อีกก้าวกับ AI สู่อุตสาหกรรมการท่องเที่ยว

Read More

อีกก้าวกับ AI สู่อุตสาหกรรมการท่องเที่ยว

ในยุคที่เป็นยุคแห่งข้อมูล และ AI กำลังมีบทบาทสำคัญในการตัดสินใจของมนุษย์ นวัตกรรมที่โดดเด่นของ AI  ตัวอย่างเช่น การใช้ AI ในแอปพลิเคชันการเดินทาง ลูกค้าจะได้รับบริการที่ตอบสนองความต้องการและแก้ไขปัญหาจากข้อจำกัดที่เคยมีจากอดีต สู่การคลิกเพียงไม่กี่ครั้งบนสมาร์ทโฟน  มาดูตัวอย่างการประมวงผลด้วย AI ที่จะทำให้คุณได้ในทริปของคุณมีดังนี้

1 การจัดการและวางแผนทริปของคุณ

อีกก้าวกับ-AI-สู่อุตสหกรรมการท่องเที่ยว-1

AI  สามารถช่วยในการรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลของผู้ใช้บริการ สถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลายมา วางแผนได้ทุกอย่างตามที่ต้องการ ทำให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวต่าง ๆ หันมาลงทุนใช้ AI บน Application สำหรับแนะนำการเดินทางและนำเสนอบริการส่วนตัวให้กับลูกค้า แบบที่ปรับแต่งได้ตามที่ลูกค้าต้องการตามเงื่อนไขของผู้ใช้งานได้อย่างดี

2 ตอบสนองความต้องการของลูกค้าแบบตลอด 24 ชม 7 วัน 

อีกก้าวกับ-AI-สู่อุตสหกรรมการท่องเที่ยว 2

AI  ได้มีประโยชน์หลักคือช่วยเหลือนักท่องเที่ยวในรูปแบบออนไลน์  อย่าง Chatbot อัจฉริยะที่ให้บริการลูกค้าได้ตลอด 24 ชั่วโมง สามารถตอบคำถามและให้คำแนะนำต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว แต่ทั้งหมดจะต้องป้อนข้อมูลและให้ AI เรียนรู้การตอบสนองความต้องการของมนุษย์ และลดการความช่วยเหลือที่มีปริมาณที่มากด้วยการจัดการอย่างเป็นระบบ

3  AI  นำเสนอแพ็กเกจวันหยุดให้กับลูกค้ารายบุคคล

อีกก้าวกับ-AI-สู่อุตสหกรรมการท่องเที่ยว-3

ความสามารถที่ดีของ AI นั้น ก็หนีไม่พ้นการจัดการข้อมูลให้เกิดประโยชน์สูงสุด และในอนาคตอันใกล้จะมีแอปพลิเคชันการเดินทางที่ขับเคลื่อนด้วยระบบ AI นำเสนอแผนที่การเดินทาง เพื่อช่วยให้เราเดินทางไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวตามที่วางแผนไว้ รวมถึงจัดแพ็กเกจให้สุดคุ้มด้วยราคาที่คุ้มค่า ตรงกับวันหยุดของคุณอีกด้วย

4 สั่งงานด้วยเพียงแค่พูด 

อีกก้าวกับ-AI-สู่อุตสหกรรมการท่องเที่ยว-4

AI จะช่วยให้การสนทนาแบบดิจิทัลง่ายและสะดวกขึ้น โดยไม่ต้องเลือกหรือเข้าระบบให้ยุ่งยากอีกต่อไป เราสามารถจองตั๋วเครื่องบินและโรงแรมได้ด้วยคำสั่งเสียง

5 ใบหน้าจ่ายเงินแทนใช้เงินสด 

อีกก้าวกับ-AI-สู่อุตสหกรรมการท่องเที่ยว-5

AI ยังช่วยให้คุณสะดวกในการ จะให้ลดการโจรกรรมทางการเงิน ด้วยการใช้ใบหน้า เพื่อยืนยันการเข้าถึงการธุรกรรมทางการเงินต่าง

 

หากอยากลองสัมผัสการใช้ Application ล้ำๆ ในการท่องเที่ยว เช่น เช็ค Flight ในสนามบิน และยังมีข้อมูลอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์ในการเดินทาง

ดาวน์โหลด Application ได้ที่

 Android : https://bit.ly/3vU5Xne
IOS : https://apple.co/3Lwm6ph

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ

www.tonkit360.com

www.artralux.co.th

www.thai.tourismthailand.org

www.sanook.com

www.checkinchill.com

www.hashcorner.com

www.travel.kapook.com

www.easternelectricsfestival.com

www.pantip.com

www.palmvitamin.com

ติดต่อเรา

เราจะเป็นพลังสำคัญในการเปลี่ยนแปลงสังคม ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ ที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนให้ดียิ่งขึ้น

ข้อความสำหรับขอความยินยอมในหน้าเว็บไซต์ https://www.skyict.co.th หากท่านยินยอมให้ทางบริษัทประมวลผลข้อมูลในกรณีใดๆ กรุณาทำเครื่องหมาย / ในช่อง ด้านหน้า