รวมที่เที่ยว ที่พัก คาเฟ่ เขาใหญ่ ยุโรปในไทยไม่ไปไม่ได้แล้ว

Read More

 

ในปี 2021 ที่ผ่านมา นิตยสารระดับโลกอย่าง TIME ได้เลือกให้ ‘อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่’ เป็น “THE WORLD’S GREATEST PLACES OF 2021” ซึ่งมีเพียง 100 สถานที่ยอดเยี่ยมที่สุดของโลก ด้วยการดูแลรักษาความยิ่งใหญ่ของผืนป่าแห่ง ทำให้ที่นี่มีบรรยากาศที่เย็นสบาย โดยเฉพาะช่วงไฮซีซัน ปลายฝนต้นหนาวที่มีหมอกลงยามเช้า อีกทั้งอาคารหน้าตาสไตล์นอดิก สแกนดิเนเวียร์ พูดเลยว่าที่เขาใหญ่นั้นสวยไม่ต่างจากยุโรปเลยครับ วันนี้ Sawasdee By AOT จึงรวมที่เที่ยว ที่พัก คาเฟ่ เขาใหญ่ เหมือนยุโรปแต่อยู่ในไทย ที่ไม่ไปไม่ได้แล้วมาฝากกันครับ

1. พรีโม เพียซซ่า (Primo Piazza)

พรีโม เพียซซ่า (Primo Piazza) เขาใหญ่ เมืองที่รายล้อมไปด้วยสถาปัตยกรรมของหมู่บ้านโบราณอายุกว่า 500 ปี ในแคว้นทัสกานี (Tuscany) ประเทศอิตาลี มาไว้ที่เขาใหญ่นี้ได้อย่างลงตัวท่ามกลางอากาศสบายๆ ครับ ไฮไลท์ของการมาเที่ยวอิตาลีเมืองไทยแห่งนี้ก็คือ ความน่ารักน่าชังของแกะเมอริโน่ อัลปาก้า และดองกี้ สัตว์ที่เดินทางไกลมาจากออสเตรเลีย

พิกัด : https://goo.gl/maps/KkMkC2qMcVaBF2Lf7 

เปิดให้เข้าชม : 09.00-18.00 น.

โทร : 08-1922-9000

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/PrimoPiazzaPage 

2. Toscana Valley (ทอสคานา วัลเลย์)

Toscana Valley (ทอสคานา วัลเลย์) ที่เที่ยวเขาใหญ่ แลนด์มาร์คเขาใหญ่สไตล์ยุโรปสุดเก๋ หากใครที่หลงไหลในความเป็นอิตาลีต้องมา ที่นี่มีหลายโซนให้เดินสำรวจ นอกจากจะได้รูปเก๋ๆ เหมือนไปเที่ยวที่เมืองนอกแล้ว ยังสามารถมานอนพัก นั่งชิลจิบกาแฟ ทานอาหารอิตาเลียน หรือจะปั่นจักรยานเที่ยวรอบๆ หมู่บ้านก็ได้ครับ ฟีลแบบนี้หาที่ไหนไม่ได้แล้ว

วันและเวลาเปิด – ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 0845816555, 0846836555

พิกัด : https://goo.gl/maps/NjBbbRb7sx25PsMU6 

3. วัดบุญราศีนิโคลาส 

วัดบุญราศีนิโคลาส The Blessed Nicholas Bunkerd Kitbamrung Church,โบสถ์คริสต์แห่งเดียวในเขาใหญ่ตั้งอยู่ในพื้นที่ของ เคนซิงตัน อิงลิช การ์เด้น รีสอร์ท เขาใหญ่ (Kensington Khaoyai) โดยเราสามารถมาถ่ายกับรูปสวยๆ ที่นี่ได้ โบสถ์มีการออกแบบในสถาปัตยกรรมแบบโกธิค แต่ใช้โทนด้วยสีขาวสวยงาม พร้อมกับงานกระจกสีสวยๆ ให้เราได้อินกับบรรยากาศยุโรปสุดๆ 

พิกัด : https://goo.gl/maps/Y3G8XQeZpUqvuBcf9 

เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.

4. Rancho Charnvee Country Club

สายเที่ยวที่ต้องการความชิลหน่อยๆ แอดเวนเจอร์เบาๆ กิจกรรมแน่นๆ เที่ยวได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ! เราชวนมาปักหมุดพิกัดเที่ยวที่นี่เป็นแห่งแรกกันเลยกับ Rancho Charnvee Country Club เขาใหญ่ ครับ โดยในโซนของ Country Club นั้นเป็นส่วนหนึ่งของที่พัก Rancho Charnvee Resort & Country Club แต่ใครที่ไม่ได้มาเข้าพัก ก็สามารถมาเที่ยวที่นี่ได้เช่นกันครับ

สำหรับกิจกรรมดีๆ ในส่วนของ Country Club นั้นจะมีหลายอย่างมากๆ ครับ ทั้งให้เราได้ไปสัมผัสประสบการณ์สุดมันส์ด้วยกิจกรรมโดนๆ ทั้ง เอทีวี รถไฟฟ้าคลาสสิคสุดฮิต สกู๊ตเตอร์ กระโดดร่ม หรือสายชิลก็สามารถชมบรรยากาศธรรมชาติสวยๆ ด้วยกิจกรรมขี่ม้า ขี่จักรยาน แวะถ่ายรูปชิคๆ กันเต็มที่

พิกัด : https://goo.gl/maps/8nzJxRv5DLxFPkzv9 

โทร : 08-8378-2324

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/A.Rancho.Charnvee 

5. วิธอิน เขาใหญ่ (Within Khaoyai) 

แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของเขาใหญ่ที่สายคาเฟ่ต้องเลิฟแน่นอน  Within Khaoyai เป็นคาเฟ่เปิดใหม่ของเขา ปี 2021 ที่มีคอนเซ็บแปลก คือ เอาหินก้อนใหญ่ยักษ์ ขนาดพอๆกับรถ SUV มาตั้งเรียงกันเหมือนกับ สโตนเฮนจ์(Stonehenge) สิ่งก่อสร้างโบราณของประเทศอังกฤษเลยครับ เป็นคาเฟ่ที่เน้นนั่งเล่นโซนเอ้าดอร์ในสวนกว้างๆ ต้นไม้ใหญ่ และโต๊ะหินอ่อนขนาดใหญ่มากๆ ส่วนตัวอาคารจะเป็นสไตล์โมเดิร์นบาร์นเฮ้า โรงนาแบบโปร่งๆ ให้นั่งเล่นชิลๆ บรรยากาศโดยรวมถือว่าดีมากๆครับ เหมาะกับให้เด็กๆวิ่งเล่น

เปิดทุกวัน: 9.00 – 18.00 (ปิดวันพุธ) ติดต่อสอบถามได้ที่ https://www.facebook.com/withinkhaoyai 

พิกัด https://goo.gl/maps/8YGYhG6Wsg9kGC2m8 

ติดต่อเรา

เราจะเป็นพลังสำคัญในการเปลี่ยนแปลงสังคม ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ ที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนให้ดียิ่งขึ้น

ข้อความสำหรับขอความยินยอมในหน้าเว็บไซต์ https://www.skyict.co.th หากท่านยินยอมให้ทางบริษัทประมวลผลข้อมูลในกรณีใดๆ กรุณาทำเครื่องหมาย / ในช่อง ด้านหน้า