10 ทะเลไทยน่าไปเที่ยว คลายร้อนเดือนเมษา

Read More

พอปฏิทินเริ่มต้นเดือนเมษาก็เป็นอันรู้กันว่าได้เข้าสู่หน้าร้อนอย่างเป็นทางการ แถมยังมีวันหยุดยาวที่จะถึงนี้อีกด้วย เชื่อว่าหลาย ๆ ท่านคงกำลังมองหาทะเลไทยสวยๆที่จะไปพักผ่อนหย่อนใจในช่วงวันหยุดนี้ใช่ไหมล่ะครับ วันนี้ SKY ขอเสนอ ทะเลไทยสวย ๆ ที่น่าไปเที่ยวคลายร้อนในช่วงเดือนเมษานี้ครับ บอกเลยว่า น้ำใส ทรายขาวทุกที่แน่นอน!

 

10 ทะเลไทยน่าไปเที่ยว เที่ยวคลายร้อนเดือนเมษา

 

1. เกาะกูด จ.ตราด

เกาะกูด ตราด

เกาะกูด เป็นอีกหนึ่งเกาะที่ยังคงความสวยงามและความเป็นธรรมชาติไว้ได้อย่างดีเยี่ยม ใครที่ยังหาสถานที่เที่ยว หรือสถานที่ถ่ายรูปสวย ๆ ขอบอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด เกาะกูด จ.ตราดเป็นจังหวัดที่อยู่ชายฝั่งทะเลทางภาคตะวันออกของประเทศไทย มีหาดทรายขาวสะอาดสวยงาม เต็มไปด้วยดงมะพร้าวเรียงรายอยู่ด้านตะวันตก และเต็มไปด้วยอ่าวมากมาย อาทิ

  • อ่าวยายกี๋ 

มีน้ำตกคลองยายกี๋ให้ได้ชมธรรมชาติและธารน้ำใสเย็นฉ่ำ ทำให้มีหาดเลียบคลองน้ำใสที่เห็นปลาเล็กปลาน้อยมากมาย

  • อ่าวคลองเจ้า 

มีคลองน้ำใสและป่าชายเลนทั้งสองฝากฝั่งอันอุดมสมบูรณ์ให้ได้ท่องเที่ยวเชิงนิเวศกันอีกด้วย

พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นป่าเขา เชิงเขามีสวนมะพร้าวและป่าชายเลน หาดส่วนใหญ่อยู่ทางด้านตะวันตก หาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลใสสะอาด มีคลองเจ้าเป็นธารน้ำสายสำคัญหล่อเลี้ยงชีวิตบนเกาะ ซึ่งมีป่าชายเลนที่สวยงามและสมบูรณ์มาก ๆ

ที่ตั้ง : ตำบลเกาะกูด อำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด

พิกัด : https://goo.gl/maps/RGcPYPFP4fYx3jzL8

 

2. เกาะล้าน จ. ชลบุรี

เกาะล้าน ตั้งอยู่ในเขตเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ซึ่งตั้งอยู่ในแนวขนานกับหาดพัทยา ห่างจากชายฝั่งเมืองพัทยาเพียง 7 กิโลเมตร ทั้งยังเป็นเกาะที่ไม่ไกลจากชายฝั่งมากนัก และก็ยังมีวิวและบรรยากาศที่สวยงาม ทั้งยังสามารถนั่งเรือไปเที่ยวแบบ ไปเช้า – เย็นกลับก็ได้ หรือ อาจจะเลือกพักบนเกาะที่มีให้เลือกมากมาย รองรับนักท่องเที่ยวได้ทั้งชาวไทยและต่างชาติ ซึ่งเกาะล้านเป็นชายหาดที่นักท่องเที่ยว ชอบมาเล่นกีฬาทางน้ำ เช่น เรือลาก, เรือสกี, ดำน้ำดูปะการัง 

โดยจุดเด่นของเกาะคือหาดทรายขาว ทะเลสีฟ้าคราม และเป็นสถานที่ที่น้ำทะเลสะอาดน่าเล่น สำหรับสถานที่เที่ยวใน เกาะล้าน ก็มีประมาณ 8 ชายหาด โดยชายหาดที่ผู้คนนิยมไปเที่ยวกันมากที่สุดก็คือ “หาดตาแหวน” เพราะเป็นชายหาดที่มีพื้นที่กว้าง หาดทรายขาว และเดินทางไปสะดวกสุด ๆ เลยล่ะครับ

ที่ตั้ง : ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

พิกัด : https://goo.gl/maps/vd7spMgyj5d7wr2N9

3. เกาะเสม็ด จ.ระยอง

sea-beach-Koh-Samet

“เกาะเสม็ด” เกาะสวย น้ำใส หาดทรายขาว แหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของจังหวัดระยองหน้าร้อนทั้งที ได้เวลาเดินเล่นหาดทรายสวย ๆ น้ำทะเลใส ๆ แล้ว เกาะเสม็ดเป็นเกาะขนาดเล็ก ตั้งอยู่ในทะเลอ่าวไทยฝั่งภาคตะวันออก จังหวัดระยอง ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ใคร ๆ ก็รู้จักกัน ไม่ว่าจะฤดูร้อนหรือฤดูไหน ๆ ก็จะมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวกันโดยไม่ขาดสาย ทั้งคนไทยและคนต่างชาติ 

เกาะเสม็ดมีชายหาดที่สวยและมีที่พักไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวมาก แถมยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามภายในเกาะอีกด้วย “หาดทรายแก้ว” เป็นหาดสุดฮิต ที่มีหาดทรายขาวละเอียดยาว อีกทั้งยังมีกิจกรรมมากมายทั้งตอนกลางวันและตอนกลางคืน สิ่งอำนวยความสะดวกมากมายทั้งร้านอาหาร ที่พัก รีสอร์ต ให้เลือกพัก นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะนิยมมาเที่ยวเล่นที่หาดนี้กันเป็นส่วนใหญ่

ที่ตั้ง : ตำบลเพ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง

พิกัด : https://goo.gl/maps/o3ji1hSSYFZFrVzV7

4. เกาะช้าง จ. ตราด

koh-chang

เกาะช้าง เป็นเกาะที่เที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่ช่วงที่ถือว่าเป็นฤดูการท่องเที่ยวของที่นี่คงหนีไม่พ้นช่วงหน้าร้อน โดยสำหรับที่นี่แล้วถึงแม้ว่าจะเป็นฤดูร้อนแต่อากาศบนเกาะจะไม่ร้อนมาก เพราะพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นป่าดิบชื้น มีภูเขาสูง เป็นแหล่งกำเนิดของต้นน้ำลำธารหลายสาย รวมถึงน้ำตกต่างๆ ที่อยู่บนเกาะ 

การมาเที่ยวที่ เกาะช้าง มีกิจกรรมให้เลือกหลากหลายแล้วแต่ความชอบจะเป็นเล่นน้ำที่ชายหาด พายเรือ เที่ยวน้ำตก ปีนเขา เดินป่า ขี่ช้าง ท่องเที่ยวเชิงเกษตร ล่องเรือ ตกปลา ไดหมึก หรือจะไปดำน้ำดูปะการังท่ามกลางฝูงปลาน้อยใหญ่สีสันสวยงามแปลกตาตามหมู่เกาะรังหรือเกาะหวาย ที่นี่น้ำทะเลสวยใสมากทำให้เห็นปลาและปะการังได้อย่างชัดเจน เพียงแค่นำเรือมาจอดตรงจุดดำน้ำเหล่าปลาสลิดหินลายก็ออกมาต้อนรับกันอย่างคับคั่งสามารถมองเห็นได้แม้อยู่บนเรือ

ที่ตั้ง : อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด

พิกัด : https://goo.gl/maps/uBWqx6yfpDdXqYjNA

5. เกาะสมุย จ. สุราษฎร์ธานี

เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

เกาะสมุย อีกหนึ่งที่เที่ยวทะเลสุดฮอตแห่งหนึ่งของไทย แถมยังเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวต่างชาติ ด้วยเพราะความสวยงามของเกาะสมุยที่มีความโดดเด่นที่สุดแห่งหนึ่งของทะเลอ่าวไทย จนได้รับการขนานนามว่า “สวรรค์แห่งทะเลอ่าวไทย” หลายคนชอบที่จะสัมผัสบรรยากาศของหาดทรายขาวละเอียด ที่ทอดยาวคู่ขนานไปกับทิวต้นมะพร้าวแนวยาว และกิจกรรมทางน้ำสนุก ๆ อีกเพียบ 

“หาดหน้าทอน” เป็นหาดที่คึกคักมากที่สุดของเกาะสมุย เพราะเป็นหาดที่เรือเฟอร์รี่จะเข้ามาจอดเทียบท่า และยังเป็นศูนย์กลางการเดินทางไปยังที่ต่าง ๆ อย่างเกาะพงันหรือหมู่เกาะอ่างทอง ทั้งยังมีร้านอาหารและที่พักคอยให้บริการ มีถนนเลียบชายหาดเอาไว้เดินเล่น และชมพระอาทิตย์ตกดินสวยๆ หากนักท่องเที่ยวคนไหนที่ชื่นชอบบรรยากาศความคึกคัก แนะนำให้ไปที่หาดเฉวง เพราะที่นี่มีทั้งบาร์ ร้านอาหาร และแหล่งช้อปปิ้งหลากหลาย ตั้งเรียงรายละลานตาตามถนนเลียบชายฝั่ง อีกทั้งยังมีหาดทรายสวย ๆ น้ำใส เรียกว่าครบทั้งธรรมชาติและบรรยากาศใจกลางเมือง

ที่ตั้ง : อำเภอเกาะสมุย สุราษฎร์ธานี

พิกัด : https://goo.gl/maps/tJrZTJXBh9zeVpku6

6. เกาะขาม จ. ชลบุรี

koh-kham

เกาะขาม สัตหีบ จังหวัดชลบุรี  เป็นเกาะยอดนิยมของนักท่องเที่ยว เนื่องจากมีน้ำทะเลใส หาดทรายขาว เหมาะสำหรับมาเล่นน้ำพักผ่อน ถ่ายภาพสวยกับวิวทะเลสีฟ้าคราม แถมเดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพ เป็นเกาะที่นอกจากความสวยงามของชายหาดแล้ว ภายในเกาะมีกิจกรรมหลายอย่าง ทั้งการชมปะการังด้วยการดำน้ำแบบผิวน้ำ การชมปะการังด้วยเรือท้องกระจก พายคายัคชมทัศนียภาพของเกาะ

ที่ตั้ง : ตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี 

พิกัด : https://goo.gl/maps/F9Sqgi6drMd8oEhX8

7. เกาะมันนอก จ. ระยอง

koh-munnork

เกาะมันนอก เป็นเกาะเล็ก ๆ เกาะหนึ่งในหมู่เกาะมัน ที่ตั้งเรียงกันอยู่ในอ่าวแกลง จังหวัดระยอง โดยมี เกาะมันใน เกาะมันกลาง และเกาะมันนอก “เกาะมันนอก” เป็นเกาะที่ค่อนข้างเงียบสงบและร่มรื่น สำหรับกิจกรรมสุดฮิตของนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวบนเกาะมันนอก คือเล่นน้ำทะเล ดำน้ำชมความงามของปะการังต่างๆ ที่ขึ้นอยู่ใต้น้ำรอบ ๆ เกาะมันนอก และทำกิจกรรมส่วนตัวตามอัธยาศัย เพราะเกาะนี้มีความเป็นส่วนตัวมากๆ

ที่ตั้ง : ตำบลกร่ำ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง

พิกัด : https://goo.gl/maps/wHmpZYQR5sgfSMgu8

8. เกาะลันตา จ. กระบี่

dive-underwater-thailand

อุทยานแห่งชาติเกาะลันตา จังหวัดกระบี่ ประกอบด้วยเกาะต่างๆ ได้แก่ เกาะลันตาใหญ่ เกาะตะเล็งเบ็ง เกาะห้า เกาะไหง เกาะรอกและหินแดง ซึ่งนักท่องเที่ยวนิยมไปพักที่เกาะลันตาใหญ่ มีจุดดำน้ำที่ยอดเยี่ยมมากมายให้ได้เลือก อีกทั้งนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางด้วยเรือสปีดโบ๊ทในเดินทางไปยังจุดดำน้ำต่างๆหลายแห่งได้ภายใน 1 วัน เกาะแห่งนี้จึงได้รับความนิยมมาก ทะเลสวยน้ำใสหาดทรายขาว ที่พักสวยๆหลากหลาย  มีให้เลือกตามสไตล์ที่ชอบกัน บนเกาะมีทั้งคาเฟ่ ร้านอาหารมากมายให้ไปเช็คอินกันครับ

ที่ตั้ง : ตำบลเกาะลันตาใหญ่ อำเภอเกาะลันตา จังหวัดกระบี่

พิกัด : https://goo.gl/maps/gjPFSNQDrTy7CQtK9

9. เกาะเต่า จ. สุราษฎร์ธานี

Aerial view of Beautiful Koh Tao island in Surat Thani, Thailand

เกาะเต่า ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของชายฝั่งจังหวัดสุราษฎร์ธานีถัดจากเกาะสมุยและเกาะพะงัน ชื่อ “เกาะเต่า” ได้มาเพราะที่นี่เป็นแหล่งอาศัยของเต่าทะเล ซึ่งถึงแม้ปัจจุบันจะมีจำนวนไม่มากเท่าในอดีต แต่นักท่องเที่ยวก็ยังสามารถดำน้ำเจอเต่าตนุหรือเต่ากระได้แทบทุกวันที่อ่าวเทียนออก นอกจากนี้หากมองมาจากเกาะพะงัน รูปร่างของเกาะเต่าจะดูคล้ายกับเต่าอีกด้วย การดำน้ำถือเป็นกิจกรรมไฮไลท์ของการมาเกาะเต่า เพราะโลกใต้ทะเลที่เกาะเต่ามีความสวยงามมาก ติด 1 ใน 10 จุดดำน้ำที่สวยที่สุดในประเทศไทย สามาราถเลือกการดำน้ำได้ 2 แบบ ดำน้ำลึก (Scuba Diving) และดำน้ำตื้น (Snorkeling) ตามความถนัดของแต่ละคนได้เลยครับ

ที่ตั้ง : ตำบลเกาะเต่า อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

พิกัด : https://goo.gl/maps/ihZRYBDLHznvvaRK6

10.เกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล

เกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล

เกาะหลีเป๊ะ เป็นเกาะที่มีความสวยงามอันดับต้นๆ ของท้องทะเลไทย มีน้ำทะเลที่ใส อมเขียว-ฟ้า หาดทรายขาว ราวกับผงแป้ง มีสมญานามว่า “มัลดีฟเมืองไทย” มีชายหาดหลักๆ อยู่ 3 หาดได้แก่ หาดซันไรส์ (หาดชาวเล) หาดซันเซต (หาดประมง) และ หาดพัทยา (หาดบันดาหยา) นอกจากชายหาดที่สวยงามบริเวณรอบ ๆ 

เกาะหลีเป๊ะยังเป็นแหล่งดำน้ำที่มีชื่อเสียง มีสัตว์น้ำหลายหลาย ไม่ว่าจะเป็นปลาการ์ตูน ปะการังเจ็ดสี ดอกไม้ทะเล ฯลฯ ซึ่งสามารถดำได้ทั้งแบบ Snorkeling และ Scuba รอบ ๆ เกาะหลีเป๊ะ มีหมู่เกาะที่สวยงามมากมาย เหมาะกับการดำน้ำ เช่นเกาะอาดัง, เกาะราวี, เกาะหินซ้อน, เกาะหินงาม, เกาะไม้ไผ่ และเกาะดง โดยส่วนมากแล้วเป็นเกาะในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา ซึ่งเกาะเหล่านี้จะมีช่วงเวลาปิดเกาะ และจะเปิดให้เข้าไปเที่ยว/พักแรม ได้ในวันที่ 16 พฤศจิกายน – 15 พฤษภาคม ของทุกปี ส่วนเกาะหลีเป๊ะนั้นอยู่นอกเหนือพื้นที่อุทยานฯ สามารถมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปีเลยล่ะครับ

ที่ตั้ง : ตำบลเกาะตะรุเตา อำเภอเมืองสตูล จังหวัดสตูล

พิกัด : https://goo.gl/maps/ir7Q8wv7CMdELV7u8  

 

ในหน้าร้อน ทะเลจึงกลายเป็นที่เที่ยวยอดฮิต ดังนั้นควรรีบซื้อตั๋วเครื่องบิน เก็บกระเป๋าแล้วออกเดินทางไปพักผ่อนในวันหยุดยาวนี้กันนะครับ และเพื่อช่วยให้ทุกคนเที่ยวอย่างสะดวกสบายมากขึ้น แอปพลิเคชัน SAWASDEE By AOT จะช่วยให้คุณสะดวกตลอดการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็น…

Sawasdee-by-aot-flight

  • Flight : สนามบิน

หมดยุคที่ต้องไปยืนจอง Flight Board ที่สนามบินอีกแล้ว เพราะตัวแอปได้รวบรวมข้อมูลและสถานะของเที่ยวบินต่าง ๆ ทั้งขาเข้าและขาออก เพียงเปิดมือถือก็สามารถเช็คเที่ยวบินได้ทุกทีทุกเวลาแบบ Real Time ทั้งยังช่วยแจ้งเตือนสถานเที่ยวบิน พร้อมนำคุณบินไปสู่จุดหมายโดยไม่ต้องกลัวตกเครื่องอีกต่อไป

Sawasdee-by-aot-flight

  •  Explore : เที่ยวไทย

ไม่ต้องกลัวว่าจะหาที่เที่ยว ที่กิน ที่พักไม่เจอ เพราะแอปได้รวมมาไว้ให้แล้วที่เดียว ไม่ว่าคุณจะไปเที่ยวที่ไหนในประเทศไทย ก็ขอให้ไว้ใจ SAWASDEE By AOT ไกด์พาเที่ยวสุดไฮเทคของคุณ

  • Privileges : สิทธิพิเศษ

มอบสิทธิประโยชน์สุดพิเศษเพียงแค่คลิกเดียว โดยภายในมีสิทธิประโยชน์มากมายภายในสนามบิน ทั้ง Miracle Lounge, เช่าบริการเช่ารถยนต์, ส่วนลดร้านค้า etc. สามารถนำ AOT Point มาใช้งานในการแลกรับส่วนลดเหล่านี้ ที่พร้อมให้บริการคุณดุจดั่งคนพิเศษในทุกครั้งที่ใช้บริการ

อย่าปล่อยให้เรื่องการเดินทางของคุณเป็นเรื่องยุ่งยาก ให้ SAWASDEE By AOT Application เป็นผู้ช่วยดูแลเรื่องการเดินทางคุณนะครับ

ดาวน์โหลดได้ที่นี่

iOS : http://bit.ly/AOTairportsapp_iOS 

Android : http://bit.ly/AOTairportsapp_Android

 

ขอบคุณที่มา :  ไปด้วยกัน | Sanook | Kapook | README

 

ติดต่อเรา

เราจะเป็นพลังสำคัญในการเปลี่ยนแปลงสังคม ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ ที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนให้ดียิ่งขึ้น

ข้อความสำหรับขอความยินยอมในหน้าเว็บไซต์ https://www.skyict.co.th หากท่านยินยอมให้ทางบริษัทประมวลผลข้อมูลในกรณีใดๆ กรุณาทำเครื่องหมาย / ในช่อง ด้านหน้า