5 ศาลเจ้าไหว้ขอพร เฮงๆ ปังๆ รับตรุษจีนปี 2565 !

Read More

5 ศาลเจ้าไหว้ขอพร เฮงๆ ปังๆ รับตรุษจีนปี 2565!

วัน ตรุษจีน ปี 2565 ตรงกับวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 ถือเป็นวันที่คนไทยเชื้อสายจีนต่างเตรียมตัวที่จะไปไหว้เทพเจ้าขอพร แก้ชง ขอบคุณเทพเจ้าที่คอยคุ้มครองในปีที่ผ่านมา วันนี้เราเลยรวบรวมศาลเจ้าที่ขึ้นชื่อเรื่องการให้พรด้านต่าง ๆ เพื่อให้ปีนี้ของเพื่อน ๆ เป็นปีที่รับแต่ความเฮงความปังกันทั้งปีครับ

ก่อนจะไปไหว้ขอพรกัน ควรจะหาอะไรอร่อย ๆ รองท้องกันก่อน โดยไม่ต้องกังวลว่าจะต้องหาข้อมูลให้ยุ่งยาก เพราะตอนนี้มีสุดยอดแอปพลิเคชันอย่าง SAWASDEE By AOT ที่มีนอกจากจะสามารถเช็กเที่ยวบินแบบ Real Time ได้แล้ว ยังมีอีกหนึ่งเมนูสุดว้าวอย่าง…

เมนู Explore หรือ เที่ยวไทย

sawasdee-banner-แอปสวัสดี-aot

เมนู Explore หรือ เที่ยวไทย นี้มีความพิเศษตรงที่รวบรวม ข้อมูลร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว บริการจองโรงแรม ทั่วไทย มาไว้ให้แล้วในแอปเดียว แถมยังมีบทความรีวิวของดีของที่เด็ดประจำจังหวัดนั้น ๆ ให้ได้เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวแสนพิเศษอีกด้วยครับ

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้ที่นี่

iOS : http://bit.ly/AOTairportsapp_iOS 

Android : http://bit.ly/AOTairportsapp_Android 

sawasdee-banner-แอปสวัสดี-aot

5 ศาลเจ้าไหว้ขอพร

1 วัดมังกรกมลาวาส (วัดเล่งเน่ยยี่) ไหว้ขอพรเรื่องความสำเร็จ แก้ปีชง

เริ่มกันที่แรกกับวัดมังกรกมลาวาส หรือวัดเล่งเย่ยยี่ ที่ชาวไทยเชื้อสายจีนเชื่อว่าเป็น “วัดมังกร” โดยตามคติความเชื่อของชาวจีนนั้นถือว่ามังกรเป็นสัตว์ศักดิ์สิทธิ์ เป็นตัวแทนของความยิ่งใหญ่ ความดีงาม และอำนาจบารมี วัดแห่งจึงเป็นที่นิยมสำหรับการไหว้พระขอพรและแก้ปีชงมาก

เทพเจ้าขึ้นชื่อของที่นี่คือพระพุทธเจ้า 3 พระองค์ หรือ ซำป้อฮุกโจ้ว ให้พรด้านการงาน สุขภาพ ความสำเร็จความเจริญรุ่งเรือง และเทพเจ้าไท่ส่วยเอี๊ย เป็นเทพเจ้าแห่งดวงชะตา ช่วยแก้ปีชง

แผนที่ : https://goo.gl/maps/c2TdcbQvLhUibGyX6

เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน เวลา 07.00-18.00 น.

Fanpage : https://www.facebook.com/Wat.Mangkonkamalawat.Temple

01-mangkorn-kammalawas-leng-nuei-yee

2 ศาลเจ้าแม่กวนอิม (มูลนิธิเทียนฟ้า) ขอพรเรื่องสุขภาพ ปัดเป่าโรคภัยไข้เจ็บ

มาต่อกันที่มูลนิธิเทียนฟ้า ที่ตั้งอยู่บนถนนเยาวราช เป็นที่ประดิษฐานขององค์เจ้าแม่กวนอิม ที่นี่นอกจากจะเป็นศาลเจ้าแล้ว ด้านหน้าศาลยังมีการตั้งโรงพยาบาลเทียนฟ้าที่ให้การรักษาทั้งแพทย์แผนจีน และแผนปัจจุบัน ผู้คนจึงนิยมมาของพรเรื่องสุภาพแข็งแรง เพื่อให้ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บกันนั่นเองครับ

เทพเจ้าขึ้นชื่อของที่นี่คือ พระโพธิสัตว์ อวโลกิเตศวร ปางประทานพร ถูกแกะสลักด้วยไม้จันทร์หอม โดยสันนิษฐานว่าถูกสร้างขึ้นในสมัยราชวงค์ซ่ง และต่อมาถูกอัญเชิญจากประเทศจีนมาประดิษฐานที่ประเทศไทย ให้พรด้านสุขภาพ ปัดเป่าโรคภัย

แผนที่ : https://goo.gl/maps/VCHeJVabN15hUib2A 

เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

Fanpage : –

3 ศาลเจ้าธรรมกตัญญู (เสียนหลอไต้เทียนกง) ส่งเสริมชะตาชีวิต ขอลูก แก้ปีชง

มาต่อกันที่วัดในแถบชานเมืองกันบ้างกับ วัดธรรมกตัญญู โดยตั้งอยู่ใกล้กับเมืองโบราณ สมุทรปราการ โดยศาลเจ้าแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นตามต้นแบบศาลเจ้ามูลนิธิหนานคุณ เซินไต้เทียนฟู่ ประเทศไต้หวัน เทพเจ้าโหงวหวังเอี้ย ของที่นี่ถูกอัญเชิญมาประดิษฐานตั้งแต่ปี พ.ศ.2519 จึงเรียกได้ว่าเป็นเทพเจ้าโหงวหวังเอี้ยที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศก็ว่าได้

เทพเจ้าขึ้นชื่อของที่นี่คือเทพเจ้าโหงวหวังเอี้ย หรือ เทพเจ้าแห่ง 5 ตระกูล และเทพเจ้าไท่สุ่ยเอี๊ย ที่จะช่วยส่งเสริมดวงชะตาชีวิต แก้ชง อีกหนึ่งเทพเจ้าที่ฮิตไม่แพ้กันคือ พระแม่บังเกิดเกล้า ที่คนนิยมมาขอลูกกันครับ

แผนที่ : https://goo.gl/maps/a1SqLR3hJoPBp4y57 

เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน เวลา 08.00-17.00 น.

Fan page : –

4 วัดทิพยวารีวิหาร (วัดกัมโล่วยี่) ขอพรเรื่องความรัก เนื้อคู่ แก้ปีชง 

วัดทิพยวารีวิหาร หรือ ศาลเทพเจ้ามังกรเขียว ถือเป็นอีกหนึ่งวัดเก่าแก่ในย่านเยาวราชเนื่องจากถูกสร้างตั้งแต่สมัยกรุงธนบุรี ที่คนในชุมชนมักจะเรียกกันว่า วัดกัมโล่วยี่ ที่มีความหมายว่า วัดน้ำทิพย์ เพราะภายในวัดมีบ่อน้ำทิพย์​ศักดิ์​สิทธิ์​อยู่นั่นเองครับ ที่นี่เป็นที่นับถือของชาวจีนแต้จิ๋วอย่างมากเพราะ​มี​เทพมังกร​เขียวประดิษฐานอยู่ที่นี่ครับ

เทพเจ้าที่นิยมมาขอพรคือ เทพปรองดอง หรือเทพแห่งความรัก ให้พรเรื่องความรัก เนื้อคู่ ส่วนอีกเทพที่นิยมไม่แพ้กันคือ​เทพมังกร​เขียว​ หรือแชเล่งเอี้ย ที่นิยมมาแก้ชง เพราะจะให้พรแก่ผู้ที่มาเคารพบูชาได้สมหวังที่ปรารถนา ปกป้อง และคุ้มครองดวงชะตา

แผนที่ : https://goo.gl/maps/VKk42nXXWAzBp1tj9 

เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน 08.00-17.00 น.

Fan page : https://www.facebook.com/WatDibayaVariVihara 

ขอบคุณรูปจาก Fanpage วัดทิพยวารีวิหาร-กัมโล่วยี่ / 敕賜甘露禪寺

5 ศาลเจ้าพ่อเสือ (ศาลเจ้าตั่วเล่าเอี้ย) ขอพรเรื่องการงาน การเงิน ฝากดวงชะตา

มาต่อกับที่สุดท้ายกับ ศาลเจ้าพ่อเสือ ศาลเจ้าที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงสำหรับชาวไทยและชาวจีนมาก โดยที่แห่งนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลจากเสาชิงช้า เขตพระนคร ซึ่งมีมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 3 โดยมีเจ้าพ่อเสือ เป็นเทพเจ้าประจำศาล ซึ่งเป็นเทพเจ้าที่ผู้คนเชื่อว่ามีความศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างมาก โดยคนนิยมกราบไหว้เพื่อขอในเรื่องอำนาจบารมี ในช่วงตรุษจีนจะคึกคักเป็นพิเศษเนื่องจากมีคนนิยมฝากดวงชะตากันนั่นเอง

เทพเจ้าที่นิยมมาขอพรคือ เจ้าพ่อเสือ หรือ เสียนเทียนซั่งตี้ โดยจะให้พรแก้ผู้สักการะให้มีอำนาจบารมี รุ่งเรืองในการงาน ร่ำรวยเงินทอง

แผนที่ : https://goo.gl/maps/Zzuf2SEi2pKiJVZ68 

เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน เวลา 06:00 น. – 17:00 น.

Fan page : https://www.facebook.com/bkktigershrine 

พอกราบไว้เทพเจ้าจนอิ่มบุญกันแล้ว ก็อย่างลืมทำให้ตัวเองอิ่มท้องด้วยการเข้าเมนู Explore หรือ เที่ยวไทย ในแอป SAWASDEE By AOT เพื่อหาร้านอร่อย ๆ ไปทานกันด้วยนะครับ ส่วนครั้งหน้าสกายจะพาเพื่อน ๆ ไปเที่ยวที่ไหนอีกต้องติดตามครับ!

sawasdee-banner-แอปสวัสดี-aot

ขอบคุณที่มา 

True ID | Amazing Thailand | Google Maps

ติดต่อเรา

เราจะเป็นพลังสำคัญในการเปลี่ยนแปลงสังคม ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ ที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนให้ดียิ่งขึ้น

ข้อความสำหรับขอความยินยอมในหน้าเว็บไซต์ https://www.skyict.co.th หากท่านยินยอมให้ทางบริษัทประมวลผลข้อมูลในกรณีใดๆ กรุณาทำเครื่องหมาย / ในช่อง ด้านหน้า