เปิดแล้ว 15 ประเทศ เที่ยวได้เลยไม่ต้องกักตัว

Read More

 

SAWASDEE By AOT นำข่าวดีมาบอก! รู้หรือยังว่าตอนนี้หลายประเทศกำลังเตรียมเปิดรับนักท่องเที่ยวที่ได้รับวัคซีนครบสองโดส เที่ยวได้เลยโดยไม่ต้องกักตัว เพียงแค่ต้องทำตามมาตรการของแต่ละประเทศเท่านั้นเอง ซึ่งตอนนี้มีประกาศถึง 15 ประเทศ จะมีประเทศไหนกันบ้างนั้น มาเช็กไปพร้อม ๆ กันได้เลยครับ

1.อังกฤษ

people-millennium-bridge-london

ไม่ต้องกักตัว และไม่ต้องแสดงผลตรวจโควิด 19 หากได้รับวัคซีนครบถ้วนแล้ว แต่หากยังไม่ได้รับวัคซีน จะต้องมีผลตรวจโควิด 19 แบบ RT-PCR เป็นลบ 48 ชั่วโมง ก่อนเดินทาง 

2.สหรัฐอเมริกา

Aerial shot of the Queensboro Bridge and the buildings in New York City, United States

ไม่ต้องกักตัว ต้องแสดงผลตรวจโควิด 19 แบบ RT-PCR เป็นลบ 24 ชั่วโมง ก่อนเดินทาง หรือมีหลักฐานการฉีดวัคซีนครบโดส

3.ฝรั่งเศส

Cityscape of Paris under the sunlight and a blue sky in Fra

ไม่ต้องกักตัว ไม่ต้องแสดงผลตรวจเชื้อโควิด 19 หากได้รับวัคซีนครบโดส ผู้ที่ยังฉีดวัคซีนไม่ครบโดส ยังคงต้องแสดงผลการตรวจเชื้อโควิด 19 และหากเดินทางจากกลุ่มประเทศ สีส้ม (รวมไทย) ยังคงต้องมีเหตุผลจำเป็นในการเดินทางเข้าประเทศ

4.สเปน

Landscape of Cudillero surrounded by hills and sea under the sunlight in Spain

ไม่ต้องกักตัว ไม่ต้องแสดงผลตรวจเชื้อโควิด 19 หากได้รับวัคซีนครบโดส ผู้ที่ยังฉีดวัคซีนไม่ครบโดส ยังคงต้องแสดงผลการตรวจเชื้อโควิด 19 และหากเดินทางจากกลุ่มประเทศ สีส้ม (รวมไทย) ยังคงต้องมีเหตุผลจำเป็นในการเดินทางเข้าประเทศ

5.อิตาลี

Beautiful Panoramic view of Duomo square in Milan with big stree

ไม่ต้องกักตัว ไม่ต้องสวมแมสก์ ไม่ต้องแสดงผลตรวจ แต่ต้องฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นที่ European Medicines Agency (EMA) รับรองภายใน 6 เดือน 

6.เดนมาร์ก

View of the red cottages by the coastline in Hamnøy, Lofoten Islands, Norway

ไม่ต้องกักตัว ไม่ต้องแสดงผลตรวจเชื้อโควิด 19 หากได้รับวัคซีนครบโดสครบโดสแล้ว แต่ผู้ที่เคยได้รับเชื้อ ต้องมีเอกสารยืนยันผลตรวจ RT-PCR เป็นลบมาแล้วไม่ต่ำกว่า 11 วันและไม่เกิน 180 วัน

7.สวีเดน

Beautiful view of a lake surrounded by mountains in Longrin lake and dam Switzerland, Swissalps

ไม่ต้องกักตัว ไม่ต้องสวมแมสก์ ไม่ต้องแสดงผลตรวจเชื้อโควิด 19 หากได้รับวัคซีนครบโดสครบโดสแล้ว

8.สิงคโปร์

Singapore cityscape at twilight.

ไม่ต้องกักตัว สำหรับผู้ที่ได้รับใบรับรองการฉีดวัคซีนโควิด 19 ครบโดส ตามที่ WHO กำหนด และต้องแสดงผลตรวจโควิด 19 แบบ RT-PCR เป็นลบ 24 ชั่วโมง ก่อนเดินทาง

9.แคนาดา

Beautiful shot of the boats parked near the Coal Harbour in Vancouver

ไม่ต้องกักตัว แต่ต้องฉีดวัคซีนครบถ้วนตามที่ WHO รับรอง และต้องใช้ผลตรวจ Rapid Antigen Test ที่เป็นลบ ภายใน 24 ชั่วโมงก่อนเดินทาง หรือผล RT-PCR ที่เป็นลบ 72 ชั่วโมงก่อนเดินทาง

10.ออสเตรเลีย

sydney-opera-building

ไม่ต้องกักตัว สำหรับผู้ที่ได้รับวัคซีนป้องกันโควิด 19 ที่ทางการออสเตรเลียยอมรับ ครบโดส แต่ยังต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบและข้อกำหนด ที่เกี่ยวข้องกับมาตรการป้องกันโควิด 19 ของแต่ละรัฐ

11.นิวซีแลนด์

High angle shot of the Key Summit and the Lake Marian in New Zealand

ไม่ต้องกักตัว สำหรับผู้ที่ได้รับวัคซีนป้องกันโควิด 19 ครบโดส แต่ต้องมีผลตรวจหาเชื้อแบบ RT-PCR เป็นลบก่อนเดินทาง 48 ชั่วโมง

12.มาเลเซีย

Beautiful architecture building exterior city in kuala lumpur sk

ไม่ต้องกักตัว สำหรับผู้ที่ได้รับการฉีดวัคโควิด 19 ครบโดส แต่ต้องมีผลตรวจหาเชื้อแบบ RT-PCR เป็นลบก่อนเดินทาง 48 ชั่วโมง และยังต้องสวมแมสก์เมื่ออยู่ในที่สาธารณะ

13.มัลดีฟส์

Maldives island

ไม่ต้องกักตัว ไม่ต้องสวมแมสก์ หากได้รับวัคซีนโควิด 19 ครบโดสแล้วอย่างน้อย 14 วันก่อนเดินทาง ไม่ต้องแสดงผลการตรวจ RT-PCR 

14.ไอซ์แลนด์

Northern Light, Aurora borealis at Kirkjufell in Iceland. Kirkju

ยกเลิกมาตรการทั้งหมด ไม่ต้องกักตัว และต้องแสดงผลการตรวจ RT-PCR แต่ยังแนะนำให้สวมแมสก์ในสถานที่แออัดหรือขณะมีปฏิสัมพันธ์กับผู้มีความเสี่ยงสูง

15.สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

Dubai, UAE - October, 2018. Modetn city of the luxury center of Dubai, United Arab Emirates

ไม่ต้องกักตัว สำหรับผู้ที่ได้รับการฉีดวัคโควิด 19 ครบโดส แต่ต้องมีผลตรวจหาเชื้อแบบ RT-PCR เป็นลบก่อนเดินทาง 48 ชั่วโมง และยังต้องสวมแมสก์เมื่ออยู่ภายในอาคาร หรือพื้นที่ปิด

 

หลายประเทศพร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยวมากขนาดนี้ ทุกคนก็อย่าลืมเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการเดินทางด้วยนะครับด้วยนะครับ เตรียมเอกสารสำหรับการขึ้นเครื่องให้พร้อม และอย่าลืมโหลดแอป “SAWASDEE by AOT” 

แอปพลิเคชันที่มีฟังก์ชัน Flights รวบรวมข้อมูลและสถานะเที่ยวบิน อัปเดตแบบ Real-time พร้อมระบบแจ้งเตือนที่พาคุณไปยังจุดเช็คอินของสนามบิน แอปดี ๆ แบบนี้ห้ามพลาดเลยครับ หากสนใจข้อมูลเพิ่มเติมสามารถอ่านต่อได้ที่ SAWASDEE by AOT โหลดแล้วไปที่เที่ยวสุดฮิตด้วยกันที่เชียงใหม่ได้เลยครับ

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้ที่นี่

iOS : http://bit.ly/AOTairportsapp_iOS 

Android : http://bit.ly/AOTairportsapp_Android 

Sawasdee-by-aot-flight

ขอบคุณที่มา : Springnews | ผู้จัดการออนไลน์

ติดต่อเรา

เราจะเป็นพลังสำคัญในการเปลี่ยนแปลงสังคม ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ ที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนให้ดียิ่งขึ้น

ข้อความสำหรับขอความยินยอมในหน้าเว็บไซต์ https://www.skyict.co.th หากท่านยินยอมให้ทางบริษัทประมวลผลข้อมูลในกรณีใดๆ กรุณาทำเครื่องหมาย / ในช่อง ด้านหน้า