Checklist 7 คาเฟ่เขาใหญ่ ใครยังไม่ไป ห้ามพลาด!

Read More

      ปีใหม่นี้ ใครกำลังมองหาคาเฟ่ใกล้กรุงเทพ เดินทางไม่ไกล กาแฟอร่อยแถมบรรยากาศร่มรื่น ท่ามกลางธรรมชาติสีเขียวและอากาศหนาวๆ บอกเลยว่าต้องห้ามพลาด! เพราะว่าวันนี้เรารวบรวม 7 คาเฟ่ เขาใหญ่ มาให้ทุกคนได้ตามไป Checkin กันครับ

1.Fairy’s Scone House Khaoyai


จิบชายามบ่าย สไตล์อังกฤษ การตกแต่งของร้านให้ความรู้สึกว่า กำลังจิบชาอยู่ต่างประเทศจริงๆเลยครับ ที่นี่จะเด่นในเรื่องของ สโคน (scone) มีให้เลือกหลากหลายรสชาติเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีเค้ก ไอศกรีม  และเครื่องดื่มต่างๆ ให้เลือกทานและที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ ชาของทางร้าน ซึ่งมีให้เลือกหลายแบบเช่นกันครับ


พิกัด : https://goo.gl/maps/EoEgRypqRuAx5Jee  

ที่อยู่ : ถนน โยธาธิการ นครราชสีมา (ซอยตรงข้าม ฟาร์มโชคชัย3 เข้าซอย 100 เมตร)

เปิดบริการ : 08.30 – 21.00

โทร : 098-830-4789, 0816278777

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/fairysconehouse/

ขอบคุณรูปภาพ จาก Fairy’s Scone House Khaoyai

2.Bucolic Khaoyai


BUCOLIC หรือ อ่านว่า บุ – ค – ลิก คาเฟ่ชิคๆกลางดงธรรมชาติ ทั้งพื้นที่สีเขียวพร้อมวิวทิวทัศน์ขุนเขาโอบล้อมแบบพาโนราม่าที่มองแล้วสบายตาเป็นที่สุด ที่สำคัญเมนูเครื่องดื่ม และขนมของทางร้านก็ราคาย่อมเยา เริ่มต้นเพียง 80-90 บาทเท่านั้น เป็นคาเฟ่หลักร้อยวิวหลักล้านเลยทีเดียว ที่ร้านมีมุมเอาท์ดอร์ 2 โซน สามารถนั่งทานกาแฟพร้อมดื่มด่ำธรรมชาติให้ฟินสุดๆ และอย่าลืมถ่ายรูปสวยๆอัพลง Social กันนะครับ

พิกัด : https://goo.gl/maps/39wb5TxiDdNA6vMw6 

ที่อยู่ : นม.3052 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา

ร้านเปิดบริการ : 09.00 – 17.00 น. (ปิดทุกวันพุธ)

โทร : 06-2226-5964

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/bucolickhaoyai/

ขอบคุณรูปภาพ จาก Bucolic Khaoyai

 

3.Campfire Cafe


คาเฟ่เปิดใหม่สไตล์แคมป์ปิ้ง ทางร้านรีโนเวทจากบ้านมาเป็นร้านกาแฟบรรยากาศเท่ๆดิบๆ กลางป่า       เมนูซิกเนอเจอร์ของทางร้าน คือ BBQ Pulled Pork เบอร์เกอร์บาร์บีคิวหมูฉีก ใครจะมาก็ห้ามพลาด ต้องสั่งเมนูนี้มาลองทานกันดูนะครับ ส่วนใครที่อยากดื่มด่ำบรรยากาศแบบป่าๆและอากาศหนาวๆทั้งคืน สามารถกางเต๊นท์ริมลำธาร นอนค้างคืนท่ามกลางธรรมชาติได้เลย  แต่แนะนำให้โทรจองก่อนนะครับ เพราะทางร้านจำกัดจำนวนคนต่อคืน เพื่อความเป็นส่วนตัวของทุกท่านครับ


พิกัด : https://goo.gl/maps/NNMCHKFdzSzLNoPW8 

ที่อยู่ :  222 ถนนธนะรัชต์ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังวัดนครราชสีมา

ร้านเปิดบริการ : 10.00 – 20.30 น.

โทร : 08-0074-2208

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/campfirecafekhaoyai/

ขอบคุณรูปภาพ จาก Campfire Cafe

 

4.Toplofty Cafe


 อีกหนึ่งคาเฟ่บรรยากาศดี ถ่ายรูปสวย แต่ละมุมของร้านจัดมาอย่างสวยงาม เรียกได้ว่าถ่ายแบบไหนก็ออกมาสวยแน่อน ส่วนเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านก็คือ เค้ก ซึ่งร้านมีจุดเด่นอยู่ที่รสชาติหวานน้อย ใช้วัตถุดิบพรีเมียม ไม่ใส่สารกันเสีย และทำสดใหม่ทุกวัน เมนูใหม่ที่อยากแนะนำคือ “เค้กมะพร้าวน้ำหอมอัญชัน” บอกได้เลยว่าน่าอร่อยและน่าลองมาก หากใครแวะมาเที่ยวที่เขาใหญ่ อย่าลืมมาทานเค้กที่นี่กันนะครับ

พิกัด : https://goo.gl/maps/VNW2G3j94PUTpfWYA 

ที่อยู่ :  180 หนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง นครราชสีมา

ร้านเปิดบริการ : 09.00 – 17.00 น.

โทร : 09-1470-9833

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/toploftycafe/ 

ขอบคุณรูปภาพ จาก Toplofty Cafe

 

5.Please don’t Tell


คาเฟ่บรรยากาศร่มรื่นกลางหุบเขา พร้อมชมวิวเขาเขียวขจี ลมเย็นๆ วิวสวยงามเหมาะแก่การถ่ายรูปอวดลง Social เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะที่นั่งริมระเบียงมองเห็นวิวภูเขาอยู่ด้านหน้า ถือเป็นจุดแลนมาร์คของที่นี่เลย ทางร้านตกแต่งสไตล์ลอฟต์ มีโซนที่นั่งหลายมุมให้เลือกนั่ง รวมทั้งอาหาร เครื่องดื่ม ขนมของหวานให้เลือกทานมากมาย มีทั้งอาหารคาว อาหารทานเล่น เรียกได้ว่ามาที่เดียวครบจบเลยครับ

พิกัด : https://goo.gl/maps/cdDRcA6kZCvhvicC8 

ที่อยู่ : โครงการมนตร์ลดาเขาใหญ่ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา

ร้านเปิดบริการ : 08.30 – 17.30 น.

โทร : 08-4916-1466

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/PleaseDontTellKhoayai/

ขอบคุณรูปภาพ จาก Please Don’t Tell Khaoyai

 

6.Tara Cafe Khaoyai


คาเฟ่สุดชิลริมธาร บรรยากาศดี ลมเย็น ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้และดอกไม้นานาชนิด ร่มรื่นและใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ อาหารและเครื่องดื่มของที่ร้านจะเป็นเมนูอาหารจานเดียวง่ายๆ เมนูแนะนำคือ ข้าวหมูอบธารา และข้าวหมูน้ำตก ใครมาที่นี่ก็ต้องสั่งทาน รวมไปถึงเมนูเครื่องดื่มที่ให้ความสดชื่น ไม่ว่าจะเป็นมันม่วงเจแปน นมชมพู และกาแฟเย็น ที่สำคัญสามารถพายเรือเล่นได้ด้วย เป็นอีกที่ ที่แนะนำให้แวะมาเลยครับ

พิกัด : https://goo.gl/maps/B5uuTB9xkABKXVk97 

ที่อยู่ : 1 หมู่ที่ 5 ตำบลขนงพระ อำเภอปากช่อง นครราชสีมา

ร้านเปิดบริการ : 09.00 – 17.00 น. / เสาร์อาทิตย์ 08.30 – 17.00 น.

โทร : 08-2140-9310

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/taracafekhaoyai/

ขอบคุณรูปภาพ จาก Tara Cafe Khaoyai

 

7.Pirom Cafe


คาเฟ่ที่รายล้อมด้วยบรรยากาศเขียวขจีของพุ่มไม้ที่ไล่ระดับตัดตกแต่งคล้ายกับไร่ชา เรียกได้ว่าใครมา Pirom Café ก็ต้องถ่ายมุมนี้ ส่วนด้านหลังเป็นวิวภูเขาสวยงาม เหมาะสำหรับมานั่งพักผ่อนหย่อนใจ  มีให้เลือกทั้งอินดออร์และเอาท์ดอร์ เมนูเครื่องดื่มยอดฮิตก็คือ Hot Espresso ซึ่งสามารถเลือกช็อตกาแฟได้ เมนู Mocha, Latte และ Cappuccino ก็นิยมไม่แพ้กัน นอกจากเมนูกาแฟทางร้านก็มีเครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่นอย่าง โมจิโต้โซดา รสชาติหอมใบมิ้นต์และมะนาว ซึ่งเป็นเมนูยอดฮิตของทางร้านเช่นกันครับ


พิกัด : https://goo.gl/maps/6qF4CsYU7VFMGd8WA 

ที่อยู่ : ม.5 ตำบลพญาเย็น อำเภอปากช่อง นครราชสีมา

ร้านเปิดบริการ : 09.00 – 18.00 น.

โทร : 09-8-886-1181

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Piromcafe/

ขอบคุณรูปภาพ จาก Pirom Cafe

 

             เทศกาลปีใหม่นี้ ออกไปท่องเที่ยว ใช้เวลากับคนที่คุณรักพร้อมดื่มด่ำธรรมชาติในช่วงหน้าหนาวนี้ ผ่อนคลายจิตใจจากความเหนื่อยล้าตลอดทั้งปี นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ที่ SKY ICT ได้รวบรวมมาแนะนำ ยังเหลืออีกหลายที่ ที่คุณยังต้องออกไปท่องโลกกว้าง ไปแล้วอย่าลืม Check in แล้วถ่ายรูปมาอวดกันนะครับ

Credit : https://food.trueid.net/detail/42mxXgq3gAJO                         ⠀⠀⠀⠀⠀ ⠀⠀⠀⠀⠀https://www.ryoiireview.com/restaurant/view/8442

ติดต่อเรา

เราจะเป็นพลังสำคัญในการเปลี่ยนแปลงสังคม ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ ที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนให้ดียิ่งขึ้น

ข้อความสำหรับขอความยินยอมในหน้าเว็บไซต์ https://www.skyict.co.th หากท่านยินยอมให้ทางบริษัทประมวลผลข้อมูลในกรณีใดๆ กรุณาทำเครื่องหมาย / ในช่อง ด้านหน้า