5 พิกัดสวนสาธารณะใจกลางกรุงเทพ ถ่ายรูปสวยทุกมุม

Read More

ในเดือนมิถุนายนนี้เป็นวันที่มีวันหยุดน้อยจนไม่สามารถไปเที่ยวที่ไหนไกล ๆ ได้เลย รูปที่ลงใน Instagram ก็ซ้ำจนเพื่อนจำได้หมด ดังนั้นต้องออกไปหาที่ถ่ายรูปสวย ๆ กันหน่อยแล้ว วันหยุดเสาร์-อาทิตย์นี้ Sawasdee By AOT ขอพาทุกคนไปนั่งสูดอากาศ ที่เที่ยวธรรมชาติท่ามกลางความสีเขียว กับ 5 พิกัดสวนสาธารณะใจกลางกรุงเทพ ถ่ายรูปสวยทุกมุม ได้ฟีลไม่ต่างจากไปเมืองนอกเลย ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันว่ามีที่ไหนเด็ดโดนใจกันบ้างครับ

1 . สวนป่าเบญจกิติ  BTS อโศก

มาเริ่มกันที่สวนป่าเบญจกิติใจกลางกรุงฯ ที่เป็นสถานที่ที่ให้บรรยากาศเหมือนซีรี่ย์เกาหลี น่าพาแฟนมาเดินเที่ยวเล่นด้วยกันมาก ๆ โดยสวนป่าเบญจกิติตั้งอยู่บริเวณพื้นที่โรงงานยาสูบเดิม ณ เขตคลองเตย พื้นที่ประมาณ 450 ไร่ โดยมีแนวคิด Wetland Park เพื่อเป็นป่าในเมืองสำหรับชาวกรุงเทพ

ความน่าสนใจของที่นี่คือ Sky Walk ระยะทางกว่า 1.6 กิโลเมตร, บึงน้ำขนาดใหญ่และจุดชมวิวกลางน้ำ, เลนสำหรับวิ่ง เดิน และปั่นจักรยาน ที่รับรองว่าถ่ายรูปถ่าย Tiktok ไม่ติดหน้าคนแน่นอนครับ

วิธีเดินทางมายังสวนป่าเบญจกิติ

MRT : สถานีศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์

BTS : สถานีอโศก

รถประจำทาง : สาย 45 46 109 115 116 ปอ.22 ปอ.185 ปอ. 507.

พิกัด : สวนป่าเบญจกิติ

เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 05.00 – 21.00 น.

Facebook : www.facebook.com/สวนเบญจกิติ 

2 . สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ)

Vachirabenjatas,Park,(rot,Fai,Park)

สวนสาธารณะที่เหมือนญี่ปุ่น ก็ต้องที่นี่เลยครับ สวนวชิรเบญจทัศ หรือที่เรียกติดปากกันว่า สวนรถไฟ นั่นเองครับ ที่นี่เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ ที่ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ทั่วบริเวณของพื้นที่ เหมาะแก่การออกมาวิ่งออกกำลังกาย ขี่จักรยาน รวมถึงยังมีลานกิจกรรม สนามเด็กเล่น แถมยังเดินทางมาง่าย เพราะติดรถไฟฟ้าทั้งสองสาย

มุมยอดฮิตของที่นี่ก็หนีไม่พ้น ชมดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ ที่พร้อมใจบานจนทั้งต้นกลายเป็นสีชมพู มองไกล ๆ นึกว่าดอกซากุระ หรือจะเป็นโซนสะพานไม้ก็เป็นอีกมุมที่ดีเช่นกันครับ

วิธีเดินทางมายังสวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ)

MRT : สถานีสวนจตุจักร

BTS : สถานีหมอชิต

รถประจำทาง : 134, 191, 29, 52, 69, 77, ต. 12

พิกัด : สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) 

เวลาทำการ : 04.00 – 21.00 น.

Facebook : www.facebook.com/สวนวชิรเบญจทัศสวนรถไฟ 

3 .  อุทยาน 100 ปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

Bangkok,-,July,27,,2017,,18.36:,Cu,Centenary,Park,-

อุทยาน100ปีจุฬาฯ เป็นอีกหนึ่งที่ยอดฮิต ที่สายคอนเทนต์ต้องไป เพราะได้ฟีลเกสหลีเกาใจสุด ๆ ฉากที่นางเอกกับอปป้านั่งจีบกันอยู่ท่ามกลางสวนสาธารณะวิวเมือง มีแล้วที่อุทยาน 100 ปี จุฬา สวนสาธารณะใหญ่กลางกรุง ในพื้นที่ 28 ไร่ บอกเลยว่ามีกิจกรรมเพียบ! ไม่ว่าจะเป็นออกกำลังกาย ปิกนิกริมแม่น้ำ หรือพักผ่อนปล่อยใจสบาย ๆ ก็ย่อมได้ ก่อนกลับบ้านก็แวะชิลที่หอศิลป์ได้อีก

มุมยอดฮิตที่สายครีเอทีฟมาถ่ายรูปสวย ๆ กันนั้นคือ โซนสวนซึมน้ำ (Porous Park) ที่มีบ่อน้ำขนาดใหญ่ ปูทางเดินด้วยบล็อกหินตัดกับพื้นไม้ ถ่ายตอนแดดจ้า หรือใต้ร่มไม้ก็สวยเหมือนกันครับ

วิธีเดินทางมายังอุทยาน 100 ปี จุฬาฯ

MRT : สถานีสามย่าน

BTS : สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ 

รถประจำทาง : 40 (ปอ.) (AC), 507 (ปอ.) (AC), 53, 67, 73 (ปอ.) (AC), 73ก (ปอ.) (AC)

พิกัด : อุทยาน 100 ปี จุฬาฯ

เวลาทำการ : 05.00 – 22.00 น.

Facebook : www.facebook.com/chulalongkornuniversitycentenarypark/ 

4 . สวนหลวง ร.9 

'suanluang',Rama,Ix,Park,,Bangkok,,Thailand.

สวนหลวง ร.9 เป็นสวนสาธารณะและสวนพฤกษศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ มีพื้นที่กว่า 500 ไร่ โดยมีแนวคิด สวนพฤกษศาสตร์ของกรุงเทพฯ ทำให้ที่นี่มีต้นไม้ดอกไม้ร่วมกว่า 3,000 ชนิด และบ่อน้ำขนาดใหญ่ที่สามารถเช่าเรือถีบไว้ให้ปั่นออกกำลังการ นอกจากนี้ยังมีสระว่ายน้ำและสนามเทนนิสไว้บริการอีกด้วย

ที่สวนหลวงมีมุมถ่ายรูปเยอะมากครับ ถ้าใครสถาปัตยกรรม ตึกสวย ๆ ทั้งแบบไทย และแบบจีน ต้องไปที่ โซน 1 สถานรัชมงคล ส่วนใครที่เป็นสายกิจกรรมของความร่วมรื่นก็ต้องไป โซน 2 สวนกิจการ ส่วนใครชื่นชอบความเป็นธรรมชาติ ดอกไม้เยอะ ๆ ก็ต้องไปโซน 3 ลานพฤกษพรรณ

วิธีเดินทางมายังสวนหลวง ร.9 

MRT : สถานีศูนย์สิริกิต

รถประจำทาง : 145 (ปอ.) (AC), รถสองแถว 1014

พิกัด : https://goo.gl/maps/15CWsmkNi8WPAQm38

เวลาทำการ : 05.00-19.00 น.

Website : www.suanluangrama9.or.th/ 

5 . ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง โดยสถาบันปลูกป่าและระบบนิเวศ ปตท.

Ptt,Forest,In,The,City

มาปิดท้ายด้วย ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง ปตท. ที่จะทุกคนจะได้สูดอากาศดี ๆ ให้ฉ่ำปอด ทีสถาบันปลูกป่าแห่งนี้ ปตท. ก็ได้พัฒนาพื้นที่และปลูกป่าขึ้นมา 9 ไร่ เป็นพื้นที่ปลูกป่านิเวศที่สมบูรณ์ และยังเป็นศูนย์การเรียนรู้อีกด้วย โดยมุมที่น่าไปถ่ายรูปก็คือสะพานไม้ และ Roof garden สวนเล็ก ๆ น่ารักบนชั้นดาดฟ้า ที่ให้บรรยากาศชิว ๆ สบายเป็นกันเอง จะถ่าย Tiktok ก็ไม่มีติดคนอื่นแน่นอนครับ

วิธีเดินทางมายังศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง ปตท.

BTS :  สถานีอ่อนนุช

Airport link :  สถานีบ้านทับช้าง

รถประจำทาง : 517, 92 (ปอ.) (AC)

พิกัด : ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง ปตท.

เวลาทำการ : 09.00 – 16.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)

Facebook : www.facebook.com/pttmetroforest 

ถ่ายรูปสวย ๆ กันจนอิ่มแล้ว ก็อย่าลืมเติมพลังให้ตัวเองอิ่มท้องด้วยร้านอาหารดี ๆ นะครับ แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าจะเลือกร้านไหนดี ให้แอป SAWASDEE By AOT เป็นคนช่วยแนะนำให้สิครับ

sawasdee-banner-แอปสวัสดี-aot
เพราะ เมนู Explore หรือ เที่ยวไทย นี้มีความพิเศษตรงที่รวบรวม ข้อมูลร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว บริการจองโรงแรม ทั่วไทย มาไว้ให้แล้วในแอปเดียว เป็นผู้ช่วยที่รู้ใจคุณในทุก ๆ การเดินทาง ส่วนครั้งหน้า Sawasdee จะพาเพื่อน ๆ ไปเที่ยวที่ไหนอีกต้องกดติดตามไว้เลยครับ!

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้ที่นี่
iOS : http://bit.ly/AOTairportsapp_iOS
Android : http://bit.ly/AOTairportsapp_Android

sawasdee-banner-แอปสวัสดี-aot

ขอบคุณที่มา : True ID 

 

ติดต่อเรา

เราจะเป็นพลังสำคัญในการเปลี่ยนแปลงสังคม ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ ที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนให้ดียิ่งขึ้น

ข้อความสำหรับขอความยินยอมในหน้าเว็บไซต์ https://www.skyict.co.th หากท่านยินยอมให้ทางบริษัทประมวลผลข้อมูลในกรณีใดๆ กรุณาทำเครื่องหมาย / ในช่อง ด้านหน้า