5 สถานที่เที่ยวหน้าหนาวใกล้กรุง ไม่ต้องไปไกลก็ฟินได้

Read More

         หน้าหนาวมาเยือนแล้วว รีบออกไปเที่ยว สูดอากาศดีๆ บรรยากาศเย็นๆ ก่อนที่ลมหนาวจะจากเราไปซะก่อน จะไปคนเดียว ไปกับครอบครัว ไปเป็นคู่หรือไปกับเดอะแก๊งค์ ก็บอกได้เลยว่าต้องฟินแน่นอน เพราะเราคัดมาให้แล้ว เชื่อว่าทุกคนจะต้องชอบอย่างแน่นอนครับผม

1.ทุ่งทานตะวัน เขาจีนแล  ลพบุรี

ทุ่งทานตะวัน เขาจีนแลปีนี้ กำหนดการจัดงานระหว่างวันที่ 25 ธ.ค.63 – 4 ม.ค.64 นะครับ  นอกจากจะมีดอกทานตะวันสวยๆให้ชมแล้ว ที่นี่ยังจัดกิจกรรมหลายอย่าง มีรถรางชมรอบทุ่ง ให้จอดถ่ายรูปกลางทุ่งค่าขึ้นรถราง 20บาทผู้ใหญ่ เด็ก 10บาท มีขี่ม้า ม้าติดรถลาก ใครที่จะไปเที่ยวชม แนะนำว่าให้ไปในช่วงเวลา 08.00-09.00 น. จะเป็นเวลาที่กำลังดี ดอกของทานตะวันจะเบ่งบานหันหน้าทานกับดวงอาทิตย์ แสงแดดอบอุ่น ไม่ร้อนจนเกินไป  สำหรับเทศกาลเที่ยวชมทุ่งทานตะวันกว่า 1200 ไร่ปีนี้ มีการดูแลรักษาความปลอดภัยจากเจ้าหน้าที่ทหารอย่างดี ที่จอดรถสะดวก มีร้านของฝากมากมาย อย่าลืมเตรียมชุดสวยๆ และกล้องถ่ายรูปคู่ใจให้พร้อม จะได้อัพรูปอวดเพื่อนกันให้ฟินสุดๆ


ขอบคุณรูปภาพ จากเพจ ทุ่งทานตะวันบานเขาจีนแล ลพบุรี

2.บางกระเจ้า สมุทรปราการ

บางกระเจ้า สมุทรปราการ ปอดของคนกรุงเทพฯ มีอากาศบริสุทธิ์ให้สูดได้เต็มปอด ด้วยเสน่ห์ของธรรมชาติ และกิจกรรมมากมายทำให้ที่นี่มีนักท่องเที่ยวมาไม่ขาดสาย กิจกรรมยอดฮิตของที่นี่ก็จะเป็นการปั่นจักรยาน  เหมาะกับการมาพักผ่อนหย่อนใจในวันหยุด สามารถขี่แวะตามจุดท่องเที่ยวระหว่างทางได้อีกด้วย มีทั้งร้านคาเฟ่ ให้ไปนั่งจิบกาแฟ หรือจะแวะเดินตลาดให้หายเหนื่อยก็น่าสนใจไม่แพ้กัน
 

3.ไร่องุ่น มวกเหล็ก สระบุรี

มา อ.มวกเหล็ก ที่สระบุรี หากไม่ไป ไร่องุ่น ก็คงเรียกว่ามาไม่ถึงสระบุรีแน่ๆ เพราะ ไร่องุ่นที่สระบุรีนั้นขึ้นชื่อเป็นอย่างมาก ในเรื่องของผลิตภัณฑ์จากองุ่นที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นองุ่นสด ไวน์ น้ำองุ่น องุ่นหยี หรือแยมองุ่น แถมยังมีกิจกรรมสนุกๆ ให้เด็ดชิมองุ่นสดๆจากต้นได้เลยด้วยครับ หน้าหนาวนี้ ใครยังหาที่เที่ยวไม่ได้ แนะนำไปที่ไร่องุ่น มวกเหล็ก กันดีกว่า รับรองว่า จะต้องได้รูปท่ามกลางไร่องุ่นสวยๆ ท่ามกลางลมหนาวให้ฟินสุดๆกันเลยทีเดียว


4.เขื่อนขุนด่านปราการชล นครนายก

หากพูดถึง ที่เที่ยวนครนายก ที่แรกที่พลาดไม่ได้เลย ต้องเป็นที่นี่อย่างแน่นอน เขื่อนขุนด่าน ปราการชล ในช่วงที่มีฝนตก เขื่อนจะปล่อยน้ำออกมา เลยทำให้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากมาเที่ยว ทั้งล่องแก่ง และเล่นน้ำคลายร้อนกัน และที่สำคัญที่นี่ยังเป็นแลนด์มาร์คสำหรับนักปั่นจักรยานอีกด้วย ทั้งอากาศที่เย็นสบาย วิวสวยงาม และพื้นที่กว้างขวางเหมาะกับการปั่นจักรยานสุดๆ หรือถ้าหากใครที่อยากมาชมความสวยงามของภูเขาเฉยๆ ไม่อยากปั่นจักรยาน ก็สามารถนั่งเรือชมบรรยากาศภายในเขื่อน สูดอากาศบริสุทธิ์ เพิ่มออกซิเจนให้ปอดได้เช่นกัน เรียกได้ว่า ครบทุกความต้องการเลยทีเดียวครับ

5.สวนผึ้ง ราชบุรี

อากาศหน้าหนาวเป็นช่วงเวลากำลังดีที่เหมาะจะไปเที่ยวที่ สวนผึ้งเป็นอย่างมาก ที่เที่ยวชิลๆ ถ่ายรูปสวยๆ สไตล์มินิมอล กันสัก 2 วัน 1 คืน หาร้านอาหารอร่อยๆกิน แวะให้อาหารน้องแกะ ขนปุกปุยน่ากอด แถมยังมีกิจกรรมต่างๆอีกมากมาย เช่น ยิงธนู ขี่ม้า (สำหรับเด็กๆมีม้าแคระให้ขี่) นั่งรถตะลอนชมบรรยากาศฟาร์ม ไร่ ต่างๆ เพลินๆ รับลมหนาวท่ามกลางขุนเขา หรือจะแช่น้ำร้อนชิลๆ ท่ามกลางทุ่งหญ้าสีเขียว รายล้อมด้วยภูเขาก็ฟินไม่แพ้กัน 


           เป็นยังไงกันบ้างกับ ที่เที่ยวใกล้กรุงที่เราคัดสรรมาให้ บอกได้เลยว่าสามารถไปเป็นวันเดย์ทริปก็ยังได้  เพราะทุกสถานที่ ไม่ได้ไกลจากรุงเทพเลย ขับรถเพลินๆ แปปเดียวก็ถึงแล้วล่ะครับ วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ หรือปีใหม่นี้ ลองหาเวลาว่างมาเที่ยวกันสักวัน เลือกไปสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนใกล้กรุงเทพฯ ที่มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ให้เป็นจุดหมายปลายทาง รับรองเลยว่าจะต้องประทับใจอย่างแน่นอนครับ

Credithttps://travel.trueid.net/detail/QJn4KEJK17Q

Stay Connect with Us

To be the key driving force in transforming society through intelligent technological solutions that truly enhance lives

This consent form is for data subjects visiting the website https://www.skyict.co.th. If you allow the company to collect information in any case, please mark / in the box.