เช็คอิน 10 ร้านอาหารเกาหลี อร่อยสุดฟิน ทีมกิมจิต้องเลิฟ!

Read More

ถ้าพูดว่า อาหารเกาหลี เชื่อว่าคงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จัก โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบวัฒนธรรมเกาหลีอยู่แล้ว ยิ่งเป็นแฟนซีรีส์จะรู้กันดีว่าภายในเรื่องจะต้องมีอาหารเกาหลีหน้าตาน่ารับประทานให้ได้เห็นกันบ่อยครั้ง ด้วยหน้าตาอันและรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ จึงทำให้กลายเป็นเทรนด์ฮิต ดองกุ้งซีอิ๊วกันทั่วบ้านทั่วเมือง ดังนั้นวันนี้เราเลยทำการเฟ้นหาร้านอาหารเกาหลี 10 แห่ง ที่รับรองว่าอร่อยฟินเหมือนต้นตำรับแน่นอนครับ

10 ร้านอาหารเกาหลีอร่อยสุดฟิน ทีมกิมจิต้องเลิฟ!

1. Ja Guem Song จากึมซอง

ขอบคุณภาพจาก fanpage jaguemsong 

จากึมซอง เป็นร้านอาหารเกาหลีชื่อดังมาก ๆ ตั้งอยู่ใน Korean Town ที่เป็นย่านของคนเกาหลีแท้ ๆ โดยร้านนี้มีจุดเด่นอยู่ที่เมนูจาจังมยอน ที่เจ้าของร้านเป็นคนเกาหลีเป็นคนทำซอสเอง ให้รสชาติที่เข้มข้นเหมือนไปกินที่เกาหลี การตกแต่งของร้านก็ได้ฟีลเกาหลี๊เกาหลี เรียกได้ว่าเป็นร้านที่สายเกาไม่ควรพลาดครับ

พิกัด : สาขา Korea Town | Siam Square One ชั้น 3 | เดอะมอลล์งามวงศ์วาน

เวลาเปิด-ปิด : 11.00 – 21.00 น.

Fanpage : https://www.facebook.com/jaguemsong

2. Oppa Korea Food Bar

Oppa Korea Food Bar

ขอบคุณภาพจาก fanpage Oppa Korea Food Bar

Oppa Korea Food Bar เรียกว่าเป็นร้านอาหารเกาหลีขวัญใจคนย่านทาวน์ อิน ทาวน์ เลยทีเดียว เพราะที่นี่เน้นเมนูอาหารเกาหลีออริจินอล ร้านตกแต่งง่าย ๆ ให้ความรู้สึกเหมือนไปกินที่ร้านอาจุมม่าเกาหลีอย่างไรอย่างนั้น เมนูอาหารเกาหลีที่มาแล้วพลาดไม่ได้เลยคือ ข้าวผัดกิมจิ ต๊อกปกกี และโอเด้งพ้กกึ้ม แต่ละเมนูไม่ธรรมดา กินแล้วฟินตัวลอย

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/7BHD2unN6Yw1To5R9 

เวลาเปิด-ปิด : 11.00 – 00.00 น.

Fanpage : https://www.facebook.com/oppakoreafoodbar

3. The Noorim Korean BBQ

The Noorim Korean BBQ

ขอบคุณภาพจาก fanpage The Noorim Korean BBQ

ต่อกันที่ร้านปิ้งย่างสไตล์เกาหลี ในแบบบุฟเฟ่ต์ ที่บอกเลยว่าคุ้มแสนคุ้ม เพราะในเซตราคาไม่เกิน 300 แต่จัดเต็มไปด้วย หมูสามชั้น สันคอหมู หมูหมักสไตล์เกาหลี รวมไปถึงเครื่องเคียงต่าง ๆ มากมายแบบจุก ๆ รสชาติดีเหมือนต้นตำรับ รวมไปถึงเมนูเด็ดอย่างต๊อกบ่กกี ที่ออริจินอลมาก ๆ บอกเลยว่าพลาดไม่ได้

พิกัด : https://goo.gl/maps/nscDfU1S4JaE3gDu8 

เวลาเปิด-ปิด : 11.30 – 21.40 น.

Fanpage : https://www.facebook.com/thenoorimkoreanbbq/ 

4. Super Seoul Cafe

ขอบคุณภาพจาก fanpage Super Seoul Cafe

ร้านอาหารเกาหลีสไตล์ Roof Top บรรยากาศดีเหมือนยกย่านกาโรซูกิลมาไว้ใจกลางเมืองกรุงเทพ โดยร้านนี้โดดเด่นด้วยสไตล์คาเฟ่แบบ All Day ที่คุณสามารถทานอาหารและนั่งชิล ๆ ได้ตลอดทั้งวัน เหมาะกับการนั่งดื่มกับเพื่อน ๆ สายกิน สายดื่ม มารวมตัวกันได้เลย!

พิกัด : ซ.สาทร 11 กทม. (ใกล้ BTS สถานีเซนต์หลุยส์)

เวลาเปิด-ปิด : 11.00 – 22.00 น.

Fanpage : https://www.facebook.com/superseoulcafe/

5. Cheonman ชอนมัน

ขอบคุณภาพจาก fanpage Cheonman Thailand

ร้านไก่ทอดเกาหลีสุดฮิตสำหรับเด็กมหาลัย ที่มีไก่ทอด กรอบนอกนุ่มใน คลุกซอสสูตรเด็ด ฟินสุด ๆ ต๊อกบ๊กกีมาพร้อมแป้งนุ่มหนึบและซอสรสเข้มข้น แถมเมนูใหม่อย่าง Jukkumi ปลาหมึกผัดเกาหลี ที่ตอนจบจะได้กินข้าวผัดคลุกน้ำซอสโรยหน้าด้วยไข่กุ้งจัดเต็ม เหมือนได้ไปกินอยู่ที่ฮงแดเลย ถ้าใครจะไปแนะนำว่าให้เผื่อเวลารอคิวด้วยครับ

พิกัด : สาขาโฮมวิลเลจ (เกษตร) | สาขาบรรทัดทอง (จุฬาซอย5) | สาขาตลาดพูล (ตลาดเดินเล่นท่าพระ) | สาขาBig C (พระราม4) | สาขาอิสซี่ (อิสรภาพซอย18)

เวลาเปิด-ปิด : 15.00 – 23.00 น.

Fanpage : www.facebook.com/cheonmanthailand 

6. DOORAE

doorae

ขอบคุณภาพจาก fanpage DooRae BeeHive

ร้านบุฟเฟ่ต์ ปิ้งย่างเกาหลี ร้านต่อมา เราขอพาทุกคนไปบุกร้าน DOORAE ที่นี่เป็นร้านอาหารเกาหลีแท้ ๆ มีทั้ง BBQ ซุปกิมจิ ซุปไก่ตุ๋นโสม ข้าวยำ ต็อกป๊อกกี้ หมูผัดซอสแดง และอื่น ๆ อีกมากมาย พิกัดอยู่ที่สุขุมวิท ซ.12 หรือโคเรียนทาวน์นั่นเอง และตอนนี้มีเปิดสาขาเพิ่มเติมที่เมืองทอง ที่สำคัญคือเครื่องเคียงเติมได้ตลอดครับ

พิกัด : https://g.page/Dooraebeehive?share 

เวลาเปิด-ปิด : 11.00 – 22.00 น.

Fanpage : https://www.facebook.com/Dooraebeehive/ 

7. Sodam Korea

Sodam Korea

ขอบคุณภาพจาก fanpage Sodam Korea

Sodam Korea ร้านอาหารเกาหลีจานเดี่ยว จากเจ้าของชาวเกาหลีแท้ ๆ แถมเปิดในคอนโดที่มีแต่คนเกาหลีอาศัยอยู่อีกด้วย บอกเลยว่าออริจินอลกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว ทั้งรสชาติและบรรยากาศ หลับตาเหมือนไปนั่งอยู่ในประเทศเกาหลีเลยละ ที่ร้านเสิร์ฟอาหารสไตล์บ้าน ๆ แต่อร่อยไม่เหมือนใคร แถมราคากันเองสุดๆ บอกเลยว่าห้ามพลาดครับ

พิกัด : https://goo.gl/maps/5TaATGLgktvQo2Rs7 

เวลาเปิด-ปิด : 12.00 – 21.00 น.

Fanpage : https://www.facebook.com/SodamKorea-399895137219289/ 

8. KIANI

KIANI

ขอบคุณภาพจาก fanpage KIANI

สายอาหารเกาหลีแบบออริจินอลต้องปักมุดมาเลยครับ เพราะที่นี่มีเมนูอาหารเกาหลีให้เลือกเยอะมาก ทั้งหมูย่างกระทะร้อน จาจังมยอนที่ซอสดำพิเศษ สูตรเข้มข้นเฉพาะที่ร้านเท่านั้น รวมไปถึงบิบิมบับ ต๊อกโบกีชีส เป็นต้น เรียกได้ว่าสายอาหารเกาหลียังไงก็ต้องรู้จักเมนูเหล่านี้ บอกเลยว่านอกจากจะหน้าตาดี รสชาติดีแล้ว ยังราคาดีอีกด้วย

พิกัด : https://goo.gl/maps/cvY8AxF9rpFCmwGR7 

เวลาเปิด-ปิด : 11.00 – 21.00 น.

Fanpage : https://www.facebook.com/kianikorea 

9. SURA KOREAN BBQ

Surabbqin bangkok

ขอบคุณภาพจาก fanpage SURA KOREAN BBQ

SURA KOREAN BBQ ร้านอาหารเกาหลี ที่เน้นเมนูปิ้งย่างเป็นหลัก มีทั้งหมู เนื้อ และเมนูอาหารเกาหลีอื่นๆ มากมาย ในช่วงกลางวัน ทางร้านจะเสิร์ฟเป็น lunch menu ราคาพิเศษ ส่วนมื้อเย็นก็มีเมนูปิ้งย่าง A La Carte รวมไปถึงเมนูบิบิมบับ และซุปกิมจิที่อร่อยมาก ๆ บอกเลยสายอาหารเกาหลีต้องแวะ

พิกัด : https://g.page/Surabbqinbangkok?share 

เวลาเปิด-ปิด : 11.00 – 22.00 น.

Fanpage : https://www.facebook.com/Surabbqinbangkok/ 

10. SoMaek 소맥

SoMaek

ขอบคุณภาพจาก fanpage SoMaek

ปิดท้ายกันด้วยร้านอาหารเกาหลีสตรีทฟู้ดที่มาในสไตล์ โพจังมาจา หรือร้านเต็นท์สตรีทฟู้ดเกาหลีที่เราเห็นตามซีรี่ย์ทั่วไปนั่นเอง โดยที่นี่จะมีทั้งอาหารเกาหลี รวมถึงบาร์ที่ให้บริการยาวไปทั้งคืน ส่วนเมนูอาหารก็มีทั้งจาจังมยอน ไก่ทอดเกาหลี ต๊อกโบกี รวมถึงร้านจะเปิดเพลงเกาหลีคลอไปตลอดทั้งคืน ให้ฟีลเหมือนนั่งกินอยู่โพจังมาจาเกาหลีเลยทีเดียว บอกเลยสายเกาหลีไม่ควรพลาด!

พิกัด : https://g.page/somaek?share 

เวลาเปิด-ปิด : 17.00 – 23.00 น.

Fanpage : https://www.facebook.com/somaekbkk/ 

 

sawasdee-banner-แอปสวัสดี-aot

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับ 10 ร้านอาหารเกาหลีที่แนะนำไป ถึงตัวไม่ได้อยู่ที่เกาหลี แต่ก็มีให้ได้ทานเหมือนได้บินไปเองเลยใช่ไหมครับ นี่แหละประเทศไทยเราถึงได้ชื่อว่าเป็นครัวของโลก ถ้าอยากรู้ว่ามีร้านอาหารเด็ด ๆ อะไรอีกต้องตามมาดูกันต่อที่แอปพลิเคชัน SAWASDEE By AOT ในเมนู Explore หรือ เที่ยวไทย ที่รวบรวม ข้อมูลร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว บริการจองโรงแรม ทั่วไทย มาไว้ให้แล้วในแอปเดียว โหลดติดเครื่องไว้รับรองว่าได้ร้านเด็ดเพิ่มกันแน่นอนครับ

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้ที่นี่

iOS : http://bit.ly/AOTairportsapp_iOS 

Android : http://bit.ly/AOTairportsapp_Android 

 

ขอบคุณที่มา : True ID

 

ติดต่อเรา

เราจะเป็นพลังสำคัญในการเปลี่ยนแปลงสังคม ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ ที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนให้ดียิ่งขึ้น

ข้อความสำหรับขอความยินยอมในหน้าเว็บไซต์ https://www.skyict.co.th หากท่านยินยอมให้ทางบริษัทประมวลผลข้อมูลในกรณีใดๆ กรุณาทำเครื่องหมาย / ในช่อง ด้านหน้า