Renovate บ้านด้วย AI roomGPT

Read More

Renovate บ้านได้ตาม Lifestyle ด้วย AI roomGPT

มาดูไอเดียการแต่งบบ้านแบบล้ำๆ โดยเฉพาะหากใครที่กำลังมีแผนจะแต่งบ้านใหม่ หรือซื้อบ้านใหม่ แต่ยังนึกไอเดียไม่ออก ให้เทคโนโลยีมาช่วยตอบโจทย์ Lifestyle ของชีวิตคุณ ขอแนะนำ  AI  roomGPT ไ นอกจากจะแปลงภาพถ่ายเป็นภาพอนิเมะได้แล้ว ตอนนี้สามารถเปลี่ยนภาพถ่ายมุมต่าง ๆ ในบ้านของเรา ให้กลายเป็นห้องในฝันได้แล้วด้วย

roomGPT เป็นเว็บไซต์ที่ใช้เทคโนโลยี AI ControlNet เพื่อเปลี่ยนภาพถ่ายของห้องต่าง ๆ ในบ้านของเราให้กลายเป็นบ้านในฝันภายในระยะเวลาไม่ถึงนาที เหมือนนั่งดูรายการแปลงโฉมบ้าน แถมยังใช้ฟรี 100% ด้วย เรียกได้ว่าแทบไม่ต้องจ้างนักออกแบบภายในกันเลยทีเดียว

วิธีการใช้งาน ROOMGPT

1 เข้า  www.roomgpt.io เสียก่อน หลังจากนั้นให้กดปุ่มสีน้ำเงินที่เขียนว่า Generate Your Dream Room และทำการเข้าสู่ระบบผ่าน Google Gmail

3

2  เลือกธีม หรือ สไตล์ของห้องที่ต้องการ

4
3 เลือกประเภทห้องที่ต้องการ

5
4 อัปโหลดรูปห้องที่เราถ่ายมาจากนั้น AI ก็จะสร้างรูปภาพห้องในฝันของเราให้ภายในไม่กี่วินาที สามารถดาวน์โหลด หรือเซฟรูปไว้ในเครื่องเพื่อเป็นไอเดีย หรือแชร์ให้เพื่อน ๆ ดูก็ได้

Remark  แต่ต้องบอกไว้ก่อนว่า AI ตัวนี้จะจำกัดการใช้งานเพียง 5 ครั้งต่อวันเท่านั้น หากใช้โควตาครบแล้วจะต้องรอประมาณ 15 ชั่วโมงถึงจะใช้ได้อีกครั้ง ส่วนวิธีการใช้งานมีดังนี้

 

ผลลัพธ์ที่ออกมาหากมองรูปไกล ๆ ต้องบอกว่าทึ่งมาก เพราะ roomGPT สามารถพลิกโฉมห้องที่ถ่ายมาได้จากหลังมือ เป็นหน้ามือเลยทีเดียว ทั้งนี้หากซูมดูใกล้ ๆ จะพบว่ารายละเอียดเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ จะดูเพี้ยน ๆ ไม่ค่อยสมประกอบเท่าไหร่

6
ตัวอย่างรูปภาพสไตล์ Minimal / Office
7
ตัวอย่างรูปภาพสไตล์ Modern / Living Room
8
ตัวอย่างรูปภาพสไตล์ Vintage / Dining Room

ในช่วงนี้  AI  roomGPT  จะแต่งห้องเป็นสไตล์ตะวันตกมากกว่า รบอีกนิดสำหรับการอัพเกรดสาย มิจิ มินิมอล แบบเอเชีบนะครับ

 

ที่มา

www.droidsans.com/roomgpt-ai-room-decoration-idea

ติดต่อเรา

เราจะเป็นพลังสำคัญในการเปลี่ยนแปลงสังคม ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ ที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนให้ดียิ่งขึ้น

ข้อความสำหรับขอความยินยอมในหน้าเว็บไซต์ https://www.skyict.co.th หากท่านยินยอมให้ทางบริษัทประมวลผลข้อมูลในกรณีใดๆ กรุณาทำเครื่องหมาย / ในช่อง ด้านหน้า