อัพเดต 10 ที่เที่ยวหน้าร้อนยอดฮิต พักวันหยุดสงกรานต์

Read More

 

สงกรานต์นี้ไปเที่ยวไปเที่ยวไหนดี? ในช่วงที่ใกล้จะหยุดยาวแบบนี้ หลาย ๆ คงกำลังวางแผนหาสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อคลายคลายร้อนกันใช่ไหมครับ ซึ่งในประเทศไทยมีที่เที่ยวหน้าร้อนมากมาย ให้ได้ผ่อนคลายกันช่วงนี้ จะเป็นทะเลก็ดี หรือน้ำตกก็ชื่นใจ Sawasdee application จึงได้รวบรวม ที่เที่ยวหน้าร้อน ที่เที่ยวหน้าร้อนยอดฮิต ให้ได้พักวันหยุดสงกรานต์ โหลดติดเครื่องมาไว้ ได้ข้อมูลทำแผนท่องเที่ยวและตัดสินใจแบบไม่พลาดความสนุกในวันหยุดของคุณอย่างแน่นอน

 

อัพเดต 10 ที่เที่ยวหน้าร้อนยอดฮิต

1. หาดบางแสน ชลบุรี

ชายหาดยอดนิยมที่รวมบรรยากาศคึกคักของนักท่องเที่ยวไว้อย่างครบถ้วน ชายหาดสีขาว กิจกรรมทางทะเล ร้านอาหาร และรีสอร์ตสำหรับพักผ่อน ทั้งแบบราคาสบายกระเป๋าไปจนถึงหรูหรา ซึ่งสามารถขับรถจากกรุงเทพมาได้ง่าย ๆ แถมใช้เวลาไม่นาน แนะนำเลยครับที่หาดบางแสน

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/8gDEdSxge52TaXGU6 
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

2. หาดไร่เลย์ กระบี่

หาดไร่เลย์ ที่เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักท่องเที่ยว โดยเฉพาะผู้ที่รักกิจกรรมการปีนผาและท้องทะเล เนื่องจากทำเลที่มีภูเขาโอบล้อม ทำให้การเดินทางมาเที่ยวต้องนั่งเรือมาเท่านั้น จุดเด่นนอกจากทะเลที่สวยงาม หาดทรายขาวนวลแล้ว ยังได้สัมผัสวิถีชีวิตชาวประมง และวัฒนธรรมท้องถิ่นอย่างใกล้ชิด ไม่เพียงเท่านั้น หาดไร่เลย์ยังขึ้นชื่อเรื่อง จุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในไทย อยากรู้สวยแค่ไหน ต้องมาพิสูจน์

3. หมู่เกาะสิมิลัน พังงา

หนึ่งในไฮไลท์ทะเลใต้ที่ห้ามพลาดเลยคือ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ที่เต็มไปด้วยความสวยงามของทะเลอันดามัน จนได้รับการยกย่องถึงความงดงามทั้งบนบกและใต้น้ำ ปะการังสีสวย เหมาะแก่การดำน้ำทั้งลึกและตื้นชื่นชมความอุดมสมบูรณ์ใต้น้ำ นอกจากนี้ใครโชคดี อาจจะได้เจอกับ วาฬ โลมา ที่พากันออกมาต้อนรับกันอย่างคึกคักอีกด้วยครับ

4. เจดีย์กลางน้ำบ้านหัวแหลม จันทบุรี

พูดเลยว่า เจดีย์กลางน้ำบ้านหัวแหลม เป็นสถานที่ท่องเที่ยว Unseen ที่ห้ามพลาดในจังหวัดจันทบุรี ด้วยสะพานไม้ที่สร้างจากแรงศรัทธาของชาวบ้านร่วม 200 ปี ปลายทางเป็นเจดีย์บ้านหัวแหลม เจดีย์สีขาวเก่าแก่ ตั้งอย่างโดดเด่นกลางน้ำ นักท่องเที่ยวนิยมแวะมาสักการะ พร้อมเดินเล่นรับลมทะเลเย็น ๆ และวิวพระอาทิตย์ตกเบื้องหน้า

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/eoF8CYUVpsyWE5L27 
 • เปิดให้เข้าชม : วันจันทร์-ศุกร์ 05.00 – 20.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ 05.00 – 21.00 น.

5. พระวิหารพระพุทธไสยาสน์ อุดรธานี

พามาสักการะพระนอนใหญ่กลางหุบเขาที่ วัดป่าภูก้อน ความงดงามตระการตาในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่านกยูงและป่าน้ำโสม ตั้งตระหง่านกลางหุบเขา ตัดด้วยสีฟ้าของหลังคาวิหาร ภายในประดิษฐาน พระพุทธไสยาสน์โลกนาถศาสดามหามุนี ที่สร้างจากหินอ่อนสีขาว ใช้เวลากว่า 6 ปี 

6. กว๊านพะเยา พะเยา

บึงขนาดใหญ่อย่าง กว๊านพะเยา แหล่งน้ำจืดขนาดใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ บรรยากาศดีเหมาะแก่การพักผ่อนสุดๆ ช่วงเช้าและเย็นสามารถชมพระอาทิตย์ตกดินสาดส่องกับผืนน้ำ งดงามจับตา และช่วงวันพระใหญ่ของทุกปี จะมีพิธีเวียนเทียนกลางน้ำอีกด้วย

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/ts2WT7DZVF2kP8z88 
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

ึ7. Sea Life Bangkok Ocean World กรุงเทพฯ

หากใครเป็นคนกรุงเทพแล้วไม่อยากออกบ้านแต่ชอบที่ทะเล แนะนำให้จูงมือคนรู้ใจเดินตากแอร์เย็น ๆ ดื่มด่ำบรรยากาศโลกใต้น้ำกันสองต่อสองที่ Sea Life Bangkok สยามพารากอน ได้เลยครับ เดินไปตามอควาเรียมชมปลาน้อยใหญ่ ปลาดาว เพนกวิน และสัตว์น้ำน่ารักที่พากันมาทักทาย  ไม่ต้องออกทริปดำน้ำดูปะการังให้เหนื่อยเลย

8. ม่อนจ๊อด เชียงใหม่

สถานที่ท่องเที่ยวที่รวมทุกอย่างไว้ให้คุณหมดแล้ว ทั้งมุมถ่ายรูปสวย บรรยากาศดีๆ ที่เหมาะกับการพักผ่อน โอบล้อมด้วยธรรมชาติชวนหลงใหล การตกแต่งสุดวินเทจ แคมป์ปิ้ง ล่องเรือใบ ทุ่งดอกไม้ บอลลูน และร้านอาหารสุดโรแมนติกให้คุณได้ชมวิวเพลิน ๆ กันครับ

9. ล่องแพแม่น้ำวาง เชียงใหม่

ขอบคุณภาพจาก tripgether

ที่สุดของการพักผ่อนหน้าร้อน ต้องยกให้ ล่องแพแม่น้ำวาง บรรยากาศดี ได้สัมผัสกับธรรมชาติที่สวยงามของป่าไม้ ที่หลายคนไปสักครั้งต้องติดใจจนอยากไปอีก โดยตลอดระยะทางที่ล่องแพนั้น ก็จะพบกับธรรมชาติสองข้างทาง มีช้างของปางช้างที่นี่เดินให้เราเห็นเป็นระยะครับ

10. เกาะพีพี กระบี่

เกาะพีพี เป็นเกาะที่งดงามตั้งแต่ตัวหาดไปจนถึงทะเลที่นำใสจนเห็นฝูงปลา ซึ่งหาดแห่งนี้ตั้งอยู่ภายในเขตอุทยานแห่งชาติ หาดนพรัตน์ธาราหมู่เกาะพีพี ทะเลใสราวมรกต หาดทรายขาวละเอียดนุ่มเท้า เหมาะแก่การนอนอาบแดด ดำน้ำ ฟังเพลงชิลล์ๆ ไม่เพียงเท่านั้น เกาะพีพียังครบครันด้วยรีสอร์ต ร้านอาหาร บาร์ และกิจกรรมทางน้ำ ที่รองรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/Vj8Hohgno7ugS1cf7 
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตามรอบเรือของบริษัทนำเที่ยว

 

ที่เที่ยวหน้าร้อนเยอะจุใจกันหรือยังครับ แต่จะเดินทางได้อย่างไรหากขาดไกด์นำเที่ยวส่วนตัวอย่าง “SAWASDEE by AOT” แอปพลิเคชันที่จะทำให้คุณได้เปิดประสบการณ์เที่ยวแบบใหม่ เสริมด้วยฟีเจอร์เด็ด ๆ ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณระหว่างเที่ยว อาทิ

 • Flights รวบรวมข้อมูลและสถานะเที่ยวบิน อัปเดตแบบ Real-time พร้อมระบบแจ้งเตือนที่พาคุณไปยังจุดเช็คอินของสนามบิน
 • Privilege ส่วนลดค่าเช่ารถ สิทธิพิเศษอื่น ๆ อีกมากมาย
 • Travel จองพี่พัก โรงแรม ที่น่าสนใจได้ทั่วไทย

แอปดี ๆ แบบนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยครับ หากสนใจข้อมูลเพิ่มเติมสามารถอ่านต่อได้ที่ SAWASDEE by AOT โหลดแล้วไปที่เที่ยววันหยุดสงกรานต์ให้เย็นชื่นใจกันครับ

 

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้ที่นี่

iOS : http://bit.ly/AOTairportsapp_iOS 

Android : http://bit.ly/AOTairportsapp_Android 

sawasdee-banner-แอปสวัสดี-aot

ติดต่อเรา

เราจะเป็นพลังสำคัญในการเปลี่ยนแปลงสังคม ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ ที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนให้ดียิ่งขึ้น

ข้อความสำหรับขอความยินยอมในหน้าเว็บไซต์ https://www.skyict.co.th หากท่านยินยอมให้ทางบริษัทประมวลผลข้อมูลในกรณีใดๆ กรุณาทำเครื่องหมาย / ในช่อง ด้านหน้า