10 ที่เที่ยวพัทยา ฟีลเกาหลีเกาใจ ใครไปต้องว้าว

Read More

นึกถึงทะเลใกล้กรุง หลายคนคงนึกถึง ‘พัทยา’ เป็นอันดับแรก ๆ เพราะเป็นพิกัดที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ มีทั้งที่พักสวย ๆ คาเฟ่ริมทะเล และที่เที่ยวน่าเช็คอินเต็มไปหมด แต่ใครรู้บ้างว่าแท้จริงแล้วพัทยาเองก็มีสถานที่ถ่ายรูปออกมาเหมือนอยู่ที่เกาหลีเลย ไปปูซานได้เพียง 2 ชั่วโมง แถมยังไม่ต้องรอลุ้นว่าจะติดตม.ด้วย วันนี้ Sawasdee BY AOT คัดที่เที่ยวสุด Unseen กับ 10 ที่เที่ยวพัทยา ฟีลเกาหลีเกาใจ ใครไปต้องว้าว มาฝาก จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้างนั้น ตามมาอ่านกันเลยครับ

1. City Coffee Pattaya

city coffee pattaya

ขอบคุณภาพจาก city coffee pattaya

เริ่มกันที่แรกด้วยคาเฟ่สุดชิคมองเห็นวิวเมืองพัทยา 360 องศา ฟีลลิ่งเหมือนเดินเล่นที่เกาะเชจู ที่กลายเป็นที่ฮิตฮอตบนโลกโซเชียลมีเดีย ใครมาพัทยาก็ต้องมาแวะกันให้ได้ เพราะถ่ายรูปออกมาฟีลเกาหลีบรรยากาศดีสุด ๆ แถมที่ร้านเองก็มีเครื่องดื่มและของหวานพร้อมบริการ ใครที่ชอบบรรยากาศชิลล์สบายสไลต์มินิมอล ต้องที่นี่เลยครับ

พิกัด :  https://goo.gl/maps/2MP8D6ummgHrJRJ9A 

เปิดให้บริการ : ทุกวัน 9.00น. ถึง 18.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ :  094-2961869

Facebook : facebook.com/City-Coffee-Pattaya

2. Seaweed Cafe Pattaya 

Seaweed Cafe Pattaya

ขอบคุณภาพจาก Seaweed Cafe Pattaya

แวะเที่ยวที่ ‘Seaweed Cafe Pattaya’ คาเฟ่สีขาวสไตล์มินิมอล ที่เข้ามาแล้วได้ฟีลเหมือนไปเช็คอินที่คาเฟ่วินเทจในเกาหลี มีทั้งมุมถ่ายรูปและพร็อบในการถ่ายรูปไว้เอาใจสายแชะภาพเต็มไปหมด มีมุมสวนแคคตัสจัดมาแบบสุดปังให้สายเซลฟี่ได้ถ่ายรูปกันรัว ๆ ส่วนเมนูของทางร้านมีทั้งเมนูอาหารจานเดียว สปาเกตตี สลัด เบเกอรี่ เครื่องดื่ม ชา กาแฟ อิตาเลี่ยนโซดาให้ได้เลือกทานมากมาย แถมราคายังไม่แพงอีกด้วยครับ

พิกัด :   Maps Seaweed Cafe Pattaya

เปิดให้บริการ : ทุกวัน 9.00 ถึง 18.00 น. ปิดวันอังคาร

เบอร์โทรศัพท์ :  085-0965632

Facebook : facebook.com/seaweed.cafe

3. Tappia Floating Cafe Pattaya คาเฟ่ตกหมึก

Tappia Floating Cafe Pattaya คาเฟ่ตกหมึก

ขอบคุณภาพจาก Tappia Floating Cafe 

อีกพิกัดแนะนำให้มาเช็คอินที่พัทยา นั่นก็คือ Tappia Floating Cafe คาเฟ่เก๋ ๆ กลางทะเลพัทยาที่มากับกิมมิกอย่างการตกหมึกพลางชมวิวปัง ๆ นั่งเล่นบนเปลตาข่าย และทานอาหารทะเลสด ๆ มาเที่ยวที่นี่เราจ่ายเป็นแพ็คเกจในราคาหลักร้อย แต่ได้ความฟินเน้น ๆ แถมมี Speedboat รับไป – กลับ ฟรี ๆ อีกทั้งยังสามารถนำสัตว์เลี้ยงขึ้นไปด้วยได้อีกต่างหาก แต่ต้องเป็นสัตว์เล็ก สามารถอยู่ในกระเป๋าหรือกล่องได้โดยไม่ส่งเสียงดังรบกวน 

พิกัด : Maps Tappia Floating Cafe 

เปิดให้บริการ : ศุกร์ – อาทิตย์ เวลา 14.00 – 20.00 น. 

ค่าเข้า : 600 บาท/ท่าน (นั่งได้ไม่จำกัดเวลา) ฟรี! คันเบ็ดสำหรับตกหมึก 

เบอร์โทรศัพท์ :  0974699919

Facebook : facebook.com/Tappiapattaya 

4. S’more Beach Cafe X Manual Brewing Bar

S'more Beach Cafe X Manual Brewing Bar

ขอบคุณภาพจาก S’more Beach Cafe

S’more Beach Cafe X Manual Brewing Bar คาเฟ่ริมทะเล พิกัดพัทยา แต่ฟีลลิ่งของที่นี่เหมือนอยู่ปูซานจริง ๆ เพราะทั้งบรรยากาศ และการตกแต่งของทางร้าน คือสไตล์เกาหลีที่สุด แถมยังมีวิวทะเลสวย ๆ สีตัดกับท้องฟ้าสดใส มุมถ่ายรูปยิ่งไม่ต้องห่วง เพราะไม่ว่าจะนั่งมุมนี้ ยืนมุมนั้นก็ดูสวยปังไปหมด สายคาเฟ่ไม่มาไม่ได้จริง ๆ

พิกัด : Maps S’more Beach Cafe 

เปิดให้บริการ : ทุกวัน 12.00 – 23.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 086-3696269

Facebook : https://www.facebook.com/smorebeachcafeandbar/ 

4. Great & Grand Sweet Destination Pattaya

Great & Grand Sweet Destination Pattaya

ขอบคุณภาพจาก S’more Beach Cafe

พาตะลุยแดนขนมหวานกันที่ Great & Grand Sweet Destination จุดเช็คอินสุดคิ้วท์ของพัทยา บรรยากาศภายในออกแบบและตกแต่งสไตล์เมืองขนมหวาน มีทั้งเค้ก ไอศกรีมขนาดยักษ์สีสวยเหมือนหลุดออกมาจากในโลกของนิทานเลยทีเดียว แต่ละมุมน่ารักสุด ๆ รับรองว่าถ่ายรูปเล่นได้เพลิน ๆ อีกทั้งมีเครื่องดื่ม-อาหารบริการ ซึ่งบอกเลยว่าสายหวานที่ชอบถ่ายรูปห้ามพลาดเด็ดขาด  

พิกัด :   Maps Great & Grand Sweet Destination 

เปิดให้บริการ : ทุกวัน 9.00 – 18.00 น.

ค่าเข้า : เด็ก (ความสูง101 – 135ซม.) 66 บาท | ผู้ใหญ่ วันจันทร์-ศุกร์ 99 บาท เสาร์-อาทิตย์ 120 บาท

เบอร์โทรศัพท์ :  097-4699919

Facebook : Great and grand sweet destination

6. ZBeach Pattaya

ZBeach pattaya

ขอบคุณภาพจาก ZBeach 

พาไปนั่งชิลคาเฟ่สีสีส้มแห่งเมืองพัทยากับ ZBeach พัทยา บีชบาร์น้องใหม่บรรยากาศสุดชิล ซึ่งบีชบาร์สุดเก๋แห่งนี้ตั้งอยู่ภายใน The Zign Hotel ที่พักริมทะเลพัทยา ตัวร้านมีที่นั่งให้เลือกนั่งชิลมากมายไม่ว่าจะเป็นที่นั่งในกระโจม ที่นั่งแบบเตียงสามารถเอนนอนชมวิวทะเลได้ด้วย ที่นั่งครึ่งวงกลมสุดสวีทชมวิวทะเล พร้อมมุมถ่ายรูปอีกเพียบเลยครับ

พิกัด : Maps ZBeach Pattaya 

เปิดให้บริการ : ทุกวัน 10.00น. – 21.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ :  086-8433096

Facebook : facebook.com/ZBeachTheZign 

7. Unnie 언니 Pattaya

Unnie 언니 Pattaya 1 Unnie 언니 Pattaya

ขอบคุณภาพจาก Unnie 언니 คาเฟ่พัทยา

กลับมาต่อกันที่คาเฟ่เกาหลียอดฮิตในช่วงนี้อย่าง Unnie 언니 คาเฟ่พัทยา ที่ตั้งอยู่ฝั่งพัทยาใต้ ร้านโดดเด่นด้วยตึกทรงเหลี่ยมแนวยาวสีขาว ตกแต่งสวยตั้งแต่บริเวณหน้าร้านที่ทำเป็นทางข้ามถนน เรียกว่าเป็นมุมมหาชนของร้านนี้เลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ร้านยังลงดีเทลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ เก้าอี้นั่ง ที่กลมกลืนโทนสีขาวเนื้อ ตัดกับประตูเข้าร้านทรงโค้งสีเหลือง บอกเลยว่ามองผ่าน ๆ เหมือนอยู่เกาหลีเลยล่ะ

พิกัด : https://goo.gl/maps/BJv7XyLTiN4DR1V4A 

เปิดให้บริการ : ทุกวัน 09:30 – 18:30 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 090-4448088

Facebook : facebook.com/unniepattaya 

8. Arbour hotel

Arbour hotel and residence

ขอบคุณภาพจาก Arbour hotel and residence

ปังสุดในเรื่องดีไซน์ และวิวเมืองพัทยาที่สวยงาม นาทีนี้ ต้องยกให้กับ Arbour hotel and residence ที่พักและร้านอาหารใจกลางเมืองพัทยา พร้อม Rooftop และสระว่ายน้ำ ที่นั่งชิลสุดปัง ให้ชมวิวเมืองพัทยาตั้งแต่เช้าจรดค่ำ ทั้งยังมีร้านอาหาร ฟิตเนส สปา และห้องพักที่แสนสะดวกสบาย มองเห็นวิวสวยได้จากระเบียงห้อง สามารถนอนชมวิวดูแสงสีของเมืองพัทยา ในราคาหลักสองพันต้น ๆ แถมยังได้ถ่ายรูปสวยปังไปโพสต์ลงโซเชียลรัว ๆ อีกด้วย

พิกัด : Maps Arbour hotel and residence 

เปิดให้บริการ : ทุกวัน 

เบอร์โทรศัพท์ :  0974699919

Facebook : facebook.com/arbourhotelandresidence 

9. เขาพระตำหนัก พัทยา

Best,Panoramic,View,Of,Pattaya,Viewpoint,From,Pratumnak,Hill.,Pattaya

เขาพระตำหนัก พัทยา ตั้งอยู่ใกล้แหลมบาลีฮาย เป็นจุดชมวิวเมืองพัทยาที่สวยที่สุด ตั้งอยู่บนภูเขาที่คั่นระหว่างหาดพัทยาใต้กับหาดจอมเทียน จุดชมวิวนี้อยู่ในพื้นที่ดูแลของสถานีวิทยุกองทัพเรือ ที่นี่มีการจัดทำลานชมวิวซึ่งเป็นจุดชมวิวที่สวยมาก สามารถมองเห็นโค้งอ่าวพัทยาตัดกับท้องฟ้าสีฟ้า และอาคารบ้านเรือนในตัวเมืองพัทยา ในมุมสูงได้อย่างสวยงามมากเลยครับ

พิกัด : Maps เขาพระตำหนัก 

เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน 07.00-22.00 น.

10. Sea Falcon Beachside Cafe & Restaurant 

Falcon Beachside Cafe & Restaurant

ขอบคุณภาพจาก Sea Falcon Beachside Cafe & Restaurant 

ปิดท้ายด้วยอีกหนึ่งคาเฟ่พัทยาที่คนชอบถ่ายรูปไม่ควรพลาด ต้องที่นี่เลย Sea Falcon Beachside Cafe & Restaurant บีชคาเฟ่ริมทะเลที่โดดเด่นด้วยสีเหลือสดใส มีที่นั่งให้ชิลกันหลายโซน ทั้งโซนด้านในร้านนั่งชมวิวทะเลเก๋ ๆ หรือจะออกมานั่งโซนด้านนอกที่เป็นโต๊ะเก้าอี้ริมชายหาดเหยียบทรายนุ่ม ๆ อาหารและเครื่องดื่มก็อร่อยราคาไม่แพง แถมพาน้องหมาเข้าได้ด้วย  

พิกัด : Maps Falcon Beachside Cafe & Restaurant 

เปิดให้บริการ : ทุกวัน 11:00-21:00 น. (ปิดวันพุธ) 

เบอร์โทรศัพท์ :   081-9490991 

Facebook : facebook.com/seafalconbeachside

 

ใครจะไปคิดใช่ไหมครับว่าเมืองไทยเองก็มีที่เที่ยววิวสวย บรรยากาศดี ที่ไม่ต้องบินไปไกลถึงเมืองนอก แถมยังอุ่นใจกับอาหารอร่อย ที่พักที่แสนอบอุ่นอีกด้วย ซึ่งที่เมืองไทยยังมีที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก ที่น่าไปอีกมากมาย และเราได้รวบรวมไว้ให้แล้วที่แอปพลิเคชัน “SAWASDEE by AOT”

Sawasdee-by-aot-explor

แอป “SAWASDEE by AOT” จะทำให้คุณได้เปิดประสบการณ์เที่ยวแบบใหม่ ด้วย เมนู Explore หรือ เที่ยวไทย ที่มีความพิเศษตรงที่รวบรวม ข้อมูลร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว บริการจองโรงแรม ทั่วไทย มาไว้ให้แล้วในแอปเดียว แถมยังมีบทความรีวิวของดีของที่เด็ดประจำจังหวัดนั้น ๆ ให้ได้เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวแสนพิเศษอีกด้วยครับ

โหลดเลย!

iOS : http://bit.ly/AOTairportsapp_iOS 

Android : http://bit.ly/AOTairportsapp_Android 

 

ขอบคุณที่มา : True ID 

 

ติดต่อเรา

เราจะเป็นพลังสำคัญในการเปลี่ยนแปลงสังคม ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ ที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนให้ดียิ่งขึ้น

ข้อความสำหรับขอความยินยอมในหน้าเว็บไซต์ https://www.skyict.co.th หากท่านยินยอมให้ทางบริษัทประมวลผลข้อมูลในกรณีใดๆ กรุณาทำเครื่องหมาย / ในช่อง ด้านหน้า