Smart AI CCTV ยกระดับความปลอดภัย อุ่นใจยิ่งกว่า

Read More

 

เชื่อว่าในปี 2022 นี้คงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก ระบบกล้องวงจรปิด (CCTV System) กันแล้ว เพราะเทคโนโลยีนี้ได้รับความนิยมในการใช้ดูแลความปลอดภัยทั้งในด้านการป้องกันทรัพย์สิน และลดเหตุร้ายที่อาจเกิดขึ้นได้ รวมทั้งยังสามารถจับภาพและบันทึกวิดีโอที่อาจจะเป็นประโยชน์ในการชี้ตัวผู้บุกรุกหรือเป็นหลักฐานได้อีกด้วย ด้วยคุณประโยชน์ด้านการรักษาความปลอดภัยจึงมีการพัฒนามาเป็น Smart AI CCTV กล้องวงจรปิดอัจฉริยะ ที่ช่วยยกระดับความปลอดภัยให้ดียิ่งขึ้น จะมีเทคโนโลยีอะไรที่เพิ่มเข้ามาใหม่บ้าง วันนี้ SKY ICT มีคำตอบครับ

Smart AI CCTV face scan

Smart AI CCTV คืออะไร

Smart AI CCTV คือการนำเทคโนโลยี AI เข้ามาช่วยในการวิเคราะห์ภาพ ทำให้ระบบกล้องวงจรปิดสามารถทำการตรวจสอบและแจ้งเตือนได้แบบอัตโนมัติ โดยเราสามารถตั้งค่าการทำงานในการตรวจสอบเอาไว้ได้ เมื่อพบบุคคลหรือรถยนต์เข้ามาภายในรัศมีของกล้องวงจรปิด โดยที่เราไม่จำเป็นต้องเฝ้าอยู่ตลอดเวลา ทั้งยังสามารถเชื่อมโยงกับอุปกรณ์ IOT ได้อย่างหลากหลาย

เทคโนโลยีของ Smart AI CCTV

1 . Face Recognition เทคโนโลยีจดจำใบหน้าที่ช่วยระบุตัวตันด้วยภาพ หรือวิดีโอจากการสแกนใบหน้า ซึ่งรองรับการจดจำใบหน้าได้ถึง 2 ล้านใบหน้า อีกทั้งยังสามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้อย่างหลากหลาย อาทิ

  • Face Detection
  • Face Registration
  • Search Face
  • Face Track
  • Face Database
  • Face Statics 
  • Access Control By Face

2 . License Plate Recognition ระบบตรวจสอบป้ายทะเบียนรถอัตโนมัติ จากภาพวิดีโอ ณ เวลาปัจจุบัน แล้วเทียบกับข้อมูลในฐานระบบ ช่วยให้การเข้า-เป็นเรื่องง่าย และปลอดภัยยิ่งขึ้น

3 . Intrusion Alert ตรวจจับการเคลื่อนไหวเมื่อมีผู้บุกรุกที่ไม่มีข้อมูลในระบบเข้ามาในบ้าน ระบบจะทำการแจ้งเตือนการบุกรุก พร้อมด้วยการส่งภาพและข้อมูลไปที่ Security Operation Center (SOC) ให้เตรียมประสานงานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่อไป

4 .Network Camera (IP) กล้องวิดีโอดิจิทัลแบบเครือข่าย ที่สามารถส่งและรับข้อมูลผ่านทางระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์และอินเทอร์เน็ตได้

facial-recognition-technology-industry-worker-access-machine-control_31965-9508

ในอนาคตคาดว่า เทคโนโลยีดังกล่าวจะยังมีเรื่องราวความเปลี่ยนแปลงใหม่ ๆเกิดขึ้นได้อีกมากมาย เพราะความปลอยภัยถือเป็นสิ่งที่ทำให้รู้สึกอุ่นใจเสมอ หากท่านใดสนใจ Smart AI CCTV ที่ฉลาดล้ำไม่เหมือนใคร สามารถติดต่อมาที่บริษัท SKY ICT ได้เลยครับ เพราะเราให้บริการ Digital Platform และ AI Solutions ครบวงจร เพื่อช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของคนในสังคมด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ

 

ติดต่อเรา

เราจะเป็นพลังสำคัญในการเปลี่ยนแปลงสังคม ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ ที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนให้ดียิ่งขึ้น

ข้อความสำหรับขอความยินยอมในหน้าเว็บไซต์ https://www.skyict.co.th หากท่านยินยอมให้ทางบริษัทประมวลผลข้อมูลในกรณีใดๆ กรุณาทำเครื่องหมาย / ในช่อง ด้านหน้า