10 ที่เที่ยวนครนายก เมืองสีเขียวเที่ยวใกล้กรุง

Read More

นครนายก เมืองสีเขียวใกล้กรุงที่ให้บรรยากาศเหมือนไปเดินเขาเมืองนอก และกำลังเป็นกระแสมาก ๆ ในโซเชียล ไม่ว่าใครก็ต้องไปยืนถ่ายรูปท่ามกลางป่าเขียว ด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่ให้บรรยากาศดี แม้แต่คาเฟ่ก็สามารถนั่งดื่มด่ำรสชาติท่ามกลางความเบาสบาย วันนี้ SAWASDEE By AOT ได้รวบรวมสถานที่ ที่ควรค่าแก่การพักผ่อนกับ 10 ที่เที่ยวนครนายก เมืองสีเขียวเที่ยวใกล้กรุง จะมีที่ไหนน่าสนใจให้จัดทริปบ้าง เตรียมปากกาจดแล้วตามมาอ่านกันเลยครับ

1. เขื่อนขุนด่านปราการชล

panoramic-image-beautiful-khun-dan-prakarn-chon-dam-largest-longest-roller-compacted-concrete-rcc-dam-world-nakhon-nayok-thailand_36036-2086

อีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่ต้องมาเยือนเมื่อเที่ยวนครนายก ไม่มีทางไปไม่ถึงเพราะถนนทั่วทั้งจังหวัดล้วนมีป้ายชี้มาที่นี่ทั้งนั้น! เอาเป็นว่าจังหวัดเขาอยากให้มาเยือนมากก็ต้องมาสักหน่อยเพื่อพิสูจน์ว่าเด็ดจริงหรือเปล่า เพราะเขาเขียนไว้ตัวเบ้อเร่อเชียวนะว่าเป็นเขื่อนคอนกรีตอัดบดยาวที่สุดในโลก มีความยาวรวม 2,720 เมตร ความความสูงจุดสูงสุด 93 เมตร ความจุน้ำมากถึง 224 ล้านลูกบาศก์เมตร สามารถลงเล่นน้ำด้านล่างของเขื่อน โดยนอกจากจะทำการระบายน้ำตามฤดูกาล ในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ หรือเทศกาลต่างๆ จะมีการผันน้ำเพื่อให้ประชาชนได้เล่นกันอย่างสนุกสนานด้วย

พิกัด : เขื่อนขุนด่านปราการชล 

เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น. 

2. เขาช่องลม

greenland nakhonnayok

หนึ่งใน สถานที่ท่องเที่ยวนครนายก ที่มีความงดงามที่ถูกค้นพบในเขื่อนขุนด่านปราการชล ที่เที่ยวนครนายก ที่ขึ้นชื่อ เป็นสายน้ำตกที่ไหลผ่านซอกหินน้อยใหญ่และผืนป่าเขียว ให้ความสดชื่นแบบกรีน หลายคนอาจเคยแวะเที่ยวเขื่อนหลายครั้ง แต่อาจไม่รู้ว่าด้านหลังเขื่อนมีความมหัศจรรย์ของธรรมชาติซุกซ่อนอยู่ บรรยากาศแบบนี้ไม่ต้องเดินทางตามหาให้ไกลถึงภาคเหนือหรือลงใต้ แค่มานครนายกก็ได้เจอแล้ว การเดินทางไปยังน้ำตกช่องลมง่ายแสนง่าย แค่มุ่งตรงมาที่เขื่อนขุนด่าน จากนั้นติดต่อที่ศูนย์ที่ให้บริการล่องเรือ ซึ่งอยู่บริเวณลานจอดรถ

พิกัด : เขื่อนขุนด่านปราการชล 

เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.

3. Montreux Cafe and Farm 

Montreux Cafe and Farm

Montreux Cafe and Farm คาเฟ่ชื่อดังของนครนายก ที่สายชิลห้ามไม่พลาด บรรยากาศร้านเป็นฟีลโรงนาในยุโรปชนบท รายล้อมไปด้วยต้นไม้สีเขียว มีทั้งเครื่องดื่ม และอาหารคาวหวานให้ลองชิม อีกทั้งยังมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เป็นสะพานที่ทอดยาวไปในทุ่งนา หากอยากมาสัมผัสบรรยากาศสไตล์บ้านทุ่ง ใกล้กรุง  หามุมถ่ายภาพสวยๆ ที่มีความหลากหลาย Montreux café  and farm มองเทรอส์ คาเฟ่ & ฟาร์ม)  ถือเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่ตอบโจทย์ได้ดีเลยทีเดียวครับ

พิกัด : Montreux Cafe and Farm 

ร้านเปิดบริการ : วันอังคาร -อาทิตย์ 09.00 – 19.00 น.

โทร : 08-7979-7341

Facebook : facebook.com/Montreuxcafeandfarm

4 . อุโมงค์ป่าไผ่ วัดจุฬาภรณ์วนาราม

bamboo-tunnel-nakhon-nayok-thailand_44622-601

จุดเช็คอินยอดฮิต ที่ถ่ายรูปสวยเหมือนได้ไปเช็คอินที่ญี่ปุ่น กับ อุโมงค์ป่าไผ่ ด้านหน้า วัดจุฬาภรณ์วนาราม ซึ่งมีความยาวประมาณ 800 เมตร ลักษณะเอียงเข้าหากันคล้ายกับ ป่าไผ่อาราชิยามะ ที่ เมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง ทำให้ที่นี่กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวดังอีกแห่งของจังหวัดนครนายกไปเลย เพราะฉะนั้นวันหยุดนี้ เราเองก็ต้องไม่พลาดไปถ่ายรูปสวยๆ กับอุโมงค์ป่าไผ่กันครับ!

พิกัด : วัดจุฬาภรณ์วนาราม 

เปิดให้เข้าชม : 07.00-18.00 น.

5 . Bitter*Sweet Nakhon-Nayok

BitterSweet Nakhon-Nayok

ขอบคุณภาพจาก Bitter*Sweet Nakhon-Nayok

Bittersweet คาเฟ่สายขนมหวาน ซึ่งขอบอกเลยว่าตอบโจทย์ลูกค้าหลากกลุ่มหลายวัยแน่นอนครับ เพราะที่นี่ครบครันทั้งบรรยากาศดี ๆ และเมนูอาหารคาวหวานร่วมร้อยเมนู! สำหรับเมนูของหวานจะมีให้เลือกทานตั้งแต่เครปร้อน โทสต์ บิงซู แซนด์วิช และไอศกรีมหลากรส แต่ถ้าหากใครอยากจะได้เครื่องดื่มมาทานคู่กันก็มีครบทั้ง non-coffee และ coffee ครับ เรียกได้ว่าอิ่มครบจบในร้านเดียว

พิกัด :  Bitter*Sweet Nakhon-Nayok

เปิดให้บริการ : ทุกวัน 09.00-19.00 น.

โทร : 095-462-9397

Facebook : facebook.com/Montreuxcafeandfarm 

6 . พุทธอุทยานมาฆบูชาอนุสรณ์

big-golden-buddha-statue-nakornnayok-thailand_38810-6098

พุทธอุทยานมาฆบูชาอนุสรณ์ สร้างขึ้นเนื่องในโอกาสครบ 2,600 ปี แห่งการตรัสรู้ของพระพุทธเจ้า ด้านในจะเป็นลานที่มี พระพุทธรูปปางแสดงโอวาทปาติโมกข์ขนาดใหญ่ องค์พระพุทธรูปสูงถึง 13.5 เมตร เป็นตัวแทนองค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า ล้อมรอบด้วยพระพุทธรูป อีก 1,250 องค์ เป็นตัวแทนพุทธสาวกแสดงถึงเหตุการณ์สำคัญเมื่อครั้งพุทธกาลนั่นเอง ใครที่ได้เดินทางมาจังหวัดนครนายกก็มักจะมาไหว้พระขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลครับ

พิกัด : พุทธอุทยานมาฆบูชาอนุสรณ์ 

เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.

โทร : 08-0033-4488

เว็บไซต์ : facebook.com/thebuddhistpark 

7 . น้ำตกนางรอง

nang-rong-waterfall-khao-yai-national-park-world-heritage-thailand_554837-789

น้ำตกนางรอง ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองนครนายกประมาณ 20 กิโลเมตรครับ เป็นน้ำตกที่ลดหลั่นเป็นชั้นๆ ไม่สูงมาก มีความสวยงามแห่งหนึ่งของจังหวัดนครนายก แต่ละชั้นมีอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่และเล็กรองรับน้ำที่ไหลลงมา เหมาะสำหรับลงเล่นน้ำเป็นอย่างมากทีเดียวครับ นักท่องเที่ยวนิยมไปเล่นน้ำคลายร้อน และนั่งชิล เป็นแหล่งพักผ่อนเหมาะไปรีแลกซ์ สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิดอีกแห่งครับ

พิกัด :  น้ำตกนางรอง 

เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.

8 . ทุ่งบัวแดง นครนายก

Tung Bua Daeng (Water lily) Nakhon-Nayok

อีกที่เที่ยวสวยของนครนายกก็คือ ทุ่งบัวแดง นครนายก แห่งนี้นั่นเองครับ เราจะได้พายเรือชมทุ่งบัวแดงสวย ๆ ใกล้กรุงเทพฯ บัวแดงจะพร้อมใจกันออกดอกเป็นสีชมพูสวยไปทั่วบึงน้ำขนาดประมาณ 10 ไร่ นอกจากนี้ยังมีสะพานไม้เล็กๆ ที่ยื่นเข้าไปถึงกลางบึงอีกด้วย และช่วงเวลาที่เหมาะมาก ๆ ในการมาชมบัวแดงก็คือเวลา 07.00-10.00 นั่นเองครับ

พิกัด : ทุ่งบัวแดง นครนายก 

เปิดให้เข้าชม : 07.00-18.00 น.

โทร : 08-9981-9099

เว็บไซต์ : facebook.com/FarmersHouse.TH 

10 . สะพานทุ่งนามุ้ย

wooden-bridge-as-path-through-green-tall-grass-field_31825-635

สะพานทุ่งนามุ้ย เป็นอีกที่เที่ยวถ่ายรูปสวยของจังหวัดนครนายกครับ ที่นี่เป็นสะพานไม้ไผ่ที่ทอดยาวคดเคี้ยวเป็นรูปตัวเอส พาดผ่านทุ่งนาสีเขียวสวย นอกจากมาเที่ยวถ่ายรูปเล่นสวยๆ แล้ว นักท่องเที่ยวยังสามารถขี่จักรยานเที่ยวชมทุ่งแบบชิลๆ ได้ รวมถึงยังมีผลิตภัณฑ์จากสมาชิกชาวนา ทั้งข้าวไร้สารพิษ ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ผักสวนครัวเพาะใส่ถุงให้เลือกซื้อกลับบ้าน

พิกัด : สะพานทุ่งนามุ้ย 

เปิดให้บริการ : 06.00-19.00 น.

โทร : 09-4493-4321

เว็บไซต์ : facebook.com/saphanthungnamuy 

sawasdee-banner-แอปสวัสดี-aot

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 10 ที่เที่ยวนครนายก จังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ บรรยากาศดีมากมาย แถมยังใกล้กรุงเทพด้วย เห็นไหมครับว่าเดี๋ยวนี้การท่องเที่ยวนั้นง่ายและสะดวกสบายมาก โดยไม่ต้องกังวลว่าจะต้องมานั่งหาข้อมูลให้ยุ่งยาก เพราะตอนนี้มีสุดยอดแอปพลิเคชันอย่าง SAWASDEE By AOT ที่มีนอกจากจะสามารถเช็กเที่ยวบินแบบ Real Time ได้แล้ว ยังมีอีกหนึ่งเมนูสุดว้าวอย่าง เมนู Explore หรือ เที่ยวไทย

เพลิดเพลินกับ  Deal พิเศษ Explore ร้านค้า รานอาหาร โรงแรมทั่วไทย

เมนู Explore หรือ เที่ยวไทย นี้มีความพิเศษตรงที่รวบรวม ข้อมูลร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว บริการจองโรงแรม ทั่วไทย มาไว้ให้แล้วในแอปเดียว แถมยังมีบทความรีวิวของดีของที่เด็ดประจำจังหวัดนั้น ๆ ให้ได้เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวแสนพิเศษอีกด้วยครับ

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้ที่นี่

iOS : http://bit.ly/AOTairportsapp_iOS

Android : http://bit.ly/AOTairportsapp_Android

 

ติดต่อเรา

เราจะเป็นพลังสำคัญในการเปลี่ยนแปลงสังคม ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ ที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนให้ดียิ่งขึ้น

ข้อความสำหรับขอความยินยอมในหน้าเว็บไซต์ https://www.skyict.co.th หากท่านยินยอมให้ทางบริษัทประมวลผลข้อมูลในกรณีใดๆ กรุณาทำเครื่องหมาย / ในช่อง ด้านหน้า