQsJtz6uXX7 

เปิดให้บริการ : 09.00-17.30 น. (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)

โทร : 09-4549-1098

Facebook : facebook.com/วังน้ำปัว 

9 . ตงต้ง คาเฟ่ 

ตงต้งคาเฟ่

ขอบคุณภาพจาก ตงต้ง คาเฟ่

ตงต้ง เป็นคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ ‘ตรงต้ง’ ตามชื่อของร้านเลยครับ (ในภาษาเหนือ ต้ง หมายถึง ทุ่งนา) โดยจะมีสะพานให้เดินตรงเข้าไปกลางทุ่งนาข้าวสีเขียว เสมือนจะให้เราตัดขาดจากโลกภายนอกมุ่งเข้าสู่อีกอาณาจักรหนึ่งก็ไม่ปาน ตัวร้านจะมีอยู่ด้วยกันสองชั้นนะครับ โดยชั้นล่างจะตกแต่งในสไตล์มินิมอลโทนสีขาวเรียบ ๆ มีทั้งโซนห้องปรับอากาศและโซนโอเพ่นตรงระเบียงนาด้านนอกสำหรับผู้ที่ชื่นชอบบรรยากาศสบาย ๆ ดื่มกาแฟแล้วดูวิวนาข้าวได้แบบสุดลูกหูลูกตาเลยทีเดียวครับ

พิกัด : https://goo.gl/maps/jcuR4hfQE6GL87aY9 

เปิดให้บริการ : เวลา 10.00 – 21.00 น.

Facebook : www.facebook.com/ตงต้ง-คาเฟ่ 

10 . กาแฟบ้านไทลื้อ

กาแฟบ้านไทลื้อ น่าน

ขอบคุณภาพจาก กาแฟบ้านไทลื้อ

ที่สุดท้ายขอพามาพักจิบกาแฟที่ ลำดวนผ้าทอ-กาแฟบ้านไทลื้อ สักหน่อย ต้องบอกก่อนว่าที่นี่เขาไม่ได้เป็นเพียงร้านกาแฟเท่านั้น แต่ยังมีส่วนของที่พักโฮมเสตย์ เรือนไม้เก่าที่จัดแสดงเครื่องไม้เครื่องมือเก่าแก่ของชาวไทลื้อ ทางร้านตกแต่งด้วยสไตล์เรียบง่ายแบบบ้าน ๆ เพิ่มกิมมิกด้วยการนำเอาผ้าทอไทลื้อมาตกแต่ง เพิ่มสีสันท่ามกลางทุ่งนาได้เป็นอย่างดี ทำให้เราได้ไปถ่ายรูปสวย ๆ และสัมผัสวิถีชีวิตและวัฒนธรรมอันทรงเสน่ห์ของชาวไทลื้อได้อย่างเต็มอิ่ม

พิกัด : กาแฟบ้านไทลื้อ 

เปิดให้บริการ : 09.00-17.00 น.

โทร : 0-5471-8439

Facebook : facebook.com/กาแฟบ้านไทลื้อ 

Sawasdee-by-aot-flight

ในเดือนกรกฎาคมนี้เป็นโอกาสดีที่หลาย ๆ คนจะได้ไปเที่ยวหลังจากที่ทำงานมาอย่างเหน็ดเหนื่อย และด้วยสุดยอดแอปพลิเคชันอย่าง SAWASDEE By AOT จะไม่ทำให้คุณต้องเหนื่อยเวลาเดินทางนาน ๆ เพราะนอกจากจะสามารถเช็กเที่ยวบินแบบ Real Time ได้แล้ว ยังมีอีกหนึ่งเมนูสุดว้าวอย่าง เมนู Explore หรือ เที่ยวไทย

Sawasdee-by-aot-explor

เมนู Explore หรือ เที่ยวไทย นี้มีความพิเศษตรงที่รวบรวม ข้อมูลร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว บริการจองโรงแรม ทั่วไทย มาไว้ให้แล้วในแอปเดียว แถมยังมีบทความรีวิวของดีของที่เด็ดประจำจังหวัดนั้น ๆ ให้ได้เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวแสนพิเศษอีกด้วยครับ

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้ที่นี่

iOS : http://bit.ly/AOTairportsapp_iOS  

Android : http://bit.ly/AOTairportsapp_Android 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : True ID

ติดต่อเรา

เราจะเป็นพลังสำคัญในการเปลี่ยนแปลงสังคม ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ ที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนให้ดียิ่งขึ้น

ข้อความสำหรับขอความยินยอมในหน้าเว็บไซต์ https://www.skyict.co.th หากท่านยินยอมให้ทางบริษัทประมวลผลข้อมูลในกรณีใดๆ กรุณาทำเครื่องหมาย / ในช่อง ด้านหน้า