Checklist 7 คาเฟ่เขาใหญ่ ใครยังไม่ไป ห้ามพลาด!

Read More

      ปีใหม่นี้ ใครกำลังมองหาคาเฟ่ใกล้กรุงเทพ เดินทางไม่ไกล กาแฟอร่อยแถมบรรยากาศร่มรื่น ท่ามกลางธรรมชาติสีเขียวและอากาศหนาวๆ บอกเลยว่าต้องห้ามพลาด! เพราะว่าวันนี้เรารวบรวม 7 คาเฟ่ เขาใหญ่ มาให้ทุกคนได้ตามไป Checkin กันครับ

1.Fairy’s Scone House Khaoyai


จิบชายามบ่าย สไตล์อังกฤษ การตกแต่งของร้านให้ความรู้สึกว่า กำลังจิบชาอยู่ต่างประเทศจริงๆเลยครับ ที่นี่จะเด่นในเรื่องของ สโคน (scone) มีให้เลือกหลากหลายรสชาติเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีเค้ก ไอศกรีม  และเครื่องดื่มต่างๆ ให้เลือกทานและที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ ชาของทางร้าน ซึ่งมีให้เลือกหลายแบบเช่นกันครับ


พิกัด : https://goo.gl/maps/EoEgRypqRuAx5Jee  

ที่อยู่ : ถนน โยธาธิการ นครราชสีมา (ซอยตรงข้าม ฟาร์มโชคชัย3 เข้าซอย 100 เมตร)

เปิดบริการ : 08.30 – 21.00

โทร : 098-830-4789, 0816278777

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/fairysconehouse/

ขอบคุณรูปภาพ จาก Fairy’s Scone House Khaoyai

2.Bucolic Khaoyai


BUCOLIC หรือ อ่านว่า บุ – ค – ลิก คาเฟ่ชิคๆกลางดงธรรมชาติ ทั้งพื้นที่สีเขียวพร้อมวิวทิวทัศน์ขุนเขาโอบล้อมแบบพาโนราม่าที่มองแล้วสบายตาเป็นที่สุด ที่สำคัญเมนูเครื่องดื่ม และขนมของทางร้านก็ราคาย่อมเยา เริ่มต้นเพียง 80-90 บาทเท่านั้น เป็นคาเฟ่หลักร้อยวิวหลักล้านเลยทีเดียว ที่ร้านมีมุมเอาท์ดอร์ 2 โซน สามารถนั่งทานกาแฟพร้อมดื่มด่ำธรรมชาติให้ฟินสุดๆ และอย่าลืมถ่ายรูปสวยๆอัพลง Social กันนะครับ

พิกัด : https://goo.gl/maps/39wb5TxiDdNA6vMw6 

ที่อยู่ : นม.3052 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา

ร้านเปิดบริการ : 09.00 – 17.00 น. (ปิดทุกวันพุธ)

โทร : 06-2226-5964

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/bucolickhaoyai/

ขอบคุณรูปภาพ จาก Bucolic Khaoyai

 

3.Campfire Cafe


คาเฟ่เปิดใหม่สไตล์แคมป์ปิ้ง ทางร้านรีโนเวทจากบ้านมาเป็นร้านกาแฟบรรยากาศเท่ๆดิบๆ กลางป่า       เมนูซิกเนอเจอร์ของทางร้าน คือ BBQ Pulled Pork เบอร์เกอร์บาร์บีคิวหมูฉีก ใครจะมาก็ห้ามพลาด ต้องสั่งเมนูนี้มาลองทานกันดูนะครับ ส่วนใครที่อยากดื่มด่ำบรรยากาศแบบป่าๆและอากาศหนาวๆทั้งคืน สามารถกางเต๊นท์ริมลำธาร นอนค้างคืนท่ามกลางธรรมชาติได้เลย  แต่แนะนำให้โทรจองก่อนนะครับ เพราะทางร้านจำกัดจำนวนคนต่อคืน เพื่อความเป็นส่วนตัวของทุกท่านครับ


พิกัด : https://goo.gl/maps/NNMCHKFdzSzLNoPW8 

ที่อยู่ :  222 ถนนธนะรัชต์ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังวัดนครราชสีมา

ร้านเปิดบริการ : 10.00 – 20.30 น.

โทร : 08-0074-2208

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/campfirecafekhaoyai/

ขอบคุณรูปภาพ จาก Campfire Cafe

 

4.Toplofty Cafe


 อีกหนึ่งคาเฟ่บรรยากาศดี ถ่ายรูปสวย แต่ละมุมของร้านจัดมาอย่างสวยงาม เรียกได้ว่าถ่ายแบบไหนก็ออกมาสวยแน่อน ส่วนเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านก็คือ เค้ก ซึ่งร้านมีจุดเด่นอยู่ที่รสชาติหวานน้อย ใช้วัตถุดิบพรีเมียม ไม่ใส่สารกันเสีย และทำสดใหม่ทุกวัน เมนูใหม่ที่อยากแนะนำคือ “เค้กมะพร้าวน้ำหอมอัญชัน” บอกได้เลยว่าน่าอร่อยและน่าลองมาก หากใครแวะมาเที่ยวที่เขาใหญ่ อย่าลืมมาทานเค้กที่นี่กันนะครับ

พิกัด : https://goo.gl/maps/VNW2G3j94PUTpfWYA 

ที่อยู่ :  180 หนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง นครราชสีมา

ร้านเปิดบริการ : 09.00 – 17.00 น.

โทร : 09-1470-9833

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/toploftycafe/ 

ขอบคุณรูปภาพ จาก Toplofty Cafe

 

5.Please don’t Tell


คาเฟ่บรรยากาศร่มรื่นกลางหุบเขา พร้อมชมวิวเขาเขียวขจี ลมเย็นๆ วิวสวยงามเหมาะแก่การถ่ายรูปอวดลง Social เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะที่นั่งริมระเบียงมองเห็นวิวภูเขาอยู่ด้านหน้า ถือเป็นจุดแลนมาร์คของที่นี่เลย ทางร้านตกแต่งสไตล์ลอฟต์ มีโซนที่นั่งหลายมุมให้เลือกนั่ง รวมทั้งอาหาร เครื่องดื่ม ขนมของหวานให้เลือกทานมากมาย มีทั้งอาหารคาว อาหารทานเล่น เรียกได้ว่ามาที่เดียวครบจบเลยครับ

พิกัด : https://goo.gl/maps/cdDRcA6kZCvhvicC8 

ที่อยู่ : โครงการมนตร์ลดาเขาใหญ่ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา

ร้านเปิดบริการ : 08.30 – 17.30 น.

โทร : 08-4916-1466

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/PleaseDontTellKhoayai/

ขอบคุณรูปภาพ จาก Please Don’t Tell Khaoyai

 

6.Tara Cafe Khaoyai


คาเฟ่สุดชิลริมธาร บรรยากาศดี ลมเย็น ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้และดอกไม้นานาชนิด ร่มรื่นและใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ อาหารและเครื่องดื่มของที่ร้านจะเป็นเมนูอาหารจานเดียวง่ายๆ เมนูแนะนำคือ ข้าวหมูอบธารา และข้าวหมูน้ำตก ใครมาที่นี่ก็ต้องสั่งทาน รวมไปถึงเมนูเครื่องดื่มที่ให้ความสดชื่น ไม่ว่าจะเป็นมันม่วงเจแปน นมชมพู และกาแฟเย็น ที่สำคัญสามารถพายเรือเล่นได้ด้วย เป็นอีกที่ ที่แนะนำให้แวะมาเลยครับ

พิกัด : https://goo.gl/maps/B5uuTB9xkABKXVk97 

ที่อยู่ : 1 หมู่ที่ 5 ตำบลขนงพระ อำเภอปากช่อง นครราชสีมา

ร้านเปิดบริการ : 09.00 – 17.00 น. / เสาร์อาทิตย์ 08.30 – 17.00 น.

โทร : 08-2140-9310

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/taracafekhaoyai/

ขอบคุณรูปภาพ จาก Tara Cafe Khaoyai

 

7.Pirom Cafe


คาเฟ่ที่รายล้อมด้วยบรรยากาศเขียวขจีของพุ่มไม้ที่ไล่ระดับตัดตกแต่งคล้ายกับไร่ชา เรียกได้ว่าใครมา Pirom Café ก็ต้องถ่ายมุมนี้ ส่วนด้านหลังเป็นวิวภูเขาสวยงาม เหมาะสำหรับมานั่งพักผ่อนหย่อนใจ  มีให้เลือกทั้งอินดออร์และเอาท์ดอร์ เมนูเครื่องดื่มยอดฮิตก็คือ Hot Espresso ซึ่งสามารถเลือกช็อตกาแฟได้ เมนู Mocha, Latte และ Cappuccino ก็นิยมไม่แพ้กัน นอกจากเมนูกาแฟทางร้านก็มีเครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่นอย่าง โมจิโต้โซดา รสชาติหอมใบมิ้นต์และมะนาว ซึ่งเป็นเมนูยอดฮิตของทางร้านเช่นกันครับ


พิกัด : https://goo.gl/maps/6qF4CsYU7VFMGd8WA 

ที่อยู่ : ม.5 ตำบลพญาเย็น อำเภอปากช่อง นครราชสีมา

ร้านเปิดบริการ : 09.00 – 18.00 น.

โทร : 09-8-886-1181

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Piromcafe/

ขอบคุณรูปภาพ จาก Pirom Cafe

 

             เทศกาลปีใหม่นี้ ออกไปท่องเที่ยว ใช้เวลากับคนที่คุณรักพร้อมดื่มด่ำธรรมชาติในช่วงหน้าหนาวนี้ ผ่อนคลายจิตใจจากความเหนื่อยล้าตลอดทั้งปี นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ที่ SKY ICT ได้รวบรวมมาแนะนำ ยังเหลืออีกหลายที่ ที่คุณยังต้องออกไปท่องโลกกว้าง ไปแล้วอย่าลืม Check in แล้วถ่ายรูปมาอวดกันนะครับ

Credit : https://food.trueid.net/detail/42mxXgq3gAJO                         ⠀⠀⠀⠀⠀ ⠀⠀⠀⠀⠀https://www.ryoiireview.com/restaurant/view/8442

Stay Connect with Us

To be the key driving force in transforming society through intelligent technological solutions that truly enhance lives

This consent form is for data subjects visiting the website https://www.skyict.co.th. If you allow the company to collect information in any case, please mark / in the box.