MicrosoftXChatGPT

Read More

ประชุมแบบไร้กังวล Microsoft X ChatGPT แปล Real-time ได้ 40 ภาษา

Microsoft ได้มีการลงทุนและศึกษา AI มาอย่างต่อเนื่องและใช้ทุนหลายพันล้านดอลลาร์และ เร็วๆ นี้Microsoft กะลังเปิดตัว  Microsoft เปิดตัวคือ “Mircosoft Teams Premium” ที่มีการใช้ AI  ChatGPT ในการช่วยบันทึกการปะชุม และแปลลงรับบแบบ  อัตโนมัติ ได้ถึง 40 ภาษามาดู Mircosoft Teams Premium  Version นี้มีอะไรใหม่บ้าง

MCS1

มีอะไรใหม่บ้างในเวอร์ชั่น Teams Premium

  • จัดทำเอกสารสรุปการประชม โดยการจดโน๊ตอัตโนมัติที่ใช้ ChatGPT 3.5 model
  • Recap การประชุมพร้อมเน้นประเด็นสำคัญที่เราควรทราบไม่ว่าคุณจะเข้าประชุมหรือไม่
  • สรุปสิ่งที่เราควรทำ รวมถึงสรุปประเด็นการประชุมพร้อมถอดข้อความ
  • แปลภาษาได้แบบ Real time พร้อม Subtitle (สามารถใช้งานได้เฉพาะเจ้าของห้องที่จ่ายเงินสมัครบริการ Premium) ซึ่งผู้เข้าร่วมจะได้รับการแปลแบบเรียลไทม์ที่ดำเนินการโดย AI ที่สามารถแปลจากภาษาพูดได้มากถึง 40 ภาษา ดังนั้นผู้เข้าร่วมสามารถอ่านคำบรรยายที่เป็นภาษาของตนเองได้ ทำให้การประชุมนั้น ๆ มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และช่วยลดค่าใช้จ่ายในองค์กรอีกด้วย
  • แบ่งวิดีโอเป็นตอนๆ เปรียบเหมือนการสร้างสารบัญสำหรับการประชุม

โดยราคาเริ่มต้นของ Teams Premium อาจอยู่ที่ 7 ดอลลาร์ต่อเดือน หรือประมาณ 235 บาทสำหรับในช่วงแนะนำ ส่วนในอนาคตจะปรับขึ้นเป็น 10 ดอลลาร์ต่อเดือน

นอกจากนี้แล้ว  Microsoft จะมีแผนพัฒนาด้านอื่นๆ

จะพัฒนาศักยภาพของ AI นี้เข้ากับ การขายผ่าน Microsoft Viva Sales โดยให้ ChatGPT ช่วยสร้างชุดคำพูดที่เหมาะสมต่อการตอบกลับอีเมลธุรกิจ หรือแม้กระทั่งเขียน Proposal ได้ เพื่อให้ผู้ขายมีจุดเริ่มต้นการสนทนา และสามารถดำเนินการสนทนาต่อไปได้จนปิดดีลได้ง่ายในที่สุด

MCS3

จึงอาจจะกล่าวได้ว่า  ChatGPT ได้เข้ามามีบทบาทมากยิ่งขึ้น และกำลังถูกจับตามากขึ้นเรื่อย ๆ  แสดงให้เห็นถึงความสามารถในหลายส่วนงาน อย่างเช่นภาคธุรกิจก็เริ่มมีการนำ AI มาใช้งานในองค์กร ไม่ว่าจะเป็น อสังหาริมทรัพย์ ผู้จัดการ รวมไปถึงธุรกิจด้านกฎหมาย จึงไม่แปลกที่ ChatGPT จะสร้างความกังวลให้กับคนทำงานทั้งหลาย แต่ก็ต้องจับตาดูกันต่อไปว่า Mircosoft Teams Premium จะมาสร้างความแปลกใหม่ และก่อให้เกิด Impact อย่างไรบ้าง ไม่แน่ว่าอาจจะกลายมาเป็นเครื่องมือที่ครองตลาดในยุคนี้เลยก็เป็นได้

อ้างอิงข้อมูลจาก CBS NEWS, Techsauce

 

ติดต่อเรา

เราจะเป็นพลังสำคัญในการเปลี่ยนแปลงสังคม ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ ที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนให้ดียิ่งขึ้น

ข้อความสำหรับขอความยินยอมในหน้าเว็บไซต์ https://www.skyict.co.th หากท่านยินยอมให้ทางบริษัทประมวลผลข้อมูลในกรณีใดๆ กรุณาทำเครื่องหมาย / ในช่อง ด้านหน้า