Pride Month 2022 รวมงานกิจกรรมสีรุ้งทั่วกรุงสุดปัง!

Read More

เมื่อเริ่มต้นเดือนมิถุนายน ทุกคนคงทราบกันดีว่าได้เข้าสู่ช่วงเทศกาล Pride Month แล้ว ซึ่งถือเป็นเทศกาลที่หลาย ๆ คนจะได้เป็นตัวของตัวเอง และได้เห็นความหลากหลายทางเพศชาว LGBTQ+ อีกด้วย โดยความพิเศษของปีนี้ คือการจัดขบวนพาเรด  Pride ครั้งแรกในประเทศไทยนั่นเองครับ

แน่นอนว่ากรุงเทพมหานครไม่ได้มีแค่ขบวนพาเรด แต่มีกิจกรรมมากมายให้ได้แสดงความหลากหลายกันทั้งเดือนมิถุนายน ซึ่ง SAWASDEE ได้รวบรวม กิจกรรมสีรุ้งสุดปัง Pride Month 2022 ไว้มากมาย จะมีงานอะไรบ้างไปดูกันครับ

1 . Pride Month : Pride of all Genders 

ถึงเวลาเฉิดฉายแล้วกับงาน Pride Month : Pride of all Genders ความภาคภูมิใจของทุกเพศอย่างเท่าเทียม โดย มูลนิธิเอสซีจี ผ่านผลงานศิลปะจากศิลปินรุ่นใหม่ ที่มาร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานศิลปะในรูปแบบจิตรกรรม ประติมากรรม ศิลปะสื่อผสม และศิลปะการจัดวาง 

ภายในงานยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย โดยเปิดพื้นที่ให้กับ ทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย ได้แสดงตัวตนที่หลากหลาย ได้ ร้อง เต้น เล่นดนตรี เป็นตัวเองได้อย่างเปิดเผย งานนี้เข้าชมฟรี!

ระยะเวลา : 1 มิ.ย. – 03 ก.ค. 2565

พิกัด : หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC), สยาม

Facebook : Young Thai Artist Award 

2 . The 2nd Edition of LGBTQI+ Film Festival

กลับมาอีกครั้งกับงาน LGBTQI+ FILM FESTIVAL เทศกาลฉายภาพยนตร์ LGBTQI+ โดย โรงแรมคิมป์ตัน มาลัย ที่จะนำภาพยนตร์คลาสสิกหลายเรื่องมาฉายให้เราชมฟรี! โดยงานนี้โรงแรมร่วมมือกับสถานทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย สถาบันเกอเธ่ และสถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย

ภาพยนตร์ที่คัดมาล้วนแล้วแต่เป็นภาพยนตร์ที่มีส่วนช่วยผลักดันให้เกิดความเท่าเทียมและหลากหลายทางเพศทั้งสิ้น โดยโรงแรมจะฉายภาพยนตร์ทั้งหมด 6 เรื่อง ในวันเดียว และทุกเรื่องจะมาพร้อมคำบรรยายภาษาอังกฤษ

กำหนดการฉาย:

 • Rafiki (2018) เวลา 09:00 – 10:30 น.
 • Coming Out (1989) เวลา 11:00 – 13.00 น.
 • Love Is Strange (2014) เวลา 13:30 – 15.00 น.
 • The Shiny Shrimp (2019) เวลา 15.30 – 17.15 น.
 • Carol (2015) เวลา18.00 – 20.15 น.
 • Drei / 3 (2010) เวลา 21.00 – 23.00 น.

หมายเหตุ : สามารถรับชมได้ท่านละหนึ่งเรื่องเท่านั้น มีการจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มที่งานระหว่างชมภาพยนตร์ และขอผลตรวจ ATK ไม่เกิน 24 ชม.

เวลา : 3 มิ.ย. 2565 

พิกัด : Grand Studio, 6th floor at Kimpton Maa-Lai Bangkok

Website : kimptonmaalaibangkok.com 

Facebook : https://www.facebook.com/kimptonmaalaibangkok 

3 . Bangkok Naruemit Pride Parade 2022

Pride Parade ครั้งแรกอย่างเป็นทางการ ณ ประเทศไทย เพื่อสนับสนุนความหลากหลายและเรียกร้องความเท่าเทียมใจกลางกรุงเทพฯ โดยพาเหรดนี้มีชื่อว่า Bangkok Naruemit Pride 2022 จัดโดยทีม นฤมิตไพรด์ และเครือข่ายนักกิจกรรมเพื่อความหลากหลายทางเพศ ซึ่งชวนทุกคน ไม่ว่าจะเพศไหนให้ได้ร่วมสนุกกันครับ

ขบวนสีรุ้งเริ่มจากหน้าวัดแขกสู่ถนนสีลม ตั้งแต่เวลา 16.00 – 19.00 น. ซึ่งแน่นอนว่าตลอดทั้งเส้นทางจะเต็มไปด้วยกิจกรรมมากมาย รับประกันความสนุกสนาน สุดปัง และว๊าวซ่าตลอดขบวน

เวลา : 5 มิ.ย. 2565 

พิกัด : หน้าวัดแขก – ถนนสีลม 

4 . Youth Pride 2022 : Freedom & Justice

กรุงเทพเปิดพื้นที่ให้กิจกรรมสำหรับเยาวชน LGBTIQN+ ในธีม “อิสรภาพและความยุติธรรม” ที่จัดขึ้นโดย Young Pride Club ร่วมกับอีกหลายกลุ่มผู้สนับสนุนความหลากหลาย งานนี้จะเต็มไปด้วยกิจกรรมที่สนับสนุนให้ผู้มีความหลากหลายทุกคนได้รับอิสรภาพในการแสดงออก และได้รับความยุติธรรมเท่าเทียมกันทุกเพศ

กิจกรรมภายในงาน

 • YOUTH NETWORK: หมู่บ้านเยาวชนผู้มีความหลากหลายทางเพศ
 • YOUTH LEAD: เยาวชน LGBTIQN+ กับการเปลี่ยนแปลงสังคม
 • YOUTH LOVE: กิจกรรมการสร้างการมีส่วนร่วมกับครอบครัวที่มีบุตรหลานหลากหลายเพศ
 • YOUTH PRESENT: กิจกรรมวงพูดคุยแบบมีส่วนร่วม
 • YOUTH PLAY: การแสดงของเยาวชนที่มีความหลากหลายทางเพศ
 • YOUTH INSPIRE: It’s My Life, Hope, & Dream

วันที่ : 11 มิถุนายน 2022

เวลา : 10:00 – 19:00 น. 

ลงทะเบียน : https://tinyurl.com/yc2k87ah 

พิกัด : ห้องอเนกประสงค์ ชั้น 1 และลานหน้าหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC)

Facebook : Young Pride Club 

5 . Bangkok Pride 2022 Rainbowtopia

Pride Month Pride of All Genders Pride Month Pride of All Genders 2

ปิดท้ายกับ 3 วันในดินแดนแห่งความเท่าเทียม “Rainbowtopia” จัดโดยทีมสื่อสีรุ้ง SPECTRUM และพาร์ตเนอร์มากมาย เพื่อจัดกิจกรรมหลายรูปแบบ เช่น ยกทัพนักวาดมาสร้างนิทรรศการศิลปะ, บูธปรึกษาสุขภาพทางเพศ, งานทอล์คเรื่องเพศและความหลากหลาย, ภาพยนตร์ทั้งสั้นและยาวที่นำมาฉายให้ดูฟรี  และอื่น ๆ อีกมากมายที่คุณไม่ควรพลาด

ตั้งแต่วันที่ : 17-19 มิถุนายน 2022

เวลา : 12.30 – 15.30 น.

พิกัด : หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC), สยาม

Facebook : Bangkok Pride: Rainbowtopia

 

ในเดือนมิถุนาก็จะเห็นได้ว่าทุกคนเปลี่ยนรูปโปรไฟล์เป็นสีรุ้ง และห้างต่าง ๆ ก็ตกแต่งไปด้วยธงสีรุ้ง ช่วยให้เมืองกรุงน่าเที่ยวกว่าเดิม และการท่องเที่ยวอย่างมีความสุขจะเกิดขึ้นไม่ได้เลยหากขาด สุดยอดแอปพลิเคชันอย่าง SAWASDEE By AOT ที่มีนอกจากจะสามารถเช็กเที่ยวบินแบบ Real Time ได้แล้ว ยังมีอีกหนึ่งเมนูสุดว้าวอย่าง เมนู Explore หรือ เที่ยวไทย

เมนู Explore หรือ เที่ยวไทย นี้มีความพิเศษตรงที่รวบรวม ข้อมูลร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว บริการจองโรงแรม ทั่วไทย มาไว้ให้แล้วในแอปเดียว แถมยังมีบทความรีวิวของดีของที่เด็ดประจำจังหวัดนั้น ๆ ให้ได้เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวแสนพิเศษอีกด้วยครับ

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้ที่นี่

iOS : http://bit.ly/AOTairportsapp_iOS 

Android : http://bit.ly/AOTairportsapp_Android 

sawasdee-banner-แอปสวัสดี-aot
ขอบคุณข้อมูลจาก : TimeOut

ติดต่อเรา

เราจะเป็นพลังสำคัญในการเปลี่ยนแปลงสังคม ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ ที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนให้ดียิ่งขึ้น

ข้อความสำหรับขอความยินยอมในหน้าเว็บไซต์ https://www.skyict.co.th หากท่านยินยอมให้ทางบริษัทประมวลผลข้อมูลในกรณีใดๆ กรุณาทำเครื่องหมาย / ในช่อง ด้านหน้า