10 จุดเช็คอินระยอง ที่เที่ยวดี คาเฟ่เด็ด

Read More

จังหวัด ระยอง ทะเลใกล้กรุงเทพที่ไปได้ง่าย ๆ ที่ทุกคนที่คิดถึงเวลาพักผ่อนคลายความเหนื่อยล้าช่วงวันหยุด จะเที่ยวเช้าไปเย็นกลับ หรือเที่ยว 2 วัน 1 คืน ก็ได้ทั้งนั้น เมืองที่อุดมสมบูรณ์ทั้งอาหารทะเล และผลไม้นานาชนิดแบบนี้ จึงเป็นที่โปรดของเหล่านักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก แน่นอนว่าที่ระยองไม่ได้มีดีแค่ทะเล SKY เลยจัดหาจุดเช็คอินระยอง ที่เที่ยวดี คาเฟ่เด็ด ให้ได้เที่ยวฟิน ๆ กันครับ

10 ที่เที่ยว จังหวัดระยอง

 1. สวนพฤกษศาสตร์ระยอง

ใครที่ชื่นชอบธรรมชาติ ป่าไม้ และแม่น้ำ รับร้องเลยครับว่าจะต้องชอบ สวนพฤกษศาสตร์ระยอง ที่นี่เป็นศูนย์ศึกษาวิจัยและรวบรวมพรรณไม้ของภาคตะวันออก นอกจากจะเป็นแหล่งเรียนรู้แล้วยังได้เปิดให้นักท่องเที่ยวได้พายเรือคายักเพื่อชื่นชมธรรมชาติของป่าเสม็ดอายุกว่าพันปีอีกด้วย

 1. เกาะเสม็ด 

ถ้ามาระยองแล้วไม้มา เกาะเสม็ด ก็เหมือนว่ามาไม่ถึงที่ เพราะที่นี่ถือว่าเป็นขึ้นชื่อที่ท่องเที่ยวติดอันดับของไทยเลยก็ว่าได้ ด้วยชายหาดสีขาวสวยงาม และน้ำทะเลสีฟ้าอ่อน ทำให้เต็มไปด้วยที่พัก รีสอร์ท คาเฟ่ ร้านอาหาร มากมายให้ได้เที่ยวกันต่อบนเกาะ หรือจะนั่งริมหาดจิบน้ำมะพร้าวเย็น ๆ ดูวิวพระอาทิตย์ตกก็ได้เช่นกันครับ

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/5PihZZTRqfFy3sAu9 
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตามรอบเรือบริษัทนำเที่ยว
 1. อุทยานแห่งชาติเขาเเหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด

อุทยานแห่งชาติเขาเเหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด ที่ตั้งของจุดชมวิวสวยเก๋อย่าง เขาแหลมหญ้า ของ ระยอง เป็นอุทยานแห่งชาติประเภทชายฝั่งผสมหมู่เกาะในทะเล มีพื้นที่ครอบคลุมทั้งบนบกและในท้องทะเลเลยครับ ซึ่งบนบกนั้นจะเป็นบริเวณของ เขาแหลมหญ้า รวมไปถึงเกาะต่างๆ ที่เรารู้จักกันดีนั้น ก็คือ เกาะเสม็ด เกาะสวยที่สุดของระยอง ซึ่งนอกจากนี้ ก็ยังมีทั้ง เกาะจันทร์ เกาะทะลุ เกาะกุฎี เกาะมะขาม และ เกาะปลายตีน โดยจุดเช็คอิน ของ เขาแหลมหญ้า ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปถ่ายรูปกัน ก็คือบริเวณของ ถนนที่ยื่นลงไปในทะเลนั่นเองครับ 

 1. ทุ่งโปรงทอง

ทุ่งโปรงทอง ปากน้ำประแสร์ ระยอง รายล้อมไปด้วยต้นโปรงทองสีเขียวขจีปนสีทองอร่าม พร้อมโอโซนบริสุทธิ์ที่หาไม่ได้แน่ๆ ในเมืองใหญ่ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่น่าทึ่งครับ บรรยากาศนี่ชิลสุดๆ ยิ่งช่วงเย็น ป่าสีเขียวนี้จะโดนย้อมด้วยแสงอาทิตย์และเปลี่ยนเป็นสีทองอีกด้วยครับ เหมาะกับการไปเดินชิล และถ่ายรูปสวยๆ เป็นที่สุด

พิกัด : https://goo.gl/maps/sEqJofgA9bPsuEtm9 

เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.

 1. Land Dear Cafe & Bistro

Land dear cafe & bistro ร้านคาเฟ่สไตล์อบอุ่น ผ่อนคลาย เน้นเสิร์ฟทั้งเมนูเครื่องดื่ม อาหารคาวและขนมเค้กแสนอร่อย ที่ทางร้านทำเอง แต่ละเดือนที่ร้านจะสลับสับเปลี่ยนเมนูเค้กไปเรื่อยๆ อีกด้วย อย่างช่วงหน้าร้อนแบบนี้ก็ต้องเค้กทุเรียนหน่ะสิ ใครอยากหาร้านนั่งชิค และกินอาหารอร่อย นี้ก็เป็นอีกร้านที่ไม่ควรพลาด

พิกัด : https://goo.gl/maps/yZgVS2kXrPXuAByZ7 

ร้านเปิดบริการ : 09.30 – 20.30 น.

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/landdear/ 

 1. สวนละไม

ตามเรามาเช็คอิน เที่ยวระยอง กันที่ สวนละไม ครับ สวนผลไม้ อร่อยได้จากต้นเลยทีเดียว ซึ่งในช่วงเดือนพฤษภาคม และมิถุนายนนั้น เป็นหน้าผลไม้ที่ใครๆ หลายคนรอคอย ทั้งเงาะ มังคุด ลองกอง รวมไปถึง King of Fruit อย่าง ทุเรียน ก็เตรียมตัวมาพร้อมรอให้ไปชิมถึงสวน เอ๊ะๆ อย่าคิดว่า กินในกรุงเทพฯ ก็ได้นะจ๊ะ เพราะฟีลลิ่งบรรยากาศการไปกินถึงสวนนั้นมันฟินกว่ามาก แถมยังเป็น บุฟเฟ่ต์ผลไม้ ให้กินได้ไม่อั้น จัดกันไปยาวๆ ฟาร์มแกะ สุดคิ้วท์ ในเราไปเล่นและสัมผัสน้องแกะอย่างใกล้ชิด ถ่ายรูป และป้อนหญ้าได้อย่างสนุกสนานครับ

 1. ศาลเจ้าแม่ทับทิม

ขอบคุณภาพจาก ศาลเจ้าแม่ทับทิมระยอง 罗勇府水尾圣娘庙

ศาลเจ้าแม่ทับทิม หรือศาลตุ้ยบ้วยเนี่ย เริ่มก่อตั้งเมื่อ พ.ศ. 2421 เพื่อประดิษฐานองค์เจ้าแม่ทับทิมและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ซึ่งเป็นที่กราบไหว้ของชาวระยอง ศาลนี้เป็นศาลเจ้าที่หันออกสู่แม่น้ำระยอง องค์เจ้าแม่อัญเชิญมากับเรือเพื่อให้คนมาขอพรให้รอดพ้นจากอันตรายขณะเดินเรือในทะเล นอกจากจะเป็นที่เคารพนับถือของชาวจีนไหหลำที่อพยพเข้ามาในย่านนี้แล้ว ปัจจุบันยังเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของคนทั่วไปในแถบนี้ด้วย โดยในแต่ละปีจะมีการจัดงานต่างๆ เช่น งานกินเจ งานลุยไฟ งานแจกข้าวสาร

 1. อุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง

นอกจากทะเลแล้ว ที่ระยองยังมี น้ำตกเขาชะเมา ให้ได้ไปชิลคลายร้อนกันอีกด้วย ที่นี่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาชะเมา จังหวัดระยองครับ เหมาะสำหรับคนชอบเที่ยวในเชิงอนุรักษ์ อีกทั้งน้ำตกยังมีสวยงามถึง 8 ชั้น น้ำใสปิ๊งๆ และยังมีปลาพวงหินเต็มไปหมดเลยทีเดียว

 1. MISAHOUSE

 

MISAHOUSE

ขอบคุณภาพจาก Fanpage MISAHOUSE

MISAHOUSE คาเฟ่เค้กหวานๆ ที่ตกแต่งร้านได้น่ารัก ไม่ว่าจะหันไปถ่ายรูปมุมไหน ก็ได้รูปสวยทุกมุม มีทั้งสไตล์มินิมอล โทนคลาสสิกวินเทจ บอกเลยว่าสาวๆ คนไหนอยากมาเพื่อถ่ายรูป รับรองไม่ผิดหวัง นอกจากนี้เค้กของที่ร้านก็หน้าตาสวยงาม และรสชาติอร่อยไม่แพ้ใคร บอกเลยต้องมาครับ

 1. เกาะมันใน

เกาะมันใน เรียกว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ล่าสุดของระยอง เลยก็ว่าได้ครับ ทะเลแหวก เกาะมันใน แต่ละวันจะมีช่วงเวลาน้ำขึ้น น้ำลง ตามแต่สภาพอากาศ และถ้าวันไหนอากาศดีๆ เราจะได้ชิลเดินกลางทะเลเลยทีเดียวเชียวนะ อีกทั้งที่นี่ยังเป็น ทะเลแหวกที่ยาวที่สุดในฝั่งทะเลวันตะวันออก อีกด้วย งานนี้ต้องไม่พลาดแวะมาเที่ยว ถ่ายรูปสวยๆ กันจ้า

 • ที่อยู่ : หมู่เกาะมัน ตำบลกร่ำ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/sYxcHv7y5bhcFtv59 
 • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.

 

เป็นยังไงครับกับที่เที่ยวในจังหวัดระยองที่เราคัดมาให้ทุกคน แต่ถ้ายังรู้สึกว่าเด็ดไม่พอ ขอแนะนำแอปพลิเคชันเด็ด ๆ อย่าง SAWASDEE By AOT เมนู Explore หรือ เที่ยวไทย นี้มีความพิเศษตรงที่รวบรวม ข้อมูลร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว บริการจองโรงแรม ทั่วไทย มาไว้ให้แล้วในแอปเดียว แถมยังมีบทความรีวิวของดีของที่เด็ดประจำจังหวัดนั้น ๆ ให้ได้เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวแสนพิเศษอีกด้วยครับ

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้ที่นี่

iOS : http://bit.ly/AOTairportsapp_iOS 

Android : http://bit.ly/AOTairportsapp_Android 

ขอบคุณที่มา : True ID | Amazing Thailand 

ติดต่อเรา

เราจะเป็นพลังสำคัญในการเปลี่ยนแปลงสังคม ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ ที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนให้ดียิ่งขึ้น

ข้อความสำหรับขอความยินยอมในหน้าเว็บไซต์ https://www.skyict.co.th หากท่านยินยอมให้ทางบริษัทประมวลผลข้อมูลในกรณีใดๆ กรุณาทำเครื่องหมาย / ในช่อง ด้านหน้า