10 ทะเลไทยน่าไปเที่ยว คลายร้อนเดือนเมษา

Read More

พอปฏิทินเริ่มต้นเดือนเมษาก็เป็นอันรู้กันว่าได้เข้าสู่หน้าร้อนอย่างเป็นทางการ แถมยังมีวันหยุดยาวที่จะถึงนี้อีกด้วย เชื่อว่าหลาย ๆ ท่านคงกำลังมองหาทะเลไทยสวยๆที่จะไปพักผ่อนหย่อนใจในช่วงวันหยุดนี้ใช่ไหมล่ะครับ วันนี้ SKY ขอเสนอ ทะเลไทยสวย ๆ ที่น่าไปเที่ยวคลายร้อนในช่วงเดือนเมษานี้ครับ บอกเลยว่า น้ำใส ทรายขาวทุกที่แน่นอน!

 

10 ทะเลไทยน่าไปเที่ยว คลายร้อนเดือนเมษา

1. เกาะกูด จ. ตราด

เกาะกูด ตราด

เกาะกูด เป็นอีกหนึ่งเกาะที่ยังคงความสวยงามและความเป็นธรรมชาติไว้ได้อย่างดีเยี่ยม ใครที่ยังหาสถานที่เที่ยว หรือสถานที่ถ่ายรูปสวย ๆ ขอบอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด เกาะกูด จ.ตราดเป็นจังหวัดที่อยู่ชายฝั่งทะเลทางภาคตะวันออกของประเทศไทย มีหาดทรายขาวสะอาดสวยงาม เต็มไปด้วยดงมะพร้าวเรียงรายอยู่ด้านตะวันตก และเต็มไปด้วยอ่าวมากมาย อาทิ

  • อ่าวยายกี๋ 

มีน้ำตกคลองยายกี๋ให้ได้ชมธรรมชาติและธารน้ำใสเย็นฉ่ำ ทำให้มีหาดเลียบคลองน้ำใสที่เห็นปลาเล็กปลาน้อยมากมาย

  • อ่าวคลองเจ้า 

มีคลองน้ำใสและป่าชายเลนทั้งสองฟากฝั่งอันอุดมสมบูรณ์ให้ได้ท่องเที่ยวเชิงนิเวศกันอีกด้วย

พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นป่าเขา เชิงเขามีสวนมะพร้าวและป่าชายเลน หาดส่วนใหญ่อยู่ทางด้านตะวันตก หาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลใสสะอาด มีคลองเจ้าเป็นธารน้ำสายสำคัญหล่อเลี้ยงชีวิตบนเกาะ ซึ่งมีป่าชายเลนที่สวยงามและสมบูรณ์มาก ๆ

ที่ตั้ง : ตำบลเกาะกูด อำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด

พิกัด : https://goo.gl/maps/RGcPYPFP4fYx3jzL8

2. เกาะล้าน จ. ชลบุรี

เกาะล้าน ตั้งอยู่ในเขตเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ซึ่งตั้งอยู่ในแนวขนานกับหาดพัทยา ห่างจากชายฝั่งเมืองพัทยาเพียง 7 กิโลเมตร ทั้งยังเป็นเกาะที่ไม่ไกลจากชายฝั่งมากนัก และก็ยังมีวิวและบรรยากาศที่สวยงาม ทั้งยังสามารถนั่งเรือไปเที่ยวแบบ ไปเช้า – เย็นกลับก็ได้ หรือ อาจจะเลือกพักบนเกาะที่มีให้เลือกมากมาย รองรับนักท่องเที่ยวได้ทั้งชาวไทยและต่างชาติ ซึ่งเกาะล้านเป็นชายหาดที่นักท่องเที่ยว ชอบมาเล่นกีฬาทางน้ำ เช่น เรือลาก, เรือสกี, ดำน้ำดูปะการัง 

โดยจุดเด่นของเกาะคือหาดทรายขาว ทะเลสีฟ้าคราม และเป็นสถานที่ที่น้ำทะเลสะอาดน่าเล่น สำหรับสถานที่เที่ยวใน เกาะล้าน ก็มีประมาณ 8 ชายหาด โดยชายหาดที่ผู้คนนิยมไปเที่ยวกันมากที่สุดก็คือ “หาดตาแหวน” เพราะเป็นชายหาดที่มีพื้นที่กว้าง หาดทรายขาว และเดินทางไปสะดวกสุด ๆ เลยล่ะครับ

ที่ตั้ง : ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

พิกัด : https://goo.gl/maps/vd7spMgyj5d7wr2N9

3. เกาะเสม็ด จ.ระยอง

sea-beach-Koh-Samet

“เกาะเสม็ด” เกาะสวย น้ำใส หาดทรายขาว แหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของจังหวัดระยองหน้าร้อนทั้งที ได้เวลาเดินเล่นหาดทรายสวย ๆ น้ำทะเลใส ๆ แล้ว เกาะเสม็ดเป็นเกาะขนาดเล็ก ตั้งอยู่ในทะเลอ่าวไทยฝั่งภาคตะวันออก จังหวัดระยอง ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ใคร ๆ ก็รู้จักกัน ไม่ว่าจะฤดูร้อนหรือฤดูไหน ๆ ก็จะมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวกันโดยไม่ขาดสาย ทั้งคนไทยและคนต่างชาติ 

เกาะเสม็ดมีชายหาดที่สวยและมีที่พักไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวมาก แถมยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามภายในเกาะอีกด้วย “หาดทรายแก้ว” เป็นหาดสุดฮิต ที่มีหาดทรายขาวละเอียดยาว อีกทั้งยังมีกิจกรรมมากมายทั้งตอนกลางวันและตอนกลางคืน สิ่งอำนวยความสะดวกมากมายทั้งร้านอาหาร ที่พัก รีสอร์ต ให้เลือกพัก นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะนิยมมาเที่ยวเล่นที่หาดนี้กันเป็นส่วนใหญ่

ที่ตั้ง : ตำบลเพ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง

พิกัด : https://goo.gl/maps/o3ji1hSSYFZFrVzV7

4. เกาะช้าง จ. ตราด

koh-chang

เกาะช้าง เป็นเกาะที่เที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่ช่วงที่ถือว่าเป็นฤดูการท่องเที่ยวของที่นี่คงหนีไม่พ้นช่วงหน้าร้อน โดยสำหรับที่นี่แล้วถึงแม้ว่าจะเป็นฤดูร้อนแต่อากาศบนเกาะจะไม่ร้อนมาก เพราะพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นป่าดิบชื้น มีภูเขาสูง เป็นแหล่งกำเนิดของต้นน้ำลำธารหลายสาย รวมถึงน้ำตกต่างๆ ที่อยู่บนเกาะ 

การมาเที่ยวที่ เกาะช้าง มีกิจกรรมให้เลือกหลากหลายแล้วแต่ความชอบจะเป็นเล่นน้ำที่ชายหาด พายเรือ เที่ยวน้ำตก ปีนเขา เดินป่า ขี่ช้าง ท่องเที่ยวเชิงเกษตร ล่องเรือ ตกปลา ไดหมึก หรือจะไปดำน้ำดูปะการังท่ามกลางฝูงปลาน้อยใหญ่สีสันสวยงามแปลกตาตามหมู่เกาะรังหรือเกาะหวาย ที่นี่น้ำทะเลสวยใสมากทำให้เห็นปลาและปะการังได้อย่างชัดเจน เพียงแค่นำเรือมาจอดตรงจุดดำน้ำเหล่าปลาสลิดหินลายก็ออกมาต้อนรับกันอย่างคับคั่งสามารถมองเห็นได้แม้อยู่บนเรือ

ที่ตั้ง : อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด

พิกัด : https://goo.gl/maps/uBWqx6yfpDdXqYjNA

5. เกาะสมุย จ. สุราษฎร์ธานี

เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

เกาะสมุย อีกหนึ่งที่เที่ยวทะเลสุดฮอตแห่งหนึ่งของไทย แถมยังเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวต่างชาติ ด้วยเพราะความสวยงามของเกาะสมุยที่มีความโดดเด่นที่สุดแห่งหนึ่งของทะเลอ่าวไทย จนได้รับการขนานนามว่า “สวรรค์แห่งทะเลอ่าวไทย” หลายคนชอบที่จะสัมผัสบรรยากาศของหาดทรายขาวละเอียด ที่ทอดยาวคู่ขนานไปกับทิวต้นมะพร้าวแนวยาว และกิจกรรมทางน้ำสนุก ๆ อีกเพียบ 

“หาดหน้าทอน” เป็นหาดที่คึกคักมากที่สุดของเกาะสมุย เพราะเป็นหาดที่เรือเฟอร์รี่จะเข้ามาจอดเทียบท่า และยังเป็นศูนย์กลางการเดินทางไปยังที่ต่าง ๆ อย่างเกาะพงันหรือหมู่เกาะอ่างทอง ทั้งยังมีร้านอาหารและที่พักคอยให้บริการ มีถนนเลียบชายหาดเอาไว้เดินเล่น และชมพระอาทิตย์ตกดินสวยๆ หากนักท่องเที่ยวคนไหนที่ชื่นชอบบรรยากาศความคึกคัก แนะนำให้ไปที่หาดเฉวง เพราะที่นี่มีทั้งบาร์ ร้านอาหาร และแหล่งช้อปปิ้งหลากหลาย ตั้งเรียงรายละลานตาตามถนนเลียบชายฝั่ง อีกทั้งยังมีหาดทรายสวย ๆ น้ำใส เรียกว่าครบทั้งธรรมชาติและบรรยากาศใจกลางเมือง

ที่ตั้ง : อำเภอเกาะสมุย สุราษฎร์ธานี

พิกัด : https://goo.gl/maps/tJrZTJXBh9zeVpku6

6. เกาะขาม จ. ชลบุรี

koh-kham

เกาะขาม สัตหีบ จังหวัดชลบุรี  เป็นเกาะยอดนิยมของนักท่องเที่ยว เนื่องจากมีน้ำทะเลใส หาดทรายขาว เหมาะสำหรับมาเล่นน้ำพักผ่อน ถ่ายภาพสวยกับวิวทะเลสีฟ้าคราม แถมเดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพ เป็นเกาะที่นอกจากความสวยงามของชายหาดแล้ว ภายในเกาะมีกิจกรรมหลายอย่าง ทั้งการชมปะการังด้วยการดำน้ำแบบผิวน้ำ การชมปะการังด้วยเรือท้องกระจก พายคายัคชมทัศนียภาพของเกาะ

ที่ตั้ง : ตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี 

พิกัด : https://goo.gl/maps/F9Sqgi6drMd8oEhX8

7. เกาะมันนอก จ. ระยอง

koh-munnork

เกาะมันนอก เป็นเกาะเล็ก ๆ เกาะหนึ่งในหมู่เกาะมัน ที่ตั้งเรียงกันอยู่ในอ่าวแกลง จังหวัดระยอง โดยมี เกาะมันใน เกาะมันกลาง และเกาะมันนอก “เกาะมันนอก” เป็นเกาะที่ค่อนข้างเงียบสงบและร่มรื่น สำหรับกิจกรรมสุดฮิตของนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวบนเกาะมันนอก คือเล่นน้ำทะเล ดำน้ำชมความงามของปะการังต่างๆ ที่ขึ้นอยู่ใต้น้ำรอบ ๆ เกาะมันนอก และทำกิจกรรมส่วนตัวตามอัธยาศัย เพราะเกาะนี้มีความเป็นส่วนตัวมากๆ

ที่ตั้ง : ตำบลกร่ำ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง

พิกัด : https://goo.gl/maps/wHmpZYQR5sgfSMgu8

8. เกาะลันตา จ. กระบี่

dive-underwater-thailand

อุทยานแห่งชาติเกาะลันตา จังหวัดกระบี่ ประกอบด้วยเกาะต่างๆ ได้แก่ เกาะลันตาใหญ่ เกาะตะเล็งเบ็ง เกาะห้า เกาะไหง เกาะรอกและหินแดง ซึ่งนักท่องเที่ยวนิยมไปพักที่เกาะลันตาใหญ่ มีจุดดำน้ำที่ยอดเยี่ยมมากมายให้ได้เลือก อีกทั้งนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางด้วยเรือสปีดโบ๊ทในเดินทางไปยังจุดดำน้ำต่างๆหลายแห่งได้ภายใน 1 วัน เกาะแห่งนี้จึงได้รับความนิยมมาก ทะเลสวยน้ำใสหาดทรายขาว ที่พักสวยๆหลากหลาย  มีให้เลือกตามสไตล์ที่ชอบกัน บนเกาะมีทั้งคาเฟ่ ร้านอาหารมากมายให้ไปเช็คอินกันครับ

ที่ตั้ง : ตำบลเกาะลันตาใหญ่ อำเภอเกาะลันตา จังหวัดกระบี่

พิกัด : https://goo.gl/maps/gjPFSNQDrTy7CQtK9

9. เกาะเต่า จ. สุราษฎร์ธานี

Aerial view of Beautiful Koh Tao island in Surat Thani, Thailand

เกาะเต่า ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของชายฝั่งจังหวัดสุราษฎร์ธานีถัดจากเกาะสมุยและเกาะพะงัน ชื่อ “เกาะเต่า” ได้มาเพราะที่นี่เป็นแหล่งอาศัยของเต่าทะเล ซึ่งถึงแม้ปัจจุบันจะมีจำนวนไม่มากเท่าในอดีต แต่นักท่องเที่ยวก็ยังสามารถดำน้ำเจอเต่าตนุหรือเต่ากระได้แทบทุกวันที่อ่าวเทียนออก นอกจากนี้หากมองมาจากเกาะพะงัน รูปร่างของเกาะเต่าจะดูคล้ายกับเต่าอีกด้วย การดำน้ำถือเป็นกิจกรรมไฮไลท์ของการมาเกาะเต่า เพราะโลกใต้ทะเลที่เกาะเต่ามีความสวยงามมาก ติด 1 ใน 10 จุดดำน้ำที่สวยที่สุดในประเทศไทย สามาราถเลือกการดำน้ำได้ 2 แบบ ดำน้ำลึก (Scuba Diving) และดำน้ำตื้น (Snorkeling) ตามความถนัดของแต่ละคนได้เลยครับ

ที่ตั้ง : ตำบลเกาะเต่า อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

พิกัด : https://goo.gl/maps/ihZRYBDLHznvvaRK6

10. เกาะหลีเป๊ะ จ. สตูล

เกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล

เกาะหลีเป๊ะ เป็นเกาะที่มีความสวยงามอันดับต้นๆ ของท้องทะเลไทย มีน้ำทะเลที่ใส อมเขียว-ฟ้า หาดทรายขาว ราวกับผงแป้ง มีสมญานามว่า “มัลดีฟเมืองไทย” มีชายหาดหลักๆ อยู่ 3 หาดได้แก่ หาดซันไรส์ (หาดชาวเล) หาดซันเซต (หาดประมง) และ หาดพัทยา (หาดบันดาหยา) นอกจากชายหาดที่สวยงามบริเวณรอบ ๆ 

เกาะหลีเป๊ะยังเป็นแหล่งดำน้ำที่มีชื่อเสียง มีสัตว์น้ำหลายหลาย ไม่ว่าจะเป็นปลาการ์ตูน ปะการังเจ็ดสี ดอกไม้ทะเล ฯลฯ ซึ่งสามารถดำได้ทั้งแบบ Snorkeling และ Scuba รอบ ๆ เกาะหลีเป๊ะ มีหมู่เกาะที่สวยงามมากมาย เหมาะกับการดำน้ำ เช่นเกาะอาดัง, เกาะราวี, เกาะหินซ้อน, เกาะหินงาม, เกาะไม้ไผ่ และเกาะดง โดยส่วนมากแล้วเป็นเกาะในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา ซึ่งเกาะเหล่านี้จะมีช่วงเวลาปิดเกาะ และจะเปิดให้เข้าไปเที่ยว/พักแรม ได้ในวันที่ 16 พฤศจิกายน – 15 พฤษภาคม ของทุกปี ส่วนเกาะหลีเป๊ะนั้นอยู่นอกเหนือพื้นที่อุทยานฯ สามารถมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปีเลยล่ะครับ

ที่ตั้ง : ตำบลเกาะตะรุเตา อำเภอเมืองสตูล จังหวัดสตูล

พิกัด : https://goo.gl/maps/ir7Q8wv7CMdELV7u8  

 

ในหน้าร้อน ทะเลจึงกลายเป็นที่เที่ยวยอดฮิต ดังนั้นควรรีบซื้อตั๋วเครื่องบิน เก็บกระเป๋าแล้วออกเดินทางไปพักผ่อนในวันหยุดยาวนี้กันนะครับ และเพื่อช่วยให้ทุกคนเที่ยวอย่างสะดวกสบายมากขึ้น แอปพลิเคชัน SAWASDEE By AOT จะช่วยให้คุณสะดวกตลอดการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็น…

Sawasdee-by-aot-flight

  • Flight : สนามบิน

หมดยุคที่ต้องไปยืนจอง Flight Board ที่สนามบินอีกแล้ว เพราะตัวแอปได้รวบรวมข้อมูลและสถานะของเที่ยวบินต่าง ๆ ทั้งขาเข้าและขาออก เพียงเปิดมือถือก็สามารถเช็คเที่ยวบินได้ทุกทีทุกเวลาแบบ Real Time ทั้งยังช่วยแจ้งเตือนสถานเที่ยวบิน พร้อมนำคุณบินไปสู่จุดหมายโดยไม่ต้องกลัวตกเครื่องอีกต่อไป

Sawasdee-by-aot-flight

  •  Explore : เที่ยวไทย

ไม่ต้องกลัวว่าจะหาที่เที่ยว ที่กิน ที่พักไม่เจอ เพราะแอปได้รวมมาไว้ให้แล้วที่เดียว ไม่ว่าคุณจะไปเที่ยวที่ไหนในประเทศไทย ก็ขอให้ไว้ใจ SAWASDEE By AOT ไกด์พาเที่ยวสุดไฮเทคของคุณ

  • Privileges : สิทธิพิเศษ

มอบสิทธิประโยชน์สุดพิเศษเพียงแค่คลิกเดียว โดยภายในมีสิทธิประโยชน์มากมายภายในสนามบิน ทั้ง Miracle Lounge, เช่าบริการเช่ารถยนต์, ส่วนลดร้านค้า etc. สามารถนำ AOT Point มาใช้งานในการแลกรับส่วนลดเหล่านี้ ที่พร้อมให้บริการคุณดุจดั่งคนพิเศษในทุกครั้งที่ใช้บริการ

อย่าปล่อยให้เรื่องการเดินทางของคุณเป็นเรื่องยุ่งยาก ให้ SAWASDEE By AOT Application เป็นผู้ช่วยดูแลเรื่องการเดินทางคุณนะครับ

ดาวน์โหลดได้ที่นี่

iOS : http://bit.ly/AOTairportsapp_iOS 

Android : http://bit.ly/AOTairportsapp_Android

 

ขอบคุณที่มา :  ไปด้วยกัน | Sanook | Kapook | README

Stay Connect with Us

To be the key driving force in transforming society through intelligent technological solutions that truly enhance lives

This consent form is for data subjects visiting the website https://www.skyict.co.th. If you allow the company to collect information in any case, please mark / in the box.