รถไฟฟ้าสุดล้ำเพิ่มเทคโนโลยีขับเคลื่อนด้วยความปลอดภัย

Read More

ผู้นำรถไฟฟ้าผลิตโดย  บริษัท โพลสตาร์ (Polestar) ได้เพิ่มศักยภาพติตั้ง  Luminar Lidar   เทคโนโลยีตรวจสอบวัตถุจากระยะไกลด้วยแสงเลเซอร์ตรวจสอบวัตถุจากระยะไกลเพื่อสร้างภาพสามมิติ

รถไฟฟ้าผลิตโดย-บริษัท-โพลสตาร์-1

 ผู้ผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้า บริษัท โพลสตาร์ (Polestar) ร่วมมือกับบริษัท ลูมินาร์ เทคโนโลยี (Luminar Technologies) ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยยานยนต์และระบบอัตโนมัติ นำเทคโนโลยี ไอริส ไลดาร์ (Iris Lidar) หรือ เทคโนโลยีการใช้แสงเลเซอร์ตรวจสอบวัตถุจากระยะไกลเพื่อสร้างภาพสามมิติสำหรับใช้ในหุ่นยนต์หรือรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ โดยเตรียมติดตั้งเทคโนโลยีดังกล่าวในรถยนต์พลังงานไฟฟ้าโพลสตาร์ ที่กำลังจะผลิตขึ้น

รถยนต์พลังงานไฟฟ้าโพลสตาร์ เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนตุลาคมปี 2022   มีกำหนดจะเริ่มส่งมอบรถยนต์ในไตรมาสที่ 4 ของปี 2023 โดยจะเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ (SUV) คันแรกที่ใช้พลังงานไฟฟ้าทั้งหมดและจะเป็นรุ่นแรกที่ผลิตในสหรัฐอเมริกา

เทคโนโลยีไลดาร์ (Lidar) ขั้นสูงของลูมินาร์ (Luminar) โดยรถยนต์อเนกประสงค์ (SUV) ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าทั้งหมด และบริษัทได้เคลมว่าเป็นยานพาหนะที่ขับเคลื่อนด้วยระบบอัตมัติปลอดภัยที่สุดเท่าที่เคยผลิตมา

รถไฟฟ้าผลิตโดย-บริษัท-โพลสตาร์-8

 

บริษัทโพลสตาร์ (Polestar) เปิดเผยว่าระบบรถยนต์ไร้คนขับและเทคโนโลยีของลูมินาร์ (Luminar) เป็นที่ต้องการสูง บริษัทจึงเพิ่มความพร้อมในการสั่งจองรถยนต์ที่ใช้เทคโนโลยีนี้ล่วงหน้า ขณะเดียวกันก็ยืนยันการขยายความสัมพันธ์กับบริษัทลูมินาร์ (Luminar) เพื่อนำเทคโนโลยีไลดาร์ (Lidar) ไปใช้กับรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นอื่น ๆ ในอนาคต

ที่มาของข้อมูลและภาพ   Polestar ,Electrek.co , tnnthailand.com , thairath

 

ติดต่อเรา

เราจะเป็นพลังสำคัญในการเปลี่ยนแปลงสังคม ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ ที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนให้ดียิ่งขึ้น

ข้อความสำหรับขอความยินยอมในหน้าเว็บไซต์ https://www.skyict.co.th หากท่านยินยอมให้ทางบริษัทประมวลผลข้อมูลในกรณีใดๆ กรุณาทำเครื่องหมาย / ในช่อง ด้านหน้า