เปิด 4 จุดชมพระอาทิตย์ตกสุดฟินที่ ภูเก็ต!

Read More

ภูเก็ต สถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้น ๆ ที่นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศ ต้องอยากมา แต่ ภูเก็ต เองก็ไม่ได้มีดีแค่ทะเลที่สวยงาม และเป็นสถานที่ท่องเที่ยว แต่ภูเก็ตยังมีอีกเสน่ห์ ที่ใครมาต้องได้ลองไปสัมผัส นั่นคือ จุดชมพระอาทิตย์ตก! และวันนี้เราจะชี้เป้า 4 จุดชมพระอาทิตย์ตก ที่ไม่ว่าใครได้สัมผัส นอกจากจะหลงใหลในความงามของธรรมชาติแล้ว หากได้ดูช่วงเวลาพระอาทิตย์ตกไปพร้อม ๆ กันด้วยแล้วล่ะก็ จะอยากหยุดเวลาอยู่ตรงนั้นเลยทีเดียว

  1. แหลมพรหมเทพ

จุดที่นักท่องเที่ยวคุ้นหูกันดีเมื่ออยากไปเที่ยวภูเก็ต และเป็นจุดชมวิวที่ฮอตที่สุดเลยก็ว่าได้ แหลมพรหมเทพเป็นจุดที่เห็นพระอาทิตย์เคลื่อนตัวลงสู่ทะเลได้ชัดเจน และด้วยรูปทรงของภูเขาที่มีลักษณะแหลมโค้ง ทอดยาวไล่ระดับสู่ทะเล ทำให้เป็นจุดชมวิวขวัญใจช่างภาพอย่างมาก เพราะเมื่ออยู่ในเฟรมภาพนั้น เราจะได้เป็นความเชื่อมโยงของภูเขาและทะเล องค์ประกอบศิลป์ที่ลงตัว ทำให้หลายคนที่มาต้องหลงรัก

วิธีเดินทาง

เดินทางจากหาดราไวย์ ทางเข้าจะอยู่ทางซ้ายมือก่อนถึงลานจอดรถของแหลมพรมเทพราว 400 เมตร  จากปากทางขับรถเข้ามาอีกราว 300 เมตรก็หาที่จอดรถบริเวณสำนักสงฆ์ได้เลย … จุดชมวิวจะเป็นระเบียงชมวิวเล็กๆ อยู่หลังอาคารสองชั้นฝั่งทิศตะวันตกของสำนักสงฆ์

2. จุดชมวิวกังหันลม

เป็นสถานที่ตั้งของกังหันลมหรือพลังงานทดแทนในภูเก็ต ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากแหลมพรหมเทพ เป็นจุดชมวิวที่เราสามรถมองเห็นวิวได้แบบพาโนรามา ตั้งแต่หาดยะนุ้ยไปจนถึงหาดในหาน และบางครั้งเราอาจจะได้เห็นนักท่องเที่ยว นำเครื่องร่อนออกมาท้าลมก็ได้

วิธีเดินทาง

จุดนี้ขับต่อจากแหลมพรหมเทพไปอีก อยู่ห่างจากแหลมพรมเทพไปทางทิศเหนือ 1 กิโลเมตร  โดยใช้เส้นทางถนนรอบเกาะที่จะไปหาดในหาน (หรือใครมาจากในหาน ก็ใช้เส้นทางที่จะมาหาดยะนุ้ย-แหลมพรมเทพ) ขี่มอเตอร์ไซค์ขึ้นไปทางเนินชัน โดยจุดสังเกตคือกังหันลมขนาดใหญ่ นั่นคือจุดหมายของเรานั่นเอง

ที่มา : 9MOT
ที่มา : 9MOT
ที่มา : 9MOT
  1. ผาหินดำ 

เป็นจุดชมพระอาทิตย์ที่ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักมากนัก เพราะเส้นทางที่ไม่ค่อยเอื้ออำนวยมากนัก ต้องใช้รถ 4WD หรือสามารถนำรถไปเอง แล้วเดินเท้าต่อไปได้ แต่หากใครได้ไปชมพระอาทิตย์ที่นั่นแล้วล่ะก็ ถือว่าคุ้มค่ากับการเดินทางมาก เพราะผาหินดำนั้น เป็นหาดที่เห็นขอบฟ้ากว้างขวาง ตั้งแต่ แหลมพรหมเทพ หาดยะนุ้ย จุดชมวิวกังหันลม หาดในหาน ต่อด้วยอ่าวเสน ถือว่าเป็นอีกจุดชมวิวในภูเก็ตที่ขึ้นชื่อว่า วิว 360 องศาเลยทีเดียว

วิธีเดินทาง

ขับรถมาตาม GPS 7.794485, 98.302120 จะเจอป้ายหาดนุ้ยอยู่ขวามือ แล้วทางลูกรังอยู่ซ้ายมือ 

หากรถเป็นมอเตอร์ไซด์ รถกระบะ รถโฟว์วิล จักรยานภูเขา หรือรถ ATV 

ให้เลี้ยวซ้ายไปต่อจนถึงทางขึ้นเขาไปผาหินดำได้เลย  แต่หากเป็นรถยนต์ต้องจอดตรงป้ายที่จอดรถ แล้วเดินเข้าไปจากปากทาง เดินเข้าไป 500 เมตร เจอทางแยก ให้ไปทางขวา เดินเข้าไปอีกหนึ่งกิโลเมตร จะเจอกันต้นไผ่กอใหญ่หรือบางครั้งอาจจะมีรถจอดอยู่ จึงจะเริ่มเดินขึ้นสู่จุดชมวิวอีกประมาณ 500 เมตร

ที่มา : 9MOT
ที่มา : 9MOT

4. หาดกะหลิม

ไม่อยากเดินทางไกล ไปที่นี่ได้ เดินทางไม่ยาก อยู่ตอนกลางของภูเก็ต หาดกะหลิมเป็นหาดเล็ก ๆ ไม่ใช่สถานที่ท่องเที่ยว น้อยคนจะรู้จัก เพราะเป็นสถานที่ที่มีโขดหินเยอะ ไม่เหมาะสำหรับการเล่นน้ำ แต่เสน่ห์ของหาดนี้ เรียกว่าไม่เสียใจ หากเลือกมาดูพระอาทิตย์ตกที่นี่

หาดนี้นับเป็นหาดที่ถ่ายรูปสวยไม่ใช่เล่น เพราะมีโขดหินเล็กใหญ่ตลอดหาด เพิ่มสีสันให้กับภาพได้ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบเดินทาง ชอบบรรยากาศสบาย ๆ กินลมชมวิวชิว ๆ

จุดชมพระอาทิตย์แนะนำต้องมุมนี้ ฝั่งใกล้ป่าตอง หรือด้านหน้า โรงแรมไดมอนด์คลิฟรีสอร์ทแอนด์สปา เราจะเห็นพระอาทิตย์ตกชัดเจน

วิธีเดินทาง

เดินทางจากหาดป่าตองมา 5-10 นาที

จากหาดป่าตอง เลี้ยวขวาขับต่อไปอีกประมาณ500เมตร ก็จะถึงหาดกะหลิม หรือหากขับมาจากในเมือง หากเจออนุสาวรีย์ท้าวเทพกษัตรีย์ท้าวศรีสุนทร ให้เลี้ยวซ้ายแล้วขับไปตามทางถนนเส้นหลักจะผ่านหาดสุรินทร์ แหลมสิงห์ และหาดกมลาขับต่อไปอีกประมาณ 6กิโลเมตร ก็จะถึงหาดกะหลิม

 

แม้เส้นทางของคุณจะยากลำบากแค่ไหน การได้ออกไปเดินทางด้วยตัวเอง ก็เป็นอีกสีสันหนึ่งของชีวิต แต่เพื่อความสะดวกมากขึ้น คุณสามารถเลือกใช้แอปพลิเคชัน AOT Airports ได้ แอปพลิเคชันที่ช่วยคุณครบ สะดวกตลอดการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็น การแจ้งเตือนก่อนเวลาเดินทาง การบอกเส้นทางจราจรไปสนามบิน บริการจอดที่จอดพิเศษ แสดงจุดบริการร้านปลอดภาษี (Duty Free Shopping) บริการจองห้องรับรองล่วงหน้า แจ้งเตือนสายพานรับกระเป๋า หรือแม้แต่บริการเช่ารถกับแอปพลิเคชัน อย่าปล่อยให้เรื่องการเดินทางของคุณเป็นเรื่องยุ่งยาก ให้ AOT Airports Application ได้ช่วยดูแลคุณ

ดาวน์โหลดได้ที่นี่

iOS : http://bit.ly/AOTairportsapp_iOS

Android : http://bit.ly/AOTairportsapp_Android

Stay Connect with Us

To be the key driving force in transforming society through intelligent technological solutions that truly enhance lives

This consent form is for data subjects visiting the website https://www.skyict.co.th. If you allow the company to collect information in any case, please mark / in the box.