ปีหน้ามาแน่! Amazon กำลังจะเปิดตัวโดรนส่งของรุ่นใหม่อีกครั้งที่ UK

Read More

อะเมซอนเปิดตัวเทคโนโลยีโดรนใหม่ล่าสุดที่จะใช้ในการส่งสินค้าในสหราชอาณาจักร คุณสมบัติที่เด่นคือ มีความเงียบกว่า บินได้ไกลกว่า และทนทานต่อสภาพอากาศที่หลากหลายมากขึ้น

Amazon จะเปิดตัวโดรนจัดส่งอีกครั้งในสหราชอาณาจักรในปีหน้า ยักษ์ใหญ่แห่งการช้อปปิ้งยืนยันแล้ว บริษัทกล่าวว่าจะเริ่มใช้โดรนเพื่อกระจายสินค้าจากสถานที่จัดส่งบางแห่งในวันเดียวกัน ซึ่งหนึ่งในนั้นจะอยู่ในสหราชอาณาจักร

 

ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยสถานที่ที่แน่ชัด นี่เป็นส่วนหนึ่งของการขยายโดรนในด้านค้าปลีกของธุรกิจ ซึ่งจะเปิดตัวในอิตาลีและรัฐที่สามในสหรัฐอเมริกา เหนือแคลิฟอร์เนียและเท็กซัส ซึ่งโดรนเหล่านั้นได้ปฏิบัติการอยู่แล้ว ก่อนหน้านี้บริษัทได้ทดลองใช้ระบบจัดส่ง Prime Air เวอร์ชันแรกในเคมบริดจ์เชียร์เมื่อปี 2559

อย่างไรก็ตาม Amazon กล่าวว่าจะไม่ใช้ศูนย์แยกอีกต่อไป แต่จะรวมโดรนเข้ากับเครือข่ายที่มีอยู่แทน
คำแถลงจากบริษัทกล่าวว่า “ในฐานะส่วนหนึ่งของความพยายามอย่างต่อเนื่องของเราในการสร้างสรรค์นวัตกรรมให้กับลูกค้า เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะประกาศการขยายการให้บริการ Prime Air ในระดับสากล เป็นครั้งแรกนอกสหรัฐอเมริกา

ขอบคุณรูปภาพจาก AP

 

“เราจัดส่งพัสดุด้วยโดรนมาเกือบปีแล้วในแคลิฟอร์เนียและเท็กซัส”
“เราได้สร้างบริการจัดส่งที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้ และได้ร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับหน่วยงานกำกับดูแลและชุมชน”
“เราจะสานต่อความร่วมมือดังกล่าวในอนาคตเพื่อให้แน่ใจว่าเราจะตอบสนองความต้องการของลูกค้าและชุมชนที่เราให้บริการ”

โดยเสริมว่าตอนนี้กำลังทำงานร่วมกับรัฐบาลและหน่วยงานด้านการบินเพื่อนำโดรนเหล่านี้กลับคืนสู่น่านฟ้าของสหราชอาณาจักร

Amazon เผยโดรนรุ่นล่าสุดที่จะใช้ในการจัดส่งเรียกว่า MK30 มีความเงียบกว่า และสามารถบินได้ไกลเป็นสองเท่าและในสภาพอากาศที่หลากหลายมากขึ้น

บารอนเนส แวร์ รัฐมนตรีกระทรวงการบินกล่าวว่า “การประกาศของอะเมซอนในวันนี้เป็นตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมของการที่รัฐบาลและอุตสาหกรรมร่วมมือกันเพื่อบรรลุวิสัยทัศน์ที่มีร่วมกันของเราในการกำหนดให้โดรนเชิงพาณิชย์กลายเป็นเรื่องธรรมดาในสหราชอาณาจักรภายในปี 2573

“สิ่งนี้ไม่เพียงแต่จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจเท่านั้น แต่การจัดส่งของด้วยโดรนเป็นทางเลือกให้กับผู้บริโภคมากขึ้น และยังช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมด้วยเทคโนโลยีการปล่อยก๊าซยังเป็นศูนย์ แต่ยังจะสร้างความเข้าใจของเราเกี่ยวกับวิธีการใช้เทคโนโลยีใหม่อย่างปลอดภัยและปลอดภัยที่สุด”

Frederic Laugere หัวหน้าฝ่ายบริการให้คำปรึกษาด้านนวัตกรรมของสำนักงานการบินพลเรือน (CAA) กล่าวว่า “การสำรวจทางเลือกต่างๆ ว่าโดรนสามารถรวมเข้ากับน่านฟ้าของสหราชอาณาจักรได้อย่างปลอดภัยและประสบความสำเร็จได้อย่างไรถือเป็นกุญแจสำคัญ”

“จำเป็นอย่างยิ่งที่โครงการเช่นนี้จะต้องเกิดขึ้นเพื่อเป็นความรู้และประสบการณ์ ซึ่งจะช่วยให้โดรนสามารถปฏิบัติการนอกเหนือขอบเขตการมองเห็นของนักบินในแต่ละวันได้ ในขณะเดียวกันยังสามารถใช้งานทางอากาศได้อย่างปลอดภัยและเท่าเทียมกันโดยผู้ใช้อื่น ๆ ได้อีกด้วย”

 

ขอบคุณข้อมูล : https://news.sky.com/story/amazon-to-relaunch-delivery-drones-in-the-uk-next-year-12987203 

ขอบคุณคลิปวีดีโอ : BBC News

#SKYICT  #สกายไอซีที  #SKYIntelligenceInAction #SKYICTTHAILAND #SKYGroupTogether #WeAreSKY

ติดต่อเรา

เราจะเป็นพลังสำคัญในการเปลี่ยนแปลงสังคม ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ ที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนให้ดียิ่งขึ้น

ข้อความสำหรับขอความยินยอมในหน้าเว็บไซต์ https://www.skyict.co.th หากท่านยินยอมให้ทางบริษัทประมวลผลข้อมูลในกรณีใดๆ กรุณาทำเครื่องหมาย / ในช่อง ด้านหน้า